ผู้เขียน หัวข้อ: Apple ปล่อย iOS 10.3.2 มาให้อัปเดตกันแล้ว  (อ่าน 36 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

พฤษภาคม 24, 2017, 09:11:52 PM
  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 1
    • ดูรายละเอียด

Apple ได้ออกอัปเดต iOS เวอร์ชัน 10.3.2 โดย Apple ระบุว่า การอัปเดตครั้งนี้มาพร้อมกับการแก้ปัญหาความปลอดภัยในการใช้งานโดยทั่วไป และการเพิ่มประสิทธิภาพการใช้งาน

สำหรับการอัปเดตครั้งนี้ Apple ไม่ได้เพิ่มฟีเจอร์อะไรเป็นพิเศษมากนัก คาดว่าเป็นเพราะต้องนำทีมงานไปโฟกัสกับ iOS 11 เวอร์ชันใหม่ที่กำลังจะเปิดตัวเร็วๆ นี้แล้ว จึงทำให้การอัปเดตดังกล่าวเน้นการแก้ปัญหาเล็กๆ ซึ่งผู้ใช้ทั่วไปสามารถอัปเดต iOS ได้หลายวิธีด้วยกัน

อัปเดตผ่านรายการซอฟต์แวร์อัปเดต (OTA) – ทำงานผ่าน Wi-Fi ข้อมูลไม่หายเป็นวิธีการที่ง่ายที่สุดที่สามารถทำได้โดยไม่ต้องง้อร้าน หรือ AASP และที่สำคัญต้องมีพื้นที่ใน iPhone เหลือ (1-3GB แล้วแต่กรณี) ถ้าเนื้อที่เหลือไม่พอแนะนำให้ลบเกมออกก่อน
อัปเดตผ่าน iTunes – ทำผ่านคอมพิวเตอร์โดยให้ iTunes ช่วยทำ ถ้าท่าน OTA ตามด้านบนไม่ผ่านแนะนำให้อัปเดตผ่าน iTunes ซึ่งพื้นที่บนฮาร์ดดิสของคอมพิวเตอร์จะต้องมีมากพอ (ถ้าฮาร์ดดิสเหลือน้อยก็จะไม่สามารถอัปเดตได้)
อัปเดตด้วยโปรแกรม 3uTools (บน Windows) – ใช้งานง่าย สามารถเลือกได้ว่าจะเก็บข้อมูลเก่าไว้หรือจะลบข้อมูลทั้งหมดในเครื่องออกก็ได้ เช่น รูปถ่าย แอปพลิเคชันต่างๆ ก็ยังอยู่เหมือนเดิม
รีสโตร์ล้างเครื่องผ่าน iTunes – ข้อมูลจะหาย แต่คุณจะได้ iPhone ที่ติดตั้ง iOS ใหม่เหมือนซื้อมาตอนแรกเลยล่ะ ซึ่งข้อดีของการล้างเครื่อง คือไม่มีไฟล์ขยะเก่าๆ ค้างอยู่เลย

รายละเอียดการเปลี่ยนแปลงทั้งหมดของเวอร์ชันนี้ มีดังนี้

ปรับเปลี่ยนรูปแบบคีย์บอร์ด

iDeviceHelp รูปแบบของคีย์บอร์ดมีการเปลี่ยนแปลงเล็กน้อย และพื้นหลังเข้มกว่าคีย์บอร์ดของ iOS 10.2.1

การตั้งค่า Apple ID แบบใหม่

ถือว่าเป็นจุดเด่นหลักๆ ของ iOS 10.3 ตัดเมนู iCloud ออกไปจากส่วนของเมนูย่อย (ประดุจเหมือน Facebook Profile ยังไงยังงั้น) ฉะนั้นเราจะเห็น iCloud (Apple ID หลัก) อยู่ด้านบนสุดในหน้า Settings เลย

อ่านต่อ คลิกเลยจ้า >>>>
 

กระเป๋า
ข่าวดารา
ข่าวบันเทิง
   ข่าวมุสลิม
ข่าวอิสลาม
  บายาน
บะยาน
  ลงประกาศฟรี
รวมเว็บลงประกาศฟรี