ผู้เขียน หัวข้อ: กลุ่มความทรงจำอย่าง UFS vs eMMC ในที่ที่ถือ Huawei แปลกแยกกักด่านกระไร  (อ่าน 2 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

มิถุนายน 20, 2017, 02:37:42 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 19995
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด


ตราบใดไม่ช้าไม่นานที่ผ่านมาได้มีส่วนฮอตอยู่หนึ่งสาระสำคัญพื้นที่ทิศา Huawei จำเป็นปวดศีรษะอยู่เนือง ๆ กรณีเจ้าตัวปัญหาก็ตกว่าหน่วยความจำที่ไม่ตรงกับสเปกที่เจาะจงไว้มาแต่เดิม ซึ่งทางหัวเหว่ยเองก็หาได้ออกมาแถลงฝืนว่าสมาร์ทโฟนของหัวเหว่ยรุ่น Mate 9, Mate 9 Pro, P10, P10 Plus ย่านเข้าประจำที่ออกตัวนั้น มีการใช้หน่วยความทรงจำที่เป็นขนาน UFS ทั้งหมดที่มีขัดสนหน่วยความทรงจำพรรค์ eMMC อย่างแน่นอน และเจ้าสองวิธานี้มีความเหลื่อมล้ำกันเช่นไร วันนี้ดีฉันเอาประกาศนี้มาแชร์กันค่ะ
 
 1. หน่วยความจำหมู่ eMMC
กลุ่มความทรงจำแผนก eMMC ย่อเรื่องมาขนมจาก embedded MultiMedia Card ซึ่งดำรงฐานะเทคโนโลยีหน่วยความทรงจำที่มักเปลืองในอุปกรณ์ไฟฟ้ารวมทั้งในที่มือถือ แท็บเล็ต และ ระบบ GPS รวมไปถึงอุปกรณ์สมองกลต่าง ๆ เพราะหน่วยความจำนิยม eMMC ได้มีงานเจริญขึ้นในแต่ละปี เนื่องด้วยเป็นการเพิ่มประสิทธิภาพของความไวในการอ่านและเขียนข่าวคราวอย่างติดต่อ ซึ่งเวอร์ชั่นล่าสุดที่ใช้อยู่ล่าสุดรวมความว่า eMMC 5.1 ซึ่งมีความเร็วอยู่ที่ 250 / 125 MBps แม้กระนั้นมีข้อจำกัดตรงที่ ทั้งการอ่านกับเขียนข่าวนั้นยังไม่ศักยทำได้ในหนเดียวกัน มีผลสรุปให้เกิดความเลยเวลาในงานชำระคืนงาน
 
 2. หน่วยความทรงจำหมวด UFS
หน่วยความจำฝ่าย UFS สรุปเรื่องมาจาก Universal Flash Storage เป็นกลุ่มความจำที่ถูกงอกงามขึ้นมาขนมจาก หน่วยความจำรูปร่าง eMMC มีเวคในการอ่านกับเขียนข่าวคราวที่เร็วกว่า และที่ยิ่งใหญ่เชี่ยวชาญอ่านกับสลักข้อมูลได้ในเวลาเดียวกัน พร้อมด้วยหน่วยความจำเค้าโครง UFS มี 2 เวอร์ชั่นด้วยกันในประเดี๋ยวนี้ เวอร์ชันแรกที่เปิดตัวในปี 2014 ความเร็ว 350 / 150 MBps และยังอาจจะให้ใช้งานแบตเตอรี่ได้ช้านานขึ้น เวอร์ชันปัจจุบันคือ UFS 2.1 เปิดตัวในปี 2016 ด้วยกันทางหัวเว่ยก็ได้รู้ว่ามีการใช้หน่วยความจำแบบ UFS 2.1 ข้างในสมาร์ทโฟนรุ่น Mate 9, Mate 9 Pro, P10 และ P10 Plus พร้อมกับได้เผยแพร่ข่าวสเปคของสมาร์ทโฟนรุ่นต่าง ๆ ลงทางเว็บไซต์แล้ว ด้วยกันมีผู้ประลองความไวในก็พบว่า บางเครื่องทำเป็นทำความไวในการอ่านข่าวคราวได้สูงถึง 700-800 MBps ซึ่งเป็นหัวเรื่องที่ดี แต่ก็มีบางเครื่องที่กำลังเร็วในการอ่านประกาศไม่พอกัน จึงเกิดข้อสงสัยขึ้นมาว่าซอย Huawei ได้เปลืองหน่วยความจำปนเปรวมกันถึง 3 พวกหรือไม่โดยไม่รู้ให้ผู้ใช้รู้ เป็นต้นว่าคณะความทรงจำส่วน eMMC, UFS 2.0 พร้อมกับ UFS 2.1 ซึ่งทั้งสามรุ่นมีความสามารถความเร็วฉีกแนวกัน จึงถือว่าพ้นไปมาตรฐานการผลิต และหน้าโลหิตโภคิน !! จึ่งทำให้เกิดดำรงฐานะทางขึ้นมาอย่างที่ชม
 
เอาหล่ะ มุ่งมาดว่าเพื่อน ๆ พอจะรู้กันแล้วใช่มั้ยคะว่าหน่วยความทรงจำขั้ว UFS และ eMMC ตรงนั้นมีความตรงข้ามกันกันแบบ และที่ประธานอย่างใดด่วนกว่ากันพร้อมด้วยมีจุดแข็งข้อตำหนิตรงไหนบ้าง หวังว่าเพื่อน ๆ คงจะได้วิทยาจากข้อเขียนนี้และสามารถนำไปใช้ค่าเพื่อคุ้มกันผลผลของตัวเองกันได้นะจ้ะ ด้วยว่าคอนเท็นต์นี้ร่ำขอพอแค่นี้เก่านะคะ คอนเท็นต์หน้าเราจะนำข่าวคราวอะไรมาแชร์กันอีกบ้าง คอยท่าติดสอยห้อยตามกันนะคะ ด้วยว่าวันนี้ Good by my friend ja..
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : โทรศัพท์หัวเหว่ย

ที่มา : http://www.travel-intime.com/webboard/index.php?topic=37065.new#new

Tags : โทรศัพท์หัวเหว่ย,หัวเว่ย p9