ผู้เขียน หัวข้อ: ทราบไว้ดีแล้ว จุดอ่อน เกี่ยวกับอาหารสำเร็จรูป!  (อ่าน 2 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ธันวาคม 13, 2018, 06:43:10 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2025
    • ดูรายละเอียด

ของกินในตอนนี้เปลี่ยนไปจากยุคเก่าอย่างยิ่ง ซึ่งโดยมากจะมีสิ่งที่ก่อให้เกิดความเสี่ยงต่อการเกิดโรคร้ายปนเปในของกิน เพราะเหตุว่าของกินพวกนี้มักมีสารแต่งและก็วัตถุกันเสียเป็นองค์ประกอบหลัก สมัคร ufabet ถ้าทดลองพินิจจากฉลากของกินคุณจะพบว่าส่วนประกอบของของกินแต่ละจำพวกล้วนมาจากสารแต่งและไม่ได้มาจากธรรมชาติโดยตรง ของกินกลุ่มนี้ชอบเป็นของกินชนิดสำเร็จรูปและก็ครึ่งสำเร็จรูปที่มาพร้อมด้วยอันตรายที่คุณไม่รู้จักมาก่อนดังต่อนี้

อาหารบรรจุกระป๋อง ถ้าเกิดเก็บไว้นานอาจมีแร่ดีบุกละลายออกมาในจำนวนสูง เกิดอันตรายต่อสุขภาพร่างกายได้ ไม่สมควรเก็บของกินที่เปิดจากกระป๋องแล้วเอาไว้ในกระป๋อง ควรจะหาภาชนะมาใส่ไว้จะไม่เป็นอันตรายกว่า ไม่สมควรนำอาหารบรรจุกระป๋องที่เปิดฝาแล้วไปอุ่น เนื่องจากความร้อนจะมีผลให้สิ่งเจือปนละลายออกมาผสมปนเปกับของกินเยอะขึ้นเรื่อยๆ ไม่สมควรวางอาหารบรรจุกระป๋องไว้ข้างเตาไฟหรือที่ที่มีความร้อนสูง ด้วยเหตุว่ามันจะก่อให้กระป๋องระเบิดได้ หากกระป๋องมีรอยบุ๋ม บวม มีสนิม หรือมีจุดบกพร่อง จะมีผลให้ของกินเสื่อมสภาพลงไปโดยทันที เนื่องด้วยการเกิดปฏิกริยาทางเคมีระหว่างกรดในของกินแล้วก็เหล็กที่ใช้ในการทำกระป๋อง นำมาซึ่งการก่อให้เกิดแก๊สไฮโดรเจนดันกระป๋อง ทำให้มีการเกิดการโป่งบวม ยิ่งไปกว่านี้บางทีอาจมีการรั่วของกระป๋อง ทำให้เชื้อจุลินทรีย์ข้างนอกสามารถเข้าไปเติบโตนำมาซึ่งการก่อให้เกิดการบูดเสียได้เหมือนกัน อาหารบรรจุกระป๋องส่วนมากควรที่จะเก็บเอาไว้ข้างในที่แห้ง อุณหภูมิเย็นพอสมควร อากาศถ่ายเทได้สะดวก ไม่สมควรเก็บเอาไว้ภายในช่องแช่

ของกินครึ่งสำเร็จรูป บอลออนไลน์ บะหมี่ครึ่งสำเร็จรูปเป็นจังค์ฟู้ด มีสารอาหารที่น้อยมาก องค์ประกอบหลักของของกินจำพวกนี้จะเป็นสารแต่งและก็วัตถุกันเสีย ซึ่งแม้ทานเข้าไปมากมายจะให้โทษต่อสุขภาพร่างกาย อาหารสำเร็จรูปมักถูกสกัดสารกลุ่มนี้ออกไป อาทิเช่น ใยอาหารประเภทละลายน้ำ สารต้านอนุมูลอิสระ รวมทั้งไขมันจำพวกดี ซึ่งเป็นสารอาหารที่เป็นประโยชน์ต่อสถาพทางร่างกาย
 

กระเป๋า
ข่าวดารา
ข่าวบันเทิง
   ข่าวมุสลิม
ข่าวอิสลาม
  บายาน
บะยาน
  ลงประกาศฟรี
รวมเว็บลงประกาศฟรี