ผู้เขียน หัวข้อ: 3 เทคนิคเอาตัวรอดเมื่อยาม ยอด reach ลดลงกับ โปรแกรมโพสกลุ่ม  (อ่าน 23 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

กรกฎาคม 19, 2017, 06:25:20 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 3376
    • ดูรายละเอียด

ปัจจุบันนี้ เฟสบุ๊ค ได้ปรับalgorithm การเข้าถึงโพสของผู้ใช้งาน เป็นแบบใหม่ ส่งผลให้กลุ่มคนจะเห็นโพสของFanpageของคุณลดลง แต่กลับไปเน้นแสดง Feed โพสจากครอบครัว เพื่อนๆ  หรือว่าคนรู้จักเพิ่มขึ้น ซึ่งชัดเจนว่ามีผลกระทบแก่แฟนเพจขายของบนเฟสอย่างมากมายเชียว เพราะฉะนี้เทคนิคที่จะห้างร้านเหล่านี้อยู่ได้นั้น นอกจากจำเป็นต้องใช้ตัวช่วยซึ่งมีประสิทธิภาพอย่าง โปรแกรมโพสกลุ่ม แล้วท่านควรปรับตัวของการทำมาร์เกตติ้งอย่างสูง ด้วย โดยบทความนี้ คือ 3 เคล็ดลับเอาตัวเองให้อยู่รอดในเวลานี้


ใช้งาน โปรแกรมโพสกลุ่ม
ในปัจจุบันมีกรุ๊ปความชอบเฉพาะทางต่างๆ ในFacebookเกิดขึ้นนับพันๆ กลุ่มทีเดียว โดยคือแหล่งรวมตัวของกลุ่มลูกค้าซึ่งท่านสามารถจำหน่ายโปรดักซ์ให้พวกเขาได้ อย่างไรก็ดีจะจัดทำยังไงให้คุณสามารถโพสให้เขาทั้งหลายได้พบเห็นบทความพร้อมๆ กันหลายๆกรุ๊ป โดยการใช้เวลาและทรัพยากรที่ต่ำที่สุด ซึ่งนี้เอง โปรแกรมโพสกลุ่ม เป็นสิ่งที่ตอบสนองกับให้แก่ท่านได้ เพราะมันคือตัวช่วยที่ช่วยทุ่นเวลาให้ท่านอย่างยิ่ง ภารกิจของคุณแค่เพียงจัดเตรียมคอนเทนต์ สร้าง campaign  ตั้งเวลาโพส ต่อจากนั้นโปรแกรมจะปฏิบัติหน้าที่ของมันโดยอัตโนมัติ แม้กระนั้น หลีกเลี่ยงขายของประเภท กดดันผู้อ่าน เกินไป จะกลายเป็นเป็นการก่อกวนหรือไม่ก็เป็น spamกลุ่มซึ่งอาโดนแบนได้ เน้นคอนเทนต์ซึ่งมีคุณค่าอีกทั้งเริ่มต้นด้วยไมตรีและบริสุทธิ์ใจจะได้ผลลัพธ์ที่ดีกว่า

ซื้อโฆษณา
อย่างไรก็ตามแม้เพื่อนๆจะใช้ โปรแกรมโพสกลุ่มเฟสบุ๊ค แล้วก็ตาม แต่กระนั้นการซื้อโฆษณาเพื่อที่จะเพิ่มความน่าเชื่อถือพร้อมทั้งเปิดโอกาสให้ผู้ชมได้พบเจอเพจท่านเพิ่มขึ้น ก็เป็นเรื่องซึ่งจำเป็นไม่แพ้กัน การยอมเสียค่าใช้จ่ายโฆษณาเพียงเงินทุนไม่กี่ร้อยบาท แต่รู้หรือไม่ว่าเพื่อนๆสามารถสร้างจำนวน การพบเห็นโพส ได้เยอะกว่าการโพสธรรมดาทั่วไป ขณะเดียวกันยังสามากเร่งอัตราการ engagement อีกด้วย เพราะว่ายิ่งกลุ่มเป้าหมายได้เจอเนื้อหาที่มีคุณภาพของเพื่อนๆมากเท่าไหร่ หนทางแชร์คอนเทนต์และเผยแพร่ต่อให้เพื่อนๆ  ก็มีมากขึ้นเท่านั้น ซึ่งนี่เองเป็นการนำมาซึ่งการพูดคุยมีส่วนร่วมของผู้คน ซึ่งทวีคูณนั่นเอง แต่อย่างไรก็ดี ท่านควรจะศึกษาเรียนรู้เทคนิคบูสโพสให้มีประสิทธิผลด้วยนะ พยายามปรับปรุง เงื่อนไข ให้ตรงเกาะกลุ่มลูกค้ามากที่สุด

จัดทำContentวิดีโอ
ถึงแม้ปัจจุบันนี้ Organic reachจะลดลง แต่กระนั้นพฤติกรรมของผู้ชมทั่วๆ ไปกลับมีการเลือกแชร์คลิปวิดีโอเพิ่มขึ้น เพราะฉะนี้ การเพื่อให้แบรนด์อยู่รอดได้ คุณเองก็ควรเปลี่ยนมาทำ คอนเทนต์วิดีโอแทนที่การเขียนตัวหนังสือโพสผ่าน โปรแกรมโพสกลุ่มเฟสบุ๊ค roverpost กันดูบ้าง หลายท่านคงจะเห็นว่ามันช่างเป็นเรื่องยุ่งยาก และมักมีข้ออ้างว่าไม่มีอุปกรณ์ หรือไม่มีความเข้าใจการตัดต่อ แต่จริงๆ แล้วเพียงแค่เพื่อนๆมีสมาร์ทโฟนเกรดดีๆ สักเครื่องก็สามารถที่จะสร้างคอนเทนต์วิดีโอซึ่งน่าสนใจ จัดทำวิดีโอสินค้า ความยาวไม่มาก แต่ มีคุณภาพ 1-2 นาทีก็ได้แล้ว เพียงแค่พยายามจัดทำคอนเทนต์ให้มีคุณประโยชน์อีกทั้งประทับใจกลุ่มผู้คนเพียงเท่านั้น


ท้ายที่สุดในยุคนี้ เป็นยุคที่สภาวะเศรษฐกิจในบ้านเราค่อนข้างจะซบเซา กลุ่มเป้าหมายมีกำลังซื้อลดน้อย รวมทั้งค่อนข้างรอบคอบการตัดสินใจซื้อสินค้าอย่างสูง ร้านค้าผ่านโซเซียลมีเดียที่จะสามารถเอาตัวรอดได้นั่น มีแค่เพียงจิตใจทีแข็งแกร่งและเครื่องไม้เครื่องมือดีๆ อย่าง โปรแกรมโพสกลุ่ม เพียงแค่สองตัวนี้อาจจะไม่เพียงพอ จะควรศึกษาเรียนรู้รวมทั้งปรับเปลี่ยนตัวเองไปไปตามความเปลี่ยนแปลงซึ่งบ้าคลั่งในปัจจุบัน โดยเชื่อว่าจะช่วยให้เพื่อนๆสามารถรอดตายในสถานการณ์แบบนี้ได้อย่างยั่งยืนครับ

เครดิตบทความจาก : http://www.roverpost.com/

Tags : โปรแกรมโพสเว็บบอร์ดฟรี,โปรแกรมโพสกลุ่ม Facebook,โปรแกรมโพสกลุ่มเฟสบุ๊ค roverpost
 

กระเป๋า
ข่าวดารา
ข่าวบันเทิง
   ข่าวมุสลิม
ข่าวอิสลาม
  บายาน
บะยาน
  ลงประกาศฟรี
รวมเว็บลงประกาศฟรี