ผู้เขียน หัวข้อ: ข้าวต้องระงับ เกี่ยวกับสุนัข ไซบีเรียน  (อ่าน 22 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

กรกฎาคม 11, 2019, 10:10:57 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1598
    • ดูรายละเอียด

เหยื่อต้องขัดขวาง เพราะสุนัข ไซบีเรียน
คนที่เลี้ยงน้องหมาส่วนใหญ่ มักแบ่งภัตที่ตัวเองกินให้น้องหมากินด้วย ทว่ารู้หรือไม่ครับ อาหารบางอย่างมีประโยชน์กับเราก็จริง แต่เนื่องด้วยเขาแล้ว นอกจากจะพ้นไปประโยชน์ ยังก่อให้เกิดอันตรายอีกด้วย มาดูกันครับว่ากระยาหารฝ่ายไหนที่น้องหมาควรหลีกหนี ด้วยสภาพร่างกายของไซบีเรียนที่รอบรู้รับอาหารในปริมาณที่น้อย แต่คงสถานการณ์ของแรงงานภายในกายไว้ได้เป็นยุคนานกว่าสุนัขในอาณาจักรอบอุ่น จึงทำให้ไซบีเรียนตามธรรมชาตินั้น แม้ว่าจะมิได้กินอาหารครบถ้วนทุกมื้อ ก็จะไม่หมดเรี่ยวแรง ไม่ก็ว่าหิวง่ายเหมือนสุนัขอื่น ๆ ทั่วไป เพราะว่าร่างกายของเค้านั้นจะมีระบบย่อยภักษ์ที่ค่อยเป็นค่อยไป กับมีระบบสะสมพลังงานจากสารข้าวปลาอาหารเอาไว้ได้มาก เราจึงจะเพ่งได้ว่า ไซบีเรียนฮัสกี้ของเราแม้จักกินอาหารน้อยหรือไม่ก็กินไม่ชิ่นทุกมื้อ
1.สกัดช็อกโกแลต ตามที่เป็นตัวเร่งกระตุ้นให้หัวอกเต้นเร็ว พร้อมทั้ง ไม่ปกติ อาจทำให้หมาที่เรารัก หัวใจวายได้ อีกทั้งช็อกโกแลต จะทำให้ระบบย่อยอาหาร ปั่นป่วน หมาฉี่บ่อย ท้องเสีย อาเจียน เขาแนะว่า ถ้าคิดว่าหมาซุกซ่อนขโมย ช็อกโกแลต เราไปกิน ก็ให้รีบพาเขาไปหาไวทย์โดยด่วน
2.องุ่นพร้อมกับลูกเกต ภัยมากๆ อาจเป็นเหตุให้ไตหมาวายได้ ท่าก็ ท้องเสีย อ้วกแตก ฉี่บ่อยๆ
3.หัวหอม ถ้าน้องหมากินเข้าไป ทำให้เลือดมีออกซิเจนลดน้อยลง หมาอาจเกิดอิริยาบถท้องเสีย อ้วก มึนๆ กินภักษาไม่ลง เป็นไข้ ใครที่พอใจเอาของกินคนที่เกินให้หมากิน ก็ควรระแวดระวังเรื่องพวกนี้ เนื่องจากอาหารคนหลายๆ ประการมีหัวหอม อยู่ด้วย อาการสามารถไม่เกิดโดยทันที่แต่จะกักตุนไปเรื่อยๆ อีกอย่างหมากินต่อจากนั้น มีกลิ่นโอษฐ์ไม่ดีแน่
4.ถั่วแมคคาเดเมีย หมายถึงอันตรายกับหมามาก แต่เกิดออกจากสารเคมีตัวใดนั้นรวนเร อาการอาจไม่สบาย หัวใจเต้นไม่ปกติ แม้กระทั่ง อัมพฤต กินมากเป็นเหตุให้หมาตดเหม็นอีกด้วย อันนี้ไม่พึงประสงค์แน่ๆ
5.เครื่องดี่มแอลกอฮอล์ เหตุจากแอลกอฮอล์คือ ยาพิษชั้นดีพื้นที่หมาไม่มีระเบียบกำจัดออกเปรียบเสมือนมนุษย์
6.แป้งขนมปัง ใช่ไหม bread dough ทั้งนี้เนื่องจากความนิ่มของแป้งขนมปัง หมาอาจกลืนเพราะว่าไม่เคี้ยว เป็นเหตุให้ ก้อนแป้ง ที่ลงไปในกระเพาะหมาเกิดบวมในลำไส้ จากอุณหภูมิของร่างกายเขาได้ ราวกับแป้งขนมปังที่ใส่ในเตาอบที่พอเจอเดโช แล้ว นุ่มฟูขึ้นมา สุนัขอาจอาเจียนได้
7.คาเฟอีน ผลเสีย ก็คล้ายๆ ให้สุนัขกิน chocolate นั่นแหละ พึงระวังว่าคาเฟอีนไม่ได้อยู่ในเท่านั้นกาแฟขนาดนั้น เครื่องดื่ม ตัวอย่างเช่น น้ำอัดลม เครื่องดื่มชูกำลัง ก็มีกับเขาด้วย
8.ผลอโวคาโดว อันนี้ไม่อยู่ใน ผลไม้/ผัก ที่ฉันไม่กินกันอยู่แล้ว แต่ยังไงก็ให้รู้แหวมันเป็นสารพิษกับหมาเป็นการใหญ่
9.ผลไม้นอกเยี่ยงจำพวกพีช ลูกแพ หรือไม่พวกเบอรี่ต่าง ๆเชื้อสายนี้ มี cyanide ที่เป็นพิษกับหมา
10.ปลาดิบ โดยเฉพาะอย่างยิ่งแซวมอล ทีกล้ามีพยาธิ /ตัวหนอน ที่ต้นฝรั่งเขาเรียกว่า fluke larvae ซึ่งจะงอกงามอาณาจักรในระบบย่อยภักษาของสุวานได้
ล่าสุดเมื่อ ไซบีเรียนฮัสกี้ กลับกลายมาเป็นผู้มีชีวิตเลี้ยง การไม่ยอมกินอาหารการกินที่เจ้าของเฝ้าอุตส่าห์ถนอมกล่อมเกลี้ยงเอามาป้อนให้นั้น กลายเป็นปัญหาน่าปวดหัวเพราะว่าใครหลาย ๆ คน ด้วยกันผู้คนเหล่านั้นก็มักหาเค้ามูลไม่ได้ และนี่ล่ะครับรวมความว่าคำตอบเกี่ยวกับปัญหาสิ่งของท่านทั้งหลาย ฉะนั้นคุณควรเลือกโภชนาที่ดีเหมาะสม และมีประโยชน์ให้กับสุนัขจะดีกว่าเพื่อให้เจ้าตูบสุดหวานใจอยู่ด้วยกันไปนานๆ ขอรับ
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : ไซบีเรียน ราคา

Tags : ไซบีเรียน
 

กระเป๋า
ข่าวดารา
ข่าวบันเทิง
   ข่าวมุสลิม
ข่าวอิสลาม
  บายาน
บะยาน
  ลงประกาศฟรี
รวมเว็บลงประกาศฟรี