ผู้เขียน หัวข้อ: รวมยอดเยี่ยมสถานที่เที่ยวฮ็อตฮิต น่าไปเยือนของมหานครโตเกียว ดินแดนซามูไร  (อ่าน 10 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

กรกฎาคม 12, 2019, 02:58:13 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 855
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

ไปเช็คอินตรงไหนดีในเมืองโตเกียวไม่จำเป็นต้องห่วง เรามีรีวิวสถานที่เที่ยวยอดนิยมให้คุณไปเที่ยวเมืองโตเกียวด้วยตัวเองได้ รับรองว่าไม่พลาดแลนด์มาร์คดีๆแน่ๆ

เมืองโตเกียว (Tokyo) เป็นเมืองหลวงของญี่ปุ่น เป็นแหล่งความก้าวหน้าสูงสุดแห่งหนึ่งของทวีปเอเชียและก็ของโลก และก็เมืองโบราณเมืองนี้ก็มีที่เที่ยวมาก สถานที่เที่ยวในเมืองโตเกียวมีทั้งยังแนวโบราณสถาน วัดและศาลเจ้า สวนงดงามที่ชมดอกซากุระบานที่ปี แล้วก็ที่พลาดมิได้เลย คือ เป็นแหล่งช้อปปิ้งและก็แหล่งบันเทิงมากมาย เป็นมหานครที่ไม่เคยหลับอีกแห่งของโลก ภาษาที่ใช้ คือ ภาษาญี่ปุ่น และหน่วยเงิน เป็น เงินเยนญี่ปุ่น (Japanese Yen หรือ JPY)

โอไดบะ (Odaiba)

เป็นเมืองที่เกิดขึ้นจากการกลบทะเลโดยขยะเพื่อสร้างแผ่นดินขึ้นมาเป็นเกาะบริเวณอ่าวโตเกียวเมื่อปี ค.ศ. 1853 เดี๋ยวนี้เป็นเขตธุรกิจสำคัญ และเป็นแหล่งที่พรั่งพร้อมไปด้วยสถานเริงรมย์นำสมัย แหล่งแฟชั่น สวนสนุกขนาดใหญ่ และบริเวณรับประทานดื่มยามค่ำคืน โอไดบะเชื่อมกับกรุงโตเกียวด้วยสะพานแขวน 2 ชั้น สะพานรุ้ง เรนโบว์บริดจ์ (Rainbow Bridge) โดยสะพานแห่งนี้ในตอนกลางคืนจะมีการเปิดไฟสวยสดงดงามจนถึงนับว่าเป็นเครื่องหมายหลักของโอไดบะ นอกเหนือจากนั้น ใกล้กับเขตสะพานยังมีรูปปั้นอนุสาวรีย์เทพีเสรีภาพจำลองราวกับที่ประเทศอเมริกาอีกต่างหาก นอกนั้นโอไดบะก็ยังเป็นที่ตั้งของกระเช้าสวรรค์ที่สูงที่สุดในโลก (115 เมตร) เมืองเลียนแบบยุโรปในศตวรรษที่ 18 ร้านมาก การเดินทางไปก็สะดวกสบายด้วยรถไฟสายยูริติดอยู่โมะเมะ (Yurikamome line) จากสถานีลองบาชิ(Shimbashi)

วัดอาสะกุสะ (Asakusa Kannon Temple) หรือวัดเซ็นโซจิ (Sensoji Temple) ในเขตอาสะกุสะ
วัดเซ็นโซจิ หรือที่นิยมเรียกกันว่า วัดอาสะกุสะเป็น วัดซึ่งตั้งอยู่ในเขตอาสะกุสะ ซึ่งถือได้ว่าเป็นวัดที่เป็นที่รู้จักที่สุดในโตเกียว บริเวณรอบๆวัด จะเต็มไปด้วยร้านขายของในบรรยากาศสมัยก่อน ซึ่งขายทั้งยังของกินรวมทั้ง ของที่ระลึก เป็นแหล่งช้อปปิ้งสินค้าของที่ระลึก สินค้าพื้นเมือง ยกตัวอย่างเช่น ชุดยูกะตะ โคมแดงขนาดจิ๋ว พวงกุญแจ พัดจิ๋ว ตุ๊กตาจิ๋วตะเกียบ แล้วก็บริเวณในบริเวณ ถนนนากาไม่เซะ โดริ (Nakamise Dori) จะมีร้านขนมอร่อยๆจำนวนมาก รวมไปถึงร้านค้าของฝากสวยๆเช่นกัน การเดินทางสามารถมาได้อย่างง่ายดายด้วยรถไฟใต้ดินสายรับประทานซ่า (Ginza line) จากสถานีอุเอโนะ (Ueno)

เทศกาล ทุกวันที่ 3 พ.ย.ของทุกปีจะมีเทศกาลฉลองความเป็นมาของเมือง งานโตเกียว จิได มัทซึริ (Tokyo Jidai Matsuri) ยิ่งกว่านั้นในธันวาคมก็เป็นที่จัดงานแฟร์รายปี งานฮาโกอิตะ (Hakoita Fair) และในช่วงก่อนเข้าฤดูใบไม้ผลิ ก็จะมีเทศกาลเซ็ทซึบัน (Setsubun) ซึ่งจะจัดที่วัดต่างๆรอบประเทศรวมทั้งที่วัดที่นี้ด้วย


ราชสำนักอิมพีเรียล (Tokyo Imperial Palace)
วังเก่า ตั้งอยู่ศูนย์กลางเมือง เดิมมีชื่อว่า พระราชสำนักเอะโดะ เป็นสถานที่ประทับของสมเด็จพระพระราชาธิราชแห่งราชวงศ์เมจิ แห่งญี่ปุ่น ในเขตพระราชวังที่นี้มีจุดแวะถ่ายภาพยอดนิยม เป็นสะพานแว่นนิจูบาชิ (Nijubashi Bridge) แล้วก็ในบริเวณต่อมาไม่ไกลก็เป็นที่ตั้งของสวนตะวันออกแห่งวังอิมพีเรียล (Imperial East Garden) ซึ่งถือเป็นจุดดูซากุระบานยอดฮิตแห่งหนึ่งของเมือง เดินทางมาได้โดยรถไฟสายชิโยดะ (Tokyo Metro Chiyoda Line) ลงที่สถานี นิจูบาชิเมะ (Nijubashimae)


สวนสาธารณะอุเอะโนะ (Ueno Park)
เป็นสวนสาธารณะขนาดใหญ่ใจกลางเมืองโตเกียวนอกเหนือจากนี้ข้างในสวนสาธารณะยังมีวัดคันเอจิ (Kaneiji Temple) ซึ่งเคยเป็นวัดที่มีขนาดใหญ่ และในรอบๆสวนยังเป็นที่ตั้งของสถานที่สำคัญอื่นๆยกตัวอย่างเช่น พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติกรุงโตเกียว (Tokyo National Museum) พิพิธภัณฑสถานศิลป์ตะวันตก (National Museum for Western Art) พิพิธภัณฑ์ศิลป์มหานครโตเกียว (Tokyo Metropolitan Art Museum) พิพิธภัณฑสถานวิทยาศาสตร์แห่งชาติ (National Science Museum) สวนสัตว์อุเอโนะ (Ueno Zoo) แล้วก็ยังเป็นจุดชมซากุระบานยอดฮิตของเมืองอีกด้วย

เทศกาล ในฤดูใบไม้ผลิเข้าหน้าร้อนที่ดอกซากุระบาน จะมีงานดูซากุระที่นี่


ชิบูย่า (Shibuya)
ชิบูย่าหรือชิบูยะ เป็นแหล่งช้อปปิ้งขึ้นชื่อลือนามถนนหนทางของชิบูย่าเป็นศูนย์กลางด้านวัฒนธรรมและก็แฟชั่นของวัยรุ่นในประเทศประเทศญี่ปุ่นรวมทั้งเป็นต้นกำเนิดของเทรนด์การแต่งตัวต่างๆมากไม่น้อยเลยทีเดียวแล้วก็ยังเป็นจุดสำหรับเพื่อนัดพบยอดนิยม คุ้นชินจูกุ (Shinjuku) รวมทั้งฮาราจูกุ (Harajuku) ก็นับว่าอยู่ในเขตนี้ด้วยเหมือนกัน การเดินทางก็มาได้ง่ายโดยนั่งรถไฟสายยามาโนเตะ(Yamanote) มาลงสถานีชิบูย่า หรือจะใช้รถไฟรอบเมืองสายยามาดะ เซ็น (Yamada sen) ก็ได้ เมื่อเดินออกมาแล้วก็จะพบรูปปั้นสุนัขผู้ซื่อสัตย์ฮาจิโกะ (Hachiko) ที่ถือได้ว่าเป็นเครื่องหมายของชิบูคุณย่าตั้งอยู่ตรงทางแยกที่อยู่ทางออกของสถานีรถไฟ
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : http://www.chennaidost.com

ขอบคุณบทความจาก : http://www.chennaidost.com/ออนไลน์-boy-kings-treasure-scr888/

Tags : chennaidost.com,chennaidost
 

กระเป๋า
ข่าวดารา
ข่าวบันเทิง
   ข่าวมุสลิม
ข่าวอิสลาม
  บายาน
บะยาน
  ลงประกาศฟรี
รวมเว็บลงประกาศฟรี