ผู้เขียน หัวข้อ: 4 วิธีการคิดTitleเพื่อช่วยท่านเพิ่มศักยภาพบทความในโปรแกรมโพส  (อ่าน 25 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

สิงหาคม 23, 2017, 03:38:38 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 3272
    • ดูรายละเอียด

หลายท่าน ที่ได้ทดลองเข้ามาใช้งานโปรแกรมโพสเว็บบอร์ด เพื่อโปรโมททำ maketingผ่านโซเซียลมีเดีย อาจเอะใจว่า จะทำยังไงเพื่อกลุ่มลูกค้าหันมาให้สนใจและอยากเปิดเข้าไปชมบทความซึ่งคุณได้เขียนขึ้นเพื่อโพสบนเว็บบอร์ดต่างๆ แต่ทั้งนี้ท่านทราบหรือเปล่าว่าการเขียนหัวเรื่องที่ดี มีความหมายอย่างมากเพียงใด เพราะชื่อเรื่องเป็นตำแหน่งขั้นแรกซึ่งผู้ชมจะเจอ พร้อมทั้งตัดสินใจว่า จะเข้าชม หรือจะปล่อยข้ามผ่านไป ดังนี้ ข้าพเจ้าจึงขอเสนอแนะ 4 เคล็ดลับเขียน หัวเรื่อง ที่มีประสิทธิภาพให้คุณได้ชมกันครับผม
 


Title จำเป็นต้องเจาะจงพร้อมทั้งโดนใจ
การเขียนTitleจะต้องต้องใจหรือกระทบตา เป็นเหตุให้ผู้บริโภครับทราบว่าน่าได้ความรู้จากบทความนั้น จะต้องให้เขาทั้งหลายเชื่อว่าเรื่องที่คุณกำลังชักชวนนั้นคือสิ่งที่เขาต้องการ โดยอ้างอิงจากความชำนาญของผมที่ผ่านมานั้น กลุ่มเป้าหมายส่วนมากนั้นปรารถนาข้อมูลที่เจาะจง ลงรายละเอียดลึกซึ้งพอสมควร ไม่ได้มุ่งหวังข้อมูลระดับพื้นฐานทั่วๆ ไป นั่นคือมูลเหตุว่าเหตุใดมนุษย์เราถึงจำต้องเลือกใช้คีย์เวิร์ดในการเสิร์จหาในSearch Engine ดังนั้น การเขียนชื่อเรื่องก็จำต้องระบุอย่างชัดเจนว่าคอนเทนต์กำลังพูดกำลังเสนอหัวข้อไหน เช่นว่า หากจะนำเสนอเรื่องเกี่ยวกับ สูตรอาหารสุขภาพสร้างสรรค์ ทดลองตั้ง title ว่า 10 แนวทางสร้างสรรค์อาหารแห้ง รูปแบบกล้วยๆ พร้อมทั้งดีกับร่างกาย Titleที่เลือกใช้กับโปรแกรมโพสควรจะเฉพาะเจาะจง มิใช่พื้นๆ เรื่องกว้างๆ ทั่วๆ ไป

ทราบกลุ่มลูกค้าของเรา
การตระหนักว่ากลุ่มเป้าหมายคุณคือใคร รวมทั้งพวกเขามีลักษณะนิสัยแบบไหน มีดีมานด์ หรือว่า Lifestyle คือสไตล์ใด คือปัจจัยซึ่งควรจำเป็นต้องทราบก่อนที่จะตั้งต้นแต่งบทความเพื่อโปรแกรมโพส ขณะที่ชื่อเรื่องซึ่งเป็นเฉพาะกลุ่ม เฉพาะทางนั้นจะสามารถดึงดูดเพื่อให้คลิก อ่านได้ยิ่งกว่า เช่น 15 โคตรแอพที่จำเป็นของคุณแม่ลูกอ่อน หรือว่า 7 ข้อซึ่งท่านหลงใหลไวน์แดงจำต้องจำใจทุ่มหมดตัว  ทั้งนี้เพราะผู้บริโภคจะรู้สึกว่าคอนเทนต์พวกนี้เกี่ยวโยงกับตัวเอง ระลึกเสมอว่าผู้คนค่อนข้างถูกใจประเด็นซึ่งตนเองพัวพันข้องเกี่ยวด้วยสม่ำเสมอ

Titleย่อความสาระสำคัญ
บางคราวถึงแม้ว่าเราจะตั้งหัวข้อบทความยอดเยี่ยม อย่างไรก็ดีพอมาอ่านสาระสำคัญที่โพสลงในโปรแกรมโพสจากนั้นปรากฏว่าไม่มีสาระซึ่งเป็นประโยชน์เลย ดังนั้น คุณต้องมั่นอกมั่นใจว่าคอนเทนต์ต้องตอบรับจากชื่อเรื่องได้อย่างกระชับตรงประเด็นรวมทั้งมีประโยชน์โดยแท้จริง ไม่อย่างนั้นเพื่อนๆมีความเสี่ยงที่จะเสียความเชื่อถือได้ไป หัวเรื่องควรตรงและรวบรัดสาระสำคัญคอนเทนต์ทั้งหมด ยิ่งไปกว่านี้ แนวทางที่จะช่วยให้Titleมีเสน่ห์มากขึ้น ทดลองใช้งานแนวทางเหล่านี้ เช่นการจัดแบ่งออกเป็นหัวข้อย่อยๆ ลำดับตัวเลข โดยทำให้คนอ่าน ชมได้ง่ายๆและทันใจ และเขียนให้ทราบถึงดูเร้นลับน่ากดลงไปชม หรือว่าเปิดโดยการใช้คำถาม การอ้างอิงรายละเอียดตัวเลข และสุดท้ายนี้คือเขียนที่ทำให้รู้สึกไปทางน่าตระหนก โดยมันจะน่าสนใจมากกว่า

ใส่Keyword สำคัญสำหรับ การทำ SEO ลงไป
การจัดวางคีย์เวิร์ดของคุณลงไปในหัวเรื่องเป็นประเด็นสำคัญอย่างยิ่งยวด โดยมันจะส่วนช่วย Ranking ในเสิร์จเอนจิ้น ขณะเดียวกันถ้าเป็นไปได้ให้ใส่KeywordตอนแรกของTitleเนื้อหาที่จะลงโพสในโปรแกรมโพสซะด้วย ที่เป็นเช่นนี้เพราะว่าจากงานค้นคว้าระบุว่า คนเราจะให้ความสนใจอย่างยิ่งกับ 11 อักษรแรกของ URL หรือไม่ก็ชื่อเรื่องนั้นๆ  ตัวอย่างเช่น ถ้าว่าKeywordคือ เรื่องกราฟฟิกดีไซน์ จำต้องแทรกคีย์เวิร์ดตั้งแต่ตอนต้น ของหัวเรื่อง เป็นต้นว่า 17 แนวทางออกแบบ ที่คุณควรเริ่มต้นฝึกที่บ้านให้ได้ 
สุดท้ายกระผมมุ่ง หวังให้ท่านได้เขียนคอน เทนต์สำหรับสื่อสารแก่ ผู้ซื้อบนโปรแกรมโพสด้วยตัว เอง หลายคนอาจจะบอกว่าว่าจ้างให้มืออาชีพดีกว่า สะดวกมากกว่ามากมาย แถมไม่เสียเวลาด้วย อย่างไรก็ดีเราจะแน่ใจได้เช่นไรว่าเนื้อหาที่จ้างเหล่านั้นจะมีคุณค่า พร้อมทั้งให้ข้อมูลที่แท้จริงแก่ผู้บริโภคของเราได้  เพราะความรู้คือ สิ่งซึ่งผู้ อ่านต้องการ เพราะฉะนั้นคุณก็จำต้องส่งมอบเรื่องที่ดีให้แก่พวกเขา ถึงคุณจะปราศจากความ ช่ำชองหรือขาดทักษะด้านนี้ มิได้เป็นปมปัญหา ถ้าหากได้ฝึกหัดเขียน อย่างเป็นประจำ รวมทั้งเรียนค้นหาวิชาความรู้เรื่องเทคนิคต่างๆ เพิ่ม ข้าพเจ้ามันใจว่าจะมีประโยชน์อย่างมากกับการใช้โปรแกรมโพสออโต้ครับ
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : โปรแกรมโพสเว็บบอร์ด

เครดิตบทความจาก : https://www.facebook.com/roverposts/

Tags : โปรแกรมโพสเว็บบอร์ด
 

กระเป๋า
ข่าวดารา
ข่าวบันเทิง
   ข่าวมุสลิม
ข่าวอิสลาม
  บายาน
บะยาน
  ลงประกาศฟรี
รวมเว็บลงประกาศฟรี