ผู้เขียน หัวข้อ: 3 เคล็ดลับเอาชีวิตรอดในสถานการณ์ที่ ยอด reach ถดถอยกับ โปรแกรมโพสกลุ่ม  (อ่าน 19 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

กันยายน 23, 2017, 02:46:37 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 3376
    • ดูรายละเอียด

ปัจจุบัน Facebook มีการปรับปรุงอัลกอริธึม การเข้าถึงโพสของผู้ใช้งาน ใหม่ ส่งผลให้ผู้คนจะพบเห็นโพสต่างๆ ในแฟนเพจของท่านน้อยลง แต่Facebook เลือกที่จะเน้นโชว์ Feed ข้อความจากครอบครัว เพื่อนๆ  หรือไม่ก็คนรู้จักมากขึ้น ซึ่งชัดเจนว่ามีผลกระทบแก่เพจจำหน่ายของออนไลน์อย่างมากมายแท้จริง เพราะฉะนั้นเทคนิคที่จะร้านขายของเหล่านี้อยู่ได้นั้น นอกจากจำเป็นต้องใช้เครื่องไม้เครื่องมือซึ่งมีศักยภาพอย่าง โปรแกรมโพสกลุ่ม แล้วท่านต้องปรับตัวเวลาทำแคมเปญตลาดออนไลน์อย่างสูง ด้วย โดยบทความนี้ เป็น 3 เคล็ดลับเอาตัวเองให้อยู่รอดหลังเฟสบุ๊คปรับอัลกอริทึม


ใช้ โปรแกรมโพสกลุ่ม
ในปัจจุบันมีกลุ่มลับมากมาย ในFacebookเกิดขึ้นนับพันๆ กลุ่มทีเดียว ซึ่งกลุ่มพวกนี้เองคือพื้นที่รวมกลุ่มของกลุ่มเป้าหมายที่เพื่อนๆสามารถขายผลิตภัณฑ์ให้พวกเขาได้ แต่จะจัดทำอย่างไรให้สามารถลงโพสให้เขาทั้งหลายได้พบเจอบทความพร้อมๆ กันหลายๆกรุ๊ป ด้วยการเปลืองเวลาและใช้ค่าใช้จ่ายที่ต่ำที่สุด ตรงนี้เอง โปรแกรมโพสกลุ่ม อาจจะตอบโจทย์ให้แก่คุณได้ เพราะโปรแกรมโพสกลุ่ม เป็นอุปกรณ์ที่ช่วยประหยัดเวลาให้เพื่อนๆอย่างมากมาย โดนหน้าที่ของท่านเพียงแค่จัดเตรียมคอนเทนต์ สร้าง campaign  ตั้งเวลาโพส จากนั้นโปรแกรมจะปฏิบัติหน้าที่ของมันเองโดยอัตโนมัติ แต่กระนั้น ไม่ควรขายของประเภท กดดันผู้อ่าน เกินไป ซึ่งมักจะกลายเป็นเป็นการก่อกวนหรือว่าสแปมกลุ่มซึ่งอาโดนแบนได้ มุ่งเน้นเนื้อหาซึ่งมีประโยชน์อีกทั้งเริ่มด้วยความเป็นมิตรอย่างสุจริตใจจะดีกว่า

ซื้อโฆษณา
อย่างไรก็ดีแม้ว่าท่านจะใช้ โปรแกรมโพสกลุ่มเฟสบุ๊ค แล้วก็ตาม แต่การลงโฆษณาเพื่อเพิ่มความน่าเชื่อถือรวมทั้งสร้างช่องทางให้ประชาชนได้พบเจอเพจคุณมากขึ้น ก็เป็นเรื่องที่สำคัญเหมือนกัน การยอมเสียค่าใช้จ่ายสร้างแคมเปญเพียงเงินหลักร้อย แต่รู้หรือไม่ว่าท่านสามารถที่จะเพิ่มจำนวน การเข้าถึง ได้มากกว่าการโพสธรรมดาทั่วไป ขณะเดียวกันยังเป็นการสร้างการ engangement  ด้วย เพราะยิ่งผู้คนได้พบเห็นบทความซึ่งมีคุณค่าของท่านมากเท่าไหร่ หนทางShareหรือว่าเผยแพร่ต่อให้เพื่อนๆ  ก็มีมากขึ้นอย่างมาก และนั่นก็จะนำมาซึ่งการมีส่วนร่วม ที่ทวีคูณนั่นเอง แต่อย่างไรก็ดี คุณควรจะทำความเข้าใจแนวทางทำโฆษณาผ่าน FB ให้มีประสิทธิผลด้วยนะ ควรปรับปรุง เงื่อนไข ให้ตรงกับกลุ่มผู้บริโภคมากที่สุด

ทำบทความคอนเทนต์วิดีโอ
แม้ว่าในปัจจุบัน จำนวนคนที่เห็นโพสจากเพจจะลดลง ถึงกระนั้นนิสัยของผู้คนทั่วไปกลับเลือกแชร์คอนเทนต์วิดีโอมากขึ้น ดังนี้ การเพื่อให้แบรนด์อยู่รอดได้ คุณเองก็สมควรหันมาจัดทำ คลิปวิดีโอแทนที่การใช้ตัวหนังสือลงโพสกับ โปรแกรมโพสกลุ่มเฟสบุ๊ค roverpost กันดูบ้าง หลายคนอาจจะคิดว่ามันช่างเป็นประเด็นยุ่งยาก ไม่มีอุปกรณ์ หรือไม่มีความรู้เรื่องการตัดต่อ อย่างไรก็ตามแท้จริงแล้วเพียงแค่เพื่อนๆมีสมาร์ทโฟนเกรดดีๆ สักเครื่องก็คุณสามารถสร้างสรรค์คอนเทนต์วิดีโอซึ่งมีเสน่ห์ ทำคลิป ความยาวไม่มาก แต่ มีคุณค่า เพียง 1 หรือ 2 นาทีก็ได้แล้ว แค่คุณพยายามคิดค้นคอนเทนต์ให้มีคุณค่าอีกทั้งประทับใจกลุ่มผู้คนเพียงเท่านั้น


ท้ายที่สุดในปัจจุบัน ซึ่งนับว่าเป็นยุคที่เศรษฐกิจเมืองไทยค่อนข้างซบเซา ผู้คนมีกำลังซื้อลดน้อย รวมทั้งมักจะระมัดระวังการการใช้จ่ายซื้อสินค้าและบริการอย่างมากมาย ร้านค้าออนไลน์ที่จะอยู่ได้นั้น มีเพียงจิตใจทีแข็งแกร่งและเครื่องมือดีอย่าง โปรแกรมโพสกลุ่ม สองอย่างคงไม่เพียงพอ คุณควรเริ่มต้นเรียนรู้อีกทั้งปรับเปลี่ยนตัวเองไปไปตามความเปลี่ยนแปลงที่รวดเร็ว ซึ่งมั่นใจว่าจะช่วยให้คุณสามารถรอดตายในสภาวการณ์แบบนี้ได้ด้วยความแข็งแกร่งครับ

ขอบคุณบทความจาก : http://www.roverpost.com/

Tags : โปรแกรมโพส,โปรแกรมโพสกลุ่ม,โปรแกรมโพสกลุ่ม Facebook
 

กระเป๋า
ข่าวดารา
ข่าวบันเทิง
   ข่าวมุสลิม
ข่าวอิสลาม
  บายาน
บะยาน
  ลงประกาศฟรี
รวมเว็บลงประกาศฟรี