ผู้เขียน หัวข้อ: พลูคาว (ผักคาวตอง) สรรพคุณรวมทั้งคุณประโยชน์ต่างๆที่ได้รับจากพลูคาว  (อ่าน 6 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ตุลาคม 13, 2017, 07:12:59 PM
  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 34
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด


สรรพคุณอันวิเศษพลูคาว/คาวตองที่น่ามหัศจรรย์


ยั้งเซลล์มะเร็ง


ขายพลูคาว/คาวตอง ช่วยเสริมการรักษาแล้วก็บำรุงสุขภาพสำหรับผู้เจ็บป่วยโรคมะเร็ง โรคมะเร็งเป็นสิ่งที่คนจำนวนไม่น้อยมีความรู้สึกกังวลใจเพราะเหตุว่าตอนนี้มีคนเจ็บโรคมะเร็งมากมาย แล้วก็รักษาหายยากถึงขั้นเสียชีวิต ด้วยส่วนผสมของสมุนไพรพลูคาว ปัญจหมู่ ทองพันชั่งน้ำหนักรวมทั้งรับผลิตพลูคาว/คาวตอง มีคุณประโยชน์ในการต้าน แล้วก็ยับยั้งการเติบโตของเซลล์มะเร็ง ทำให้การลุกลุกลามของเซลล์มะเร็งต่ำลง นำมาซึ่งการทำให้ผู้ทาน ที่มีอาการป่วยเป็นโรคมะเร็งมีสุขภาพที่สมบูรณ์แข็งแรงขึ้น อาการใกล้กันป่วยจากโรคมะเร็งดีขึ้นกว่าเดิม ผู้คราวมิได้เป็นโรคโรคมะเร็งหรือสงสัยว่าตัวเองจะเป็นมะเร็ง ก็สามารถทานได้เพื่อช่วยบำรุงสุขภาพให้แข็งแรงอยู่เป็นประจำ


เสริมการดูแลและรักษาโรคภูมิคุมกันบกพร่อง (HIV) แล้วก็ช่วยทุเลา{อาการโรค|อาการของโรค|ลักษณะโรค|ลักษณะของโรคโอกาศต่างๆ


โรคภูมิคุมกันบกพร่องเป็นโรคที่ทำให้ร่างกายไม่สบายในหลายๆส่วน เนื่องจากว่าร่างกายขาดภูมิต้านทาน ทำให้บริเวณผิวหนัง เป็นตุ่ม เป็นแผล หรือมีโรคที่ไม่สบายข้างในอื่นๆตามมา ด้วยส่วนผสมของสมุนไพรในตำหรับยาแคปซูลพลูคาว/คาวตอง ซึ่งมีส่วนสำหรับการบำรุงแล้วก็ปรับสภาพน้ำเหลือง (ที่เป็นภูมิคุ้มกันของร่างกาย) ช่วยต่อต้านรวมทั้งยับยั้งการเติบโตของเชื้อไวรัสต่างๆทำให้ร่างกายและระบบภูมิคุ้มกัน ขายพลูคาว/คาวตอง รวมทั้งนอกเหนือจากนั้นยังช่วยรักษาแล้วก็บรรเทาอาการของโรคผิวหนังที่เป็นตุ่ม พอง อักเสบต่างๆทั่วร่างกาย ให้แห้งแล้วก็หายเร็วเพิ่มขึ้น ทำให้ไม่เป็นแผลนานเริ่มเห็นผลสำหรับเพื่อการทานต่อเนื่องจะสังเกตุได้ว่าสุขภาพสมบูรณ์แข็งแรงขึ้น


ช่วยรักษาไข้ หวัดต่างๆปอดอักเสบ และโรคที่เกี่ยวกับฟุตบาทหายใจ


ขายส่งพลูคาว/คาวตอง สามารถรักษาโรดปอดบวมและก็ไข้หวัดเป็นโรคที่ทำให้คนไข้ไอจามเสมอๆคนไม่ใช่น้อยไอกระทั่งเจ็บหน้าอก และก็ยังติดต่อไปสู่คนอื่นๆด้วย ส่วนประกอบของสมุนไพรดังนี้ พลูคาว เหงือกปลาแพทย์ และขันทองมีการ คุณประโยชน์สำหรับในการกำจัดเชื้อไวรัสและก็กางคสครั้งเรีย อันเป็นสาเหตุกระตุ้นแล้วส่งผลให้มีการเกิดหวัด และก็อาการปอดบวม เมื่อทานต่อเนื่องอาการป่วยจากโรคเหล่านี้จะอย่างชัดเจน ขายพลูคาว/คาวตอง สามารถอาการไอจามจะน้อยลง สามารถทานคู่กับยาแผนปัจจุบัน หรือเสริมการรักษาให้กับผู้ที่เป็นโรคดังที่กล่าวผ่านมาแล้วได้อย่างยอดเยี่ยม


ช่วยรักษาโรคโรคเบาหวาน


โรคเบาหวานเป็นโรคที่เจอได้ง่ายในคนวัยชรา เมื่อเป็นแล้วทำให้แผลหายช้า ถ้าระดับน้ำตาลในเลือดสูงจะทำให้ต่อระบบการมองมองเห็น เมื่อเหนือชั้นกว่าเนื่องเรื้อรังโดยไม่ดูแลสุขภาพจะเป็นต้นเหตุของโรคอื่นๆด้วยส่วนผสมของพลูคาว ปัญจหมวด ยาเขียว รวมทั้งมะรุม ที่ช่วยลดระดับน้ำตาลในเลือด ช่วยทำให้แผลที่หายยาก แห้งแล้วก็เป็นสะเก็ดเร็วขึ้น ไม่เป็นแผลเรื้อรัง อาการเบาหวานขึ้นตาก็จะบรรเทาลง ทำให้สามารถมองเห็นเจริญขึ้น ขายพลูคาว/คาวตอง การทานสมุนไพรที่ทุเลาอาการโรคเบาหวานได้ จะช่วยให้ไม่มีอันตรายแล้วยังปลอดภัยจากโรคที่จะตามมาจากการกินยาแผนปัจจุบันมากๆอย่างเช่น โรคไต โรคตับ เป็นต้น ด้วยเหตุว่าสามารถทานพร้อมกันเพื่อเสริมการดูแลและรักษาทำให้พวกเราทานสารเคมีลดน้อยลง


ช่วยรักษาโรคผิวหนัง อย่างเช่น งูสวัด โรคเรื้อน ขี้กลากโรคเกลื้อน และอาการผื่นแพ้


แคปซูลพลูคาว/คาวตอง สามารถรักษาโรคงูสวัด สะเก็ดเงิน โรคเรื้อน กลาก โรคเกลื้อน เริม เป็นโรคที่อาจจะเกิดขึ้นเนื่องมาจากเชื้อไวรัส หรือเชื้อแบคทีเรียที่อยู่รอบตัวเรา ซื่งทุกคนก็บางทีอาจเป็นโรคกลุ่มนี้และก็เมื่อเป็นแล้วจะสร้างความน่าลำคาญ อาทิเช่น อาการแสบ คัน บริเวณผิวหนังอยู่เป็นประจำๆหรือเป็นแผลที่ไม่น่ามองต่อผู้พบเห็น ด้วยส่วนผสมของสมุนไพรหลายตำหรับ ยาสมุนไพรพลูคาว ยี่ห้อคุณทองสัมฤทธิ์นี้ ที่มีส่วนช่วยสำหรับในการขายพลูคาว/คาวตอง ต่อต้านเชื้อไวรัสและแบคทีเรีย ช่วยชลอการแพร่กระจายของโรคผิวหนัง และช่วยทำให้ผู้ที่เป็นโรคผิวหนังแล้วหายเร็วยิ่งขึ้น นอกจากนั้นยังมีส่วนช่วยสำหรับในการบำรุงระบบน้ำเหลืองทำให้อาการแพ้ ผื่นคัน ต่ำลง เป็นต้นว่า อาการแพ้จากยุง หรือมดกัด ที่เป็นตุ่มดำๆตามขาหรือแขนในบางคน ทำให้อาการแพ้อาการดียิ่งขึ้น


ช่วยรักษาอาการอักเสบของแผล


เมื่อร่างกายเกิดแผล ยกตัวอย่างเช่น แผลถลอก หรือ แผลที่อักเสบอยู่ในร่างกาย จะทำให้ผู้เจ็บป่วยรู้สึกปวดหรือเป็นใข้ ในบางรายที่เป็นแผลเรื้อรังก็จะเป็นหนอง หรือกำเนิดรอยแผลที่ไม่น่ามอง ด้วยส่วนประกอบของการขายส่งพลูคาว/คาวตอง ปัญจขันธ์และก็มะรุม ซึ่งมีคุณประโยชน์สำหรับการช่วยลดอาการอักเสบของแผล ช่วยให้แผลแห้งแล้วก็ตกสะเก็ดเร็วขึ้น ขายพลูคาว/คาวตอง ช่วยต่อต้านเชื้อแบคทีเรียทำให้อาการแผลทุเลาลง ลดลักษณะของการเจ็บปวดและความร้ายแรงของบาดแผล เพื่อไม่ให้รอยแผลลุกลามกระทั่งไม่น่ามองดู แล้วก็ช่วยทำให้แผลหายเร็วขึ้น


ช่วยเสริมภูมิต้านทานบำรุงสุขภาพ ขับสารพิษ


ในปัจจุบันพวกเราจะต้องพบกับเชื้อโรคต่างๆและก็สิ่งสกปรกต่างๆจำนวนมาก การมีภูเขาทิขัดขวางโรคที่ดีเสริมสร้างความแข็งแรงให้กับร่างกาย ไม่เจ็บไข้ง่ายไม่สิ้นเปลืองค่ารักษา ด้วยส่วนประกอบของสมุนไพรหลากหลายชนิดใน ขายพลูคาว/คาวตอง ซึ่งมีคุณประโยชน์สำหรับเพื่อการช่วยบำรุงน้ำเหลือง ที่มีหน้าที่สำหรับในการต่อสู้กับเชื้อโรค ช่วยเสริมภูมิต้านทานของร่างกายไม่ให้ป่วยไข้ง่าย แล้วก็ด้วยรับผลิตพลูคาว/คาวตองส่วนผสมของมะรุมที่ช่วยขับสารพิษออกจากร่างกาย จึงเหมาะอย่างยิ่งที่จะรัปประทานเพื่อบำรุงร่างกาย หรือบำรุงสุขภาพสำหรับผู้เจ็บป่วยที่อยู่ในช่วงพักฟื้นโรคต่างๆ
ขายพลูคาว/คาวตอง ขายส่งพลูคาว/คาวตอง
รับผลิตพลูคาว/คาวตอง เเคปซูลพลูคาว/คาวตอง
สมุนไพรอื่นๆ
 
คุณประโยชน์ถั่งเช่า
 
ถั่งเช่า คุณประโยชน์ถั่งเช่าช่วยเสริมสมรรถภาพทางเพศ มีฤทธิ์ชูกำลังทางเพศ ช่วยให้น้ำอสุจิแข็งแรก เนื่องมาจากการกินถั่งเช่าจะทำให้มีเลือดไปเลี้ยงของลับมากยิ่งขึ้น ถั่งเช่าสามารถช่วยเพิ่มปริมาณของสเปิร์มในสเปิร์มได้ โดยจากการศึกษาในเพศชาย 22 คนพบว่าเมื่อใช้ถั่งเช่าเป็นอาหารเสริมแล้ว ปริมาณของสเปิร์มในน้ำเชื้อเพิ่มขึ้น 33% ทั้งยังลดจำนวนสเปิร์มที่มีความผิดธรรมดาลงได้ถึง 29% และเมื่อศึกษาเล่าเรียนเพิ่มก็พบว่าถั่งเช่าสามารถช่วยเพิ่มสิ่งที่ต้องการทางเพศได้ 66 – 86% ทั้งยังมีคุณลักษณะในการคุ้มครองปกป้องและเสริมสร้างหลักการทำงานของต่อมหมวกไต และก็เพิ่มโอกาสที่สเปิร์มจะปฏิสนธิได้ช่วยปรับรูปแบบการทำงานของหัวใจ  ถั่งเช่า มีสรรพคุณช่วยปรับอัตราการเต้นของหัวใจให้เป็นปกติได้ ทั้งยังยังช่วยทุเลาอาการหัวใจขาดออกสิเจน รวมทั้งเพิ่มออกสิเจนให้หัวใจได้สร้างเสริมลักษณะการทำงานของระบบภูมิคุ้มกัน ถั่งเช่ามีสรรพคุณช่วยปรับให้ปรุงลักษณะการทำงานของระบบภูมิต้านทานให้ปกติ  ช่วยทำให้ร่างกายสร้างเซลล์ภูมิต้านทานเพิ่มมากขึ้นต่อต้านโรคมะเร็ง ถั่งเช่าก็ยังมีฤทธิ์สำหรับในการต้านทานโรคมะเร็ง โดยสารคอร์ไดเซปิน (Codycepin) ที่อยู่ในถั่งเช่านับว่าเป็นสารที่มีความหมายสำหรับเพื่อการต้านทานการเกิดมะเร็ง ปกป้องการเกิดแล้วก็การแพร่กระจายของเนื้อร้ายลดไขมันในเลือด ถั่งเช่ามีสรรพคุณควบคุมระดับไขมันในเลือด ลดคอเลสเตอรอล แล้วก็ตรีกลีเซอร์ไรด์ ซึ่งเป็นสาเหตุของโรคภัยอื่นๆฟื้นฟูหลักการทำงานของไต สำหรับคนไข้โรคไตเรื้อรัง การรับประทานถั่งเช่าจะช่วยบรรเทาอาการลง แล้วก็ทำให้สุขภาพไต ทั้งยังยังลดความทรุดโทรมของไตที่เกิดขึ้นจากสารพิษตกค้างได้เสริมสร้างการทำงานของตับ การกินถั่งเช่าเป็นอาหารเสริมจะช่วยลดผลพวงจากสารพิษ และคุ้มครองปกป้องการเกิดพังทลายพืดในตับ สารต้านอนุมูลอิสระก็ยังเข้าไปเพิ่มประสิทธิภาพรูปแบบการทำงานของระบบภูมิคุ้มกัน ลดความหลีกเลี่ยงในการเกิดโรคเชื้อไวรัสตับอักเสบได้ด้วยบำรุงเลือด สารที่อยู่ในถั่งเช่าก็ยังช่วยสร้างเสริมการทำงานของระบบเลือด ทำให้ร่างกายสร้างไขกระดูกเยอะขึ้นซึ่งทำให้เซลล์เม็ดเลือดแดงแล้วก็เซลล์เม็ดเลือดขาวถูกผลิตในจำนวนที่พอเพียงต่อร่างกายลดระดับน้ำตาลในเลือด ถั่งเช่านับว่าเป็นสมุนไพรอีกประเภทที่ช่วยลดน้ำตาลได้ โดยมีการเรียนพบว่าการกินถั่งเช่าวันละ 3 กรัม จะช่วยควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดได้ถึง 95%
ประโยชน์/สรรพคุณของลูทีน
ลูทีน รวมทั้งซีแซนทินเป็นแคโรทีนอยด์ที่สะสมอยู่รอบๆเรตินาของดวงตา ซึ่งเม็ดสีนี้จะทำหน้าที่คุ้มครองป้องกันเรตินาและจอประสาทตาจากแนวทางการ OxidativeStress ซึ่งซึ่งพูดได้ว่าจะช่วยลดความเสี่ยงต่อการเป็นโรคหน้าจอประสาทตาเสื่อมได้ และลูทีน (lutein) และก็ซีแซนทีน (zeaxanthin) ทำหน้าที่เป็นสารต้านขบวนการออกซิเดชันเพื่อปกป้องเซลล์รับแสงสว่าง (photoreceptor cells) จากอันตรายจากอนุมูลอิสระที่เซลล์ทำขึ้นเนื่องจากมีปริมาณออกซิเจนสูง (oxygen tension) และจากการถูกแสง นอกนั้นยังเชื่อว่าสารประกอบทั้งสองนี้มีหน้าที่สำหรับการกรองแสงสีฟ้าที่เป็นคลื่นแสงสว่างที่มีพลังงานสูง โดยประมาณว่าจะสามารถกรองแสงสีฟ้าลงได้ถึง 40 % ก่อนที่จะแสงสว่างจะตกถึงแมคูลา ฉะนั้นจะสามารถลดสถานการณ์ความตึงเครียดขบวนการออกซิเดชันต่อหน้าจอประสาทตาได้อย่างมีนัยสำคัญนอกจากนั้นลูทีนยังทำหน้าที่เป็นสารต้านอนุมูลอิสระในดวงตาของคนเราอีกด้วย เพราะเหตุว่าดวงตาของเราจะมีสารอนุมูลอิสระอยู่จำนวนไม่ใช่น้อย ซึ่งจะเป็นตัวทำลายเซลล์รับภาพแล้วก็ส่งผลให้เกิดโรคเกี่ยวกับหน้าจอประสาทตาทั้งยังในเด็กและคนแก่ได้ ลูทีนนับว่าเป็นสารอาหารที่มีความ สำคัญสำหรับเพื่อการปกป้องจอประสาทตา โดยลูทีนจะทำงานด้วยกันกับกรดไขมันดีเอชเอรวมทั้งเอเอซึ่งมีส่วนช่วยสำหรับการเสริมสร้างพัฒนาการด้านการมองมองเห็นของเด็ก โดยดีเอชเอและเอเอ จะทำหน้าที่เสมือนเป็นหลอดไฟฟ้า ส่วนลูทีนจะปฏิบัติภารกิจราวกับเป็นสารฉาบหลอดไฟไม่ให้เสื่อมเร็ว แล้วก็นอกเหนือจากลูทีนจะพบได้มากในดวงตาของผู้คนแล้ว ยังพบได้ในสมองในส่วนที่เกี่ยวกับการมองมองเห็นถึงปริมาณร้อยละ 66 ก็เลยมั่นใจว่าลูทีนมีส่วนช่วยสำหรับเพื่อการรับภาพและส่งต่อไปยังสมองได้ดีขึ้นอีกด้วยจากการเล่าเรียนทางระบาดวิทยา พบหลักฐานว่า ลูทีนแล้วก็ซีแซนทีนช่วยลดโรคจอประสาทตาเสื่อม (Age-related macular degeneration: AMD) สำนักงาน ของกินรวมทั้งยาสหรัฐฯ ให้การรับประกันสินค้าเสริมของกินลูทีนและก็ซีแซนทีน ในการลดความเสี่ยงของการเกิดความเสื่อมถอยของตา อันมีสาเหตุมาจากอายุที่เพิ่มขึ้น นอกเหนือจาก ลูทีนและซีแซนทีน จะมีคุณสมบัติสำหรับเพื่อการช่วยชะลอความเสื่อมโทรมของเรตินา รวมทั้งเลนส์ตาแล้ว ยังเป็นเหตุให้ผิวหนังเปียกชื้น ช่วยต้านทานอนุมูลอิสระ ปกป้องมะเร็งต่อมลูกหมาก รวมทั้งคุ้มครองการเกิดโรคหัวใจ
การใช้ผลดีรากสามสิบ
ตำรับยาสมุนไพรรากสามสิบ ประจำถิ่นใช้ ราก ต้มน้ำดื่มแก้ริดสีดวงทวาร ช่วยขับลมหนังสือเรียนยาไทย  ใช้ ราก ซึ่งมีรสเย็น หวานชุ่ม ใช้แก้ขัดเบา ขับเยี่ยว และขับเสลด บำรุงเด็กในครรภ์ บำรุงตับปอด แก้ตับปอดทุพพลภาพ ชูกำลัง แก้กษัย ใช้ ทั้งยังต้นหรือราก ต้มน้ำดื่ม แก้ตกเลือด ราก มีรสเฝื่อนฝาดเย็น กินเป็นยาแก้พิษร้อนในอยากดื่มน้ำ แก้เมื่อยเนื้อเมื่อยตัว ครั่นเนื้อครั่นตัว ฝนทาแก้พิษแมลงป่องกัดต่อย แก้ปวดฝี ทำให้เย็น ทำลายพิษฝี พิษปวดแสบปวดร้อน บำรุงตับ ปอด บำรุงกำลัง ผสมกับเหง้าขิงป่า และต้นจันทน์แดงผสมสุราโรงใช้เป็นยาแก้วิงเวียน  ผล มีรสเย็น ปรุงเป็นยาแก้พิษไข้เซื่องซึม แก้พิษไข้กลับ ไข้ซ้ำ มักใช้ร่วมกับผลราชดัด เพื่อดับพิษไข้จากบิดเรื้อรัง  ตำรายาโบราณของไทยระบุว่า ต้นสามสิบเป็นยาบำรุงสำหรับสตรีชั้นยอดเยี่ยมตัวหนึ่ง โดยให้เอารากต้มน้ำดื่มหรือปั้นเป็นลูกกลอนรับประทานกับน้ำผึ้ง ช่วยแก้รอบเดือนมาเปลี่ยนไปจากปกติปวดเมนส์ ภาวการณ์มีลูกยาก ภาวการณ์หมดรอบเดือน บำรุงน้ำนม บำรุงท้อง  บำรุงปอด ตับ ลดน้ำตาลในเลือด แก้โรคคอพอก รากใช้ฝนทาแก้ลักษณะของการปวดฝี ทำให้เย็น ช่วยทำลายพิษฝี พิษปวดแสบปวดร้อน ช่วยทุเลาอาการเคือง รากใช้รับประทานเป็นยาแก้ลักษณะของการปวดเมื่อย ครั่นตัว ช่วยแก้อาการปวดข้อรวมทั้งคอ รวมทั้งคนทางภาคเหนือบ้านพวกเราจะใช้รากสามสิบทำเป็นยาดอง ใช้กินเป็นยาบำรุงสำหรับผู้ชาย รับประทานแล้วรื่นเริงราวกับม้า 3 ตัว จึงมีอีกชื่อหนึ่งว่า “ม้าสามต๋อน” ส่วนหมอยาโบราณจะใช้เป็นยาบำรุงสำหรับสตรี ซึ่งเป็นที่มาของชื่อ “สาวร้อยผัว” หรือ “สามร้อยผัว” กล่าวคือไม่ว่าจะอายุเท่าใดก็ยังสามารถมีลูกมีสามีได้ อายุมากแค่ไหนก็ยังดูสาวเสมอ มีฤทธิ์ต่อต้านเชื้อแบคทีเรีย ต่อต้านเชื้อรา ลดการอักเสบ แก้ลักษณะของการปวด คลายกล้ามของมดลูก บำรุงหัวใจ คุ้มครองป้องกันกล้ามเนื้อหัวใจขาดเลือด ลดอาการหัวใจโตที่เกิดขึ้นจากความดันโลหิตสูง ขับน้ำนม มีฤทธิ์เสมือนฮอร์โมนเอสโตรเจน ยับยั้งโรคเบาหวาน ลดระดับไขมันในเลือด กระตุ้นภูมิต้านทาน ต้านอาการเม็ดเลือดขาวต่ำ เป็นพิษต่อเซลล์ของมะเร็ง ยับยั้งการเกิดแผลในกระเพาะอาหาร ยับยั้งพิษต่อตับ ช่วยลดความดันโลหิตต้นรากสามสิบมีสรรพคุณในเรื่องการฟื้นฟูความสาว เป็นสมุนไพรที่ได้กล่าวไว้ในหนังสือพระเวท ของอินเดีย มีชื่อเป็นภาษาบาลีสันสกฤตว่า ศตาวรี (Shatawari) มีความหมายว่า ต้นไม้ที่มีรากเป็นร้อยๆหรือบางหนังสือเรียนซึ่งก็คือเพศหญิงที่มีผัวเป็นคนร้อยคน พูดได้ว่ามีการใช้สมุนไพรจำพวกนี้มานานเป็นพันๆปีในอินเดียนิยมรับประทานน้ำคั้นสดกับนม ต้มน้ำคั้นสดกับนม หรือผงแห้งกับเนย และยังใช้เป็นยาฯลฯ ดังเช่นว่า แก้ไอ รักษาโรคแผลในกระเพาะ แก้บิด แก้ไข้ แก้อักเสบ แก้ท้องอืด บำรุงน้ำนม ขับฉี่ ส่วนการใช้ประโยชน์ รากสามสิบในด้านอื่นๆก็มีอีกได้แก่ ในอินโดนีเซียนำรากที่มีลักษณะเป็นหัวใบเคลือบน้ำตาลใช้เป็นของหวาน ในอินโดนีเซียใช้หัวเคลือบน้ำตาลกินเป็นยากระตุ้นสมรรถนะทางเพศ ใช้กระตุ้นน้ำนมในวัวนม และก็ใช้เป็นไม้ประดับ ในไทยนำรากไปเชื่อมหรือแช่อิ่มกิน ทางภาคใต้นำส่วนเหนือดินมาใส่ด้านในแกงส้มแล้วก็แกงเลียง
คุณประโยชน์กวาวเครือขาว
หัวกวาวเครือขาว รสเย็นเบื่อเมา บำรุงเนื้อหนังให้เต่งตึง บำรุงสุขภาพ ชูกำลัง เป็นยาอายุวัฒนะสำหรับคนวัยแก่ แก้เมื่อยเนื้อเมื่อยตัวตามร่างกาย แก้อ่อนแรง ซูบซีด นอนไม่หลับ มีฮอร์โมนผู้หญิงสูง ทาหรือกินทำให้เต้านพขยายตัว เส้นผมดกดำ เพิ่มเส้นผม เป็นยาปรับรอบเดือนอาจทำให้แท้งลูกได้ บำรุงความกำหนัด ทำให้อวัยวะสืบพันธุ์และก็มดลูกมีเลือดมาคั่งมากยิ่งขึ้น บำรุงอวัยวะสืบพันธุ์ให้รุ่งเรือง แก้โรคจาฟาง ต้อกระจก ทำให้ความจำดี ทำให้มีพลัง ขยับเขยื้อนกระฉับกระเฉง บำรุงเลือด กินได้นอนหลับ ผิวหนัง
สรรพคุณกวาวเครือแดง
หัวกวาวเครือแดง  รสเย็นเบื่อเมา  บำรุงเนื้อหนังให้เต่งตึง  บำรุงสุขภาพ  เพิ่มน้ำเชื้อ เป็นยาอายุวัฒนะแก้เมื่อยเนื้อเมื่อยตัวตามร่างกายรากกวาวเครือแดง  แก้ลมอัมพาต  บำรุงโลหิต  ผสมกับรากสมุนไพรอื่นอีก 8 จำพวกเรียกว่า  พิกัดนวโลหะ  แก้โรคลมที่เป็นพิษ  แก้ริดสีดวง  ทำลายพยาธิ  ดับพิษ  ทำลายพิษไข้  สมานลำไส้เปลือกเถากวาวเครือแดง   รสเย็นเบื่อเมา  แก้พิษงูคุณประโยชน์กวาวเครือแดงฤทธิ์ต่อระบบแพร่พันธุ์  การเรียนรู้ในอาสาสมัครเพศชาย 17 คน อายุระหว่าง 30 – 70 ปี ที่มีอาการหย่อนยานสมรรถภาพทางเพศอย่างน้อย 6 เดือน  ให้รับประทานกวาวเครือแดงขนาด 250 มก./แคปซูล วันละ 4 แคปซูล ตรงเวลา 3 เดือน ผลการศึกษาเรียนรู้และค้นคว้ารวมทั้งการวิจัยพบว่าระดับฮอร์โมน testosterone ไม่แตกต่างจากกลุ่มควบคุม  แม้กระนั้นผลจาการตอบแบบสำรวจเกี่ยวกับดัชนีชี้วัดสมรรถภาพทางเพศ  จากอาสาสมัครพบว่าทำให้สมรรถภาพทางเพศดียิ่งขึ้น  82.4 % ด้วยเหตุดังกล่าว กวาวเครือแดงก็เลยช่วยฟื้นฟูผู้ป่วยโรคเสื่อมความสามารถทางเพศได้ และไม่พบการเกิดพิษ
 

Tags : ขายพลูคาว/คาวตอง,ขายส่งพลูตาว/คาวตอง,รับผลิตพลูคาว/คาวตอง
 

กระเป๋า
ข่าวดารา
ข่าวบันเทิง
   ข่าวมุสลิม
ข่าวอิสลาม
  บายาน
บะยาน
  ลงประกาศฟรี
รวมเว็บลงประกาศฟรี