ผู้เขียน หัวข้อ: 4 เทคนิคทาน น้ำมันปลาแซลมอน อย่างปลอดภัย  (อ่าน 2 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

มกราคม 01, 2018, 06:56:23 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 6769
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

อาหารเสริม น้ำมันปลา ถึงแม้จะอุดมไปด้วยกรดโอเมก้า 3 ให้คุณประโยชน์ต่อสุขภาพร่างกายหลากหลายด้าน สามารถช่วยลดไขมันคอเลสเตอรอล ยับยั้งป้องกันหลอดเลือดอุดตัน อาการโรคหัวใจ โรคมะเร็ง ลดการอักเสบ รวมทั้งยังช่วยให้สมองสามารถที่จะทำงานอย่างมีประสิทธิภาพ แต่การบริโภค น้ำมันปลาแซลมอน ก็มีผลข้างเคียงเหมือนกัน ดังนี้ข้อเขียนต่อไปนี้จึงขออนุญาตชี้แนะทิปการซื้อที่มีความปลอดภัยมากขึ้น
 
1.เลือกซื้อ น้ำมันปลา มีคุณภาพ
 
ควรพยายามสั่งซื้อผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร น้ำมันปลา ที่มีมาตรฐานระดับ Pharmaceutical Grade หรือซึ่งถูกเรียกว่า คุณภาพเกรดยาเพียงเท่านั้น ทั้งนี้เพราะจะมีคุณภาพเหมือนกับการผลิตยา โดยจะมีความบริสุทธิ์ของกรดไขมันโอเมก้า ร้อยละ 90 เป็นต้นไป ซึ่งดูสัญลักษณ์ USP ซึ่งอยู่ตรงข้างกระปุก ซึ่ง น้ำมันปลาแซลมอน เกรดยานั้น จะสามารถช่วยให้เพื่อนๆกินอาหารเสริมน้อยเม็ดต่อวัน หมายถึงท่านสามารถช่วยลดผลแทรกซ้อนของการกินน้ำมันปลาได้มากขึ้นนั่นเอง
 
2.เริ่มครั้งละไม่มาก
 
การเริ่มต้นบริโภค salmon oil  ต้องจะเริ่มต้นทานปริมาณน้อยๆ เช่นว่า 1 capsuleต่อวัน และภายหลังผ่านไป 2-3 วีค จึงเพิ่มจำนวนน้ำมันปลามากขึ้นๆ เป็น 2 capsule เพื่อให้สุขภาพร่างกายได้คุณค่ามากขึ้น ขณะเดียวกันหากท่านไม่เคยใช้ น้ำมันปลามาก่อน การบริโภคมากเกินไป  ก็อาจเป็นสาเหตุทำให้ท้องร่วงได้
 
3.รับประทานพร้อมมื้ออาหาร
 
การบริโภคร่วมกับอาหาร เป็นวิธีที่ช่วยช่วยลดผลข้างเคียงได้ ตัวอย่างเช่น อาการเรอ ขณะที่บางคนเลือกนำเอา น้ำมันปลา ไปแช่เย็นก่อนรับประทาน ก็สามารถช่วยช่วยลดการเรอได้เหมือนกัน
 
4.เลือก น้ำมันปลา ที่เคลือบเอนเทอริกโคท (Enteric  Coated)
 
อาหารเสริม น้ำมันปลา ซึ่งมีสไตล์เคลือบเอนเทอริกโคท (Enteric  Coated) โดยจะมีการเคลือบฟิล์มบางๆซึ่งตัวแคปซูล เพื่อที่จะป้องกันการละลายเวลาสัมผัสกับกรดในกระเพาะ ส่งผลให้ยาหมดสภาพลงก่อนถึงลำไส้ที่มีความเป็นด่าง ฟิล์มเคลือบก็จะละลาย พร้อมทั้งปล่อยให้Omega 3สามารถดูดซึมลงสู่ส่วนต่างๆ ได้ดี และไม่ก่อให้เกิดการเรอด้วย เหตุฉะนี้ ท่านควรหลีกเลี่ยงแบ่ง หัก หรือบดแคปซูลน้ำมันปลาก่อนรับประทานเด็ดขาด
 
การบริโภคเนื้อปลาสดแค่เพียง 2 - 3 หน แต่ละสัปดาห์ สุขภาพของท่านก็สามารถได้คุณค่าอย่างมาก อย่างไรก็ดีการรับประทานผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร น้ำมันปลา สามารถช่วยให้ท่านได้รับกรดกรดไขมัน DHA และ EPAที่เข้มข้นยิ่งกว่า ขณะเดียวกันก็ไร้สารปรอทหรือว่าวัตถุเจือปนในเนื้อปลาทั่วไป แม้กระนั้นถ้าหากท่านเกิดอาการแพ้เนื้อปลาทะเล พยายามหลีกเลี่ยงการทาน น้ำมันปลา ที่สกัดจากโปรตีน หันมาเลือกใช้กรดไขมันในกลุ่มโอเมก้า 3 ซึ่งผลิตได้จากแหล่งอื่น ตัวอย่างเช่น สาหร่าย หรือว่าน้ำมันเมล็ดแฟลกซ์ เป็นต้น
 
ทั้งนี้เพราะ งานค้นคว้าชี้ว่าการรับประทาน น้ำมันปลา ต่ำกว่า 3000 มิลลิกรัมต่อวัน เป็นจำนวนที่ปลอดภัยต่อสุขภาพร่างกาย และข้อสำคัญพยายามขอคำแนะนำจากหมอซะก่อนเริ่มต้นกินผลิตภัณฑ์เสริมอาหารทุกชนิด ถ้าคุณทำตามคำแนะนำจากข้อเขียนที่กล่าวมานี้ ผู้เขียนคิดว่าคุณจะสามารถได้ประโยชน์ที่บริบูรณ์จากน้ำมันปลา และมีสุขภาพอนามัยที่แข็งแรงทีเดียว

เครดิต : http://www.bloggang.com/mainblog.php?id=minibull-littlebull&month=20-03-2017&group=2&gblog=2

Tags : น้ำมันปลาแซลมอน,salmon oil
 

กระเป๋า
ข่าวดารา
ข่าวบันเทิง
   ข่าวมุสลิม
ข่าวอิสลาม
  บายาน
บะยาน
  ลงประกาศฟรี
รวมเว็บลงประกาศฟรี