ผู้เขียน หัวข้อ: แนะนะเลย มารู้จักประเภทของผ้ากันเปื้อนซึ่งใช้ในห้องอาหารกันดีกว่า  (อ่าน 28 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

มกราคม 12, 2018, 05:13:29 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 3269
    • ดูรายละเอียด

ผ้ากันเปื้อนเป็นเครื่องแต่งกายที่ใส่คลุมเสื้อผ้า สำหรับทำหน้าที่ป้องกันคราบสกปรกของเสื้อผ้าหลักพร้อมทั้งแสดงให้เห็นถึงมาตรฐานสุขลักษณะของภัตตาคารเหล่านั้น บางทีผ้ากันเปื้อนก็สวมเพื่อจุดมุ่งหมายในการสร้างความสวยงาม ความเป็นระเบียบเรียบร้อยบนเครื่องแต่งกายของพนักงาน โดยเฉพาะพนักงานต้อนรับสุภาพสตรี ทั้งนี้ไม่มีคนใดจะบอกได้อย่างแน่ชัดว่าผ้ากันเปื้อนได้ถูกหยิบมาใช้กับภัตตาคารเริ่มตั้งแต่ตอนไหน อย่างไรก็ดีบางท่านเชื่อว่าการใช้ผ้ากันเปื้อนอาจจะมีต้นกำเนิดจากคำศัพท์ว่า aprons ในคัมภีร์ Bible โดยถ้าว่าประเมินคราว ผ้ากันเปื้อนก็อาจถูกเอามาเลือกใช้งานนับร้อยๆ ปีก็เป็นได้ แต่ก่อนผ้ากันเปื้อนราคาถูกอาจจะโดนนำมาใช้งานกับคนทำงานบ้านของฝั่งอเมริกา อย่างไรก็ดีปัจจุบันนี้ผ้ากันเปื้อนเปลี่ยนเป็นสิ่งสำคัญซึ่งถูกใช้งานตามร้านอาหารชั้นนำ ไล่เรียงไปถึงร้านขายกาแฟเล็กๆ
สมัยนี้มีรูปแบบของผ้ากันเปื้อนซึ่งใช้ในห้องอาหารจำนวนมาก ซึ่งหยิบเอาใช้ในเป้าหมายที่แตกต่างกัน รวมทั้งผู้ใช้ก็ไม่เหมือนกันด้วยซ้ำ


ผ้ากันเปื้อนรูปแบบ บิ๊บ
ซึ่งนี่เป็นประเภทผ้ากันเปื้อนแบบมูลฐานซึ่งท่านผู้อ่านพบเห็นกันเป็นประจำ ลักษณะจะมีสายสำหรับแขวนลำคอเส้นเล็กๆ พร้อมทั้งตำแหน่งล่างจะมีสายใช้ผูกติดเอว ซึ่งผ้ากันเปื้อนแบบนี้จะปฏิบัติหน้าที่ป้องกันเศษอาหารได้ทั้งส่วนทรวงอกจนกระทั่งสะเอว ผ้ากันเปื้อนลักษณะ Bib มิได้ถูกนำมาใช้ในกรุ๊ปลูกจ้างโรงงานอาหารแค่นั้น แต่กระนั้นยังฮิตในกรุ๊ปลูกจ้างช่างไม้ จนถึงร้านขายของเช่นกัน ผ้ากันเปื้อนรูปแบบ Bib จะตัดเย็บให้มีกระเป๋าข้างหน้าเพื่อที่จะบรรจุอุปกรณ์ต่างๆ นานา ทั้งนี้ยังแยกออกกลายเป็นรูปแบบแยกย่อยได้อย่างมากมายเป็นต้นว่า ผ้ากันเปื้อน Bib ประเภทสำหรับงานครัว , ผ้ากันเปื้อน บิ๊บ รูปแบบไม่มีช่องหน้า และ ผ้ากันเปื้อน บิ๊บ ชนิดป้องกันน้ำ โดยเหมาะกับงานผจญกับสารอันตราย อย่าง อุสาหกรรมประมง หรือว่าชำแหละเนื้อของโรงเขียงเนื้อ

ผ้ากันเปื้อนสไตล์ Tuxedo
ผ้ากันเปื้อนชนิดนี้จะคล้ายคลึงกับ ผ้ากันเปื้อนแบบ Bib โดยคุณสามารถปกป้องส่วนบริเวณด้านบนได้เช่นกัน แต่แบบ การออกแบบผ้ากันเปื้อนค่อนข้างจะดูสวยงามยิ่งกว่า โดยสำหรับตรงหน้าอกจะได้รับการออกแบบให้มองดูคล้ายกับเสื้อนอก ทักซิโด้ นั่นเอง ด้วยส่วนมากคุณมักจะพบเห็นได้จากบริกรหรือว่าพนักงานเสริฟ ภายในร้านอาหารระดับหรู

ผ้ากันเปื้อน Cobbler
ผ้ากันเปื้อนรูปแบบ Cobbler การตัดเย็บจะมีรูปแบบเฉกเช่นแบบ Bib อย่างไรก็ดีมันสามารถปกป้องคราบสกปรกได้ทั้งส่วนหน้าและส่วนหลังของคนสวมใส่ พร้อมทั้งมีด้านยาวของผ้ากันเปื้อนราวแค่บริเวณเอวเท่านั้น

ผ้ากันเปื้อนรูปแบบ 4-Way
ผ้ากันเปื้อนประเภทอย่างนี้โดยมากจะโดนใช้งานโดยคนทำครัว หรือว่าพ่อครัว ซึ่งช่วยให้พ่อครัวสามารถที่จะเช็ดร้อยเปื้อนบนมือของตัวเชฟเองได้ทั้ง 4 ด้าน ก่อนที่หยิบใช้ผ้ากันเปื้อนผืนต่อไป ซึ่งผ้ากันเปื้อนประเภท 4-Way จะออกแบบมีเพียงตำแหน่งข้างล่าง และสวมใส่โดยการผูกตรงสะเอวของพ่อครัว

ผ้ากันเปื้อนรูปแบบ Bistro
ผ้ากันเปื้อนแบบ Bistro จะเหมือนกันกับลักษณะ  4 ด้าน ซึ่งโดยจะมีความยาวแค่บริเวณเข่าและมีช่องกระเป๋าข้างหน้า สวมใส่คาดติดเอว โดยปรกติจะเจอะเจอจากพนักงานเสริฟ หรือสตาฟ สวมใส่ให้บริการตามห้องอาหาร ซึ่งช่องกระเป๋าจะถูกหยิบมาใช้สำหรับใส่ดินสอ บิลอาหารนั่นเอง

 
ผ้ากันเปื้อนกลายเป็นชุดที่ให้ผลดีอย่างสูงรวมทั้งสำคัญอย่างมาก โดยเฉพาะในแง่ธุรกิจร้านอาหารแทบขาดแคลนผ้ากันเปื้อนไม่ได้เช่นกัน เนื่องจากมอบทั้งคุณประโยชน์รวมทั้งคือปัจจัยเสริมแต่งร้านให้ดูมีสุขลักษณะที่ดีขึ้น ถ้าว่าท่านทำบริษัทภัตตาคารแล้ว ควรจะตัดสินใจจ้างรับผลิตผ้ากันเปื้อนเพื่อร้านอาหารของคุณซึ่งจะได้ประโยชน์อย่างยิ่งครับ

ขอบคุณบทความจาก : http://www.xn--12c2cahc9hzag3c6e8dh.com/

Tags : ผ้ากันเปื้อน,รับผลิตผ้ากันเปื้อน,ผ้ากันเปื้อนราคาถูก
 

กระเป๋า
ข่าวดารา
ข่าวบันเทิง
   ข่าวมุสลิม
ข่าวอิสลาม
  บายาน
บะยาน
  ลงประกาศฟรี
รวมเว็บลงประกาศฟรี