ผู้เขียน หัวข้อ: ของไม่เสียอย่าไปซ่อมแซม แต่ว่าคนนะไม่ใช่ข้าวของ  (อ่าน 2 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

มกราคม 13, 2018, 01:16:13 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 7641
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

ความดันโลหิตสูง เบาหวาน เส้นเลือดหัวใจตีบ ใช้สายตาตรวจสอบมองได้หรือ

อาจเคยได้ยินประโยคนี้กันมา “ของไม่เสียอย่าไปซ่อมแซม” แม้กระนั้นมันคงจะถามต่อว่า

ของนั้นจะทนอยู่ให้ใช้อีกนานเท่าไร
ของนั้นทำให้มันดียิ่งขึ้นได้หรือไม่
แต่ว่าโน่นมันข้าวของ ถ้าหากเปลี่ยนเป็นคน มองภายนอกใบหน้าอิริยาบถสบายดี แต่ผู้ใดจะรู้ข้างในร่างกาย เหมือนมีระเบิดเวลาที่คอยการปะทุ ถึงจุดที่ร่างกายไม่สามารถที่จะไปต่อได้ ในเวลานั้นเข้าโรงซ่อมใหญ่ก็บางทีอาจจะไม่ทันแล้ว

บางคนจับความรู้สึกเปลี่ยนของร่างกายได้เร็ว ก็จะรู้ว่าตนเองมีอาการป่วยไข้แอบซ่อนอยู่ ก็รีบไปตรวจค้นมูลเหตุ แม้กระนั้นมีบางบุคคลพวกจอมอึด ร่างกายจะออกอาการเตือนอย่างไรก็ไม่สนใจ หรือบางโรคที่ไม่แสดงอาการอะไรให้ทราบเลย
พวกเราก็เลยมองเห็นนักกีฬาอาชีพตายคาสนามเนื่องจากหัวใจมีปัญหา (บางทีอาจจะเป็นปัญหาแอบซ่อนอยู่ก่อนแล้ว)
แม้กระนั้นสำหรับคนทั่วๆไปที่วันๆเครียดกับการทำมาหากิน จนถึงละเลยที่จะดูแลสุขภาพ หรือถึงกับขนาดไม่สนใจอาการเตือนต่างๆพอมารู้อีกที ความดันเลือดสูง โรคเบาหวาน แล้วก็ โรคหลอดเลือดหัวใจ ก็มาสถิตย์อยู่ในร่างกายแล้ว แต่กระนั้นก็บางทีอาจจะพูดว่ายังไม่ได้อยู่ในช่วงของเสียที่จำเป็นต้องซ่อม แต่จริงแท้แล้วคือของเสื่อมที่มิได้ดูแล
เราสามารถดูแลร่างกายให้ทำงานปกติได้มากที่สุด โดยการใช้ชีวิตที่สมดุลทั้งการกินที่ได้สารอาหารครบถ้วน การนอนพักที่เพียงพอ การดำเนินชีวิตที่ไม่เครียดมาก แต่ว่าที่เขียนมามันยากที่จะทำได้

ด้วยเหตุว่าอาหารขยะเป็นอาหารหลัก อาหารสุขภาพก็ใช่ว่าจะมีสารอาหารครบสมบูรณ์ เพราะเหตุว่าการปลูกพืชโดยใช้ปุ๋ยหลัก NPK มายาวนานจะแร่อาหารอื่นๆหมดไปจากผืนดิน พืชก็ไม่ได้รับมาแล้วก็ส่งต่อให้เราอีกแล้ว
ความเครียดที่ว่ามีให้น้อย การเดินทางในสภาพการณ์จราจรปัจจุบันนี้ การแข่งขันชิงชัยทางธุรกิจ การฉกชิงความเป็นต่อในทุกหนทุกแห่ง ความเคร่งเครียดย่อมสะสมจนกลายเป็นเรื่องปกติที่เปลี่ยนไปจากปกติของคนภายในสังคม
แล้วยังมีความคิดว่าร่างกายที่ดูดีภายนอกจากการเสริมแต่ง จะมีสุขภาพด้านในที่แข็งแรงและพร้อมรับมือกับสถานะการณ์หนักๆได้อีกหรือ
 
ธรรมชาติให้ความพิเศษแก่มนุษย์มาพร้อมการเกิดเป็น การดูแลรักษาตัวเอง หลายโรคแค่นอนพัก รับประทานอาหารที่เหมาะสม ทำตัวให้ดี โรคก็จะหายไป แม้กระทั้งบาดแผล โดยทั่วไปร่างกายก็จะเยียวยาซ่อมแซมเนื้อเยื่อได้เอง หากไม่ติดเชื้อรุนแรงอะไร
การที่ร่างกายสามารถดูแลตนเองได้ เสมือนเป็นช่างซ่อม แต่ว่าจะซ่อมแซมได้ก็ต้องมีวัสดุอุปกรณ์ที่พร้อมพอให้ช่างนำไปซ่อมแซมเช่นเดียวกันการเสริมร่างกายด้วยสารอาหารที่ครบ ถ้าหากไม่เพียงพอเพียงแค่ที่เกิดจากการกินอาหาร 5หมู่ ที่สอนกันมาด้วยเหตุว่าแร่ธาตุสำคัญมันหายไป พวกเราก็ต้องเสริมส่วนนี้ให้เป็นวัสดุอุปกรณ์แก่ร่างกายไว้ใช้งาน


ในอาหารที่ผลิตขึ้นมาจากอุตสาหกรรมการเกษตรยังแอบแฝงไปด้วยสารพิษที่หลงเหลือทั้งในพืชผลการกสิกรรม รวมทั้งเนื้อสัตว์จากอุตสาหกรรม อันเป็นส่วนใดส่วนหนึ่งของความป่วยไข้ของคนซื้อ
องค์ความรู้การแพทย์แผนตะวันออก ไม่ว่าจะเป็นประเทศอินเดีย จีน รวมทั้งไทย เน้นการดูแลและรักษาที่ต้นเหตุ ด้วยการบำรุงธาตุต่างๆให้สมดุล เวลาที่เจ็บป่วยก็จำต้องเสริมให้มาก แต่ถ้าเกิดร่างกายยังแข็งแรงก็ควรจะเสริมในปริมาณน้อยแต่สม่ำเสมอ อย่าจำเป็นต้องรอให้เสียค่อยส่งซ่อมแซม อาจจะพังกระทั่งซ่อมแซมไม่ได้แล้ว
สมุนไพรแต่ละตัวมีฤทธิ์ทางยาเฉพาะตัว การกินยาสมุนไพรเดี่ยวๆพึงควรจะระวังว่า กินได้ในระยะเวลาจำกัด ถ้าหากกินนานเกินไปบางทีอาจจะเจอภาวะเป็นพิษ แม้กระทั้งฟ้าทะลายโจรที่พวกเรารู้จักก็มีข่าวสารออกมาว่ามีคนแพ้สมุนไพรชนิดนี้ด้วย
สำหรับแนวคิด ไม่ต้องรอคอยของให้เสียค่อยมาซ่อมแซม นั้นในทางปฏิบัติทำได้มากมายหลายวิธี อีกทั้งการกินอาหารให้ถูกต้อง การบริหารร่างกายที่เหมาะสม การเสริมวิตามินต่างๆ
แต่ในที่นี้ขอนำเสนอมรดกทางภูมิปัญญาที่ตกทอดทางจากจีนแผ่นดินใหญ่ และผืนแผ่นดินไทยรวมกันเข้ามาเป็นสูตรยาน้ำสมุนไพรที่เหมาะกับการดูแลสุขภาพร่างกาย ทั้งในยามป่วยไข้ และช่วยบำรุง||ช่วยบำรุงรักษา}ร่างกายให้คงความอ่อนเยาว์ให้นานที่สุดในแต่ละช่วงเวลา


สูตรยาน้ำสมุนไพรของเทพประทานโอสถได้รับการสืบทอดมาจากตำรับยาจีน และเพิ่มสมุนไพรไทยพื้นบ้านที่เหมาะสมกับคนไทย อีกทั้งยังแยกเพศสำหรับหญิงและชาย ทำให้ประสิทธิภาพในการดูแลรักษาทำได้ดียิ่งขึ้น
ตำรับสมุนไพรในยาน้ำหย่งชุน และ ยาน้ำหย่งชิง เป็นตำรับยาเพื่อการรักษาแบบองค์รวม สำหรับอวัยวะสำคัญคือ ตับ ไต หัวใจ ม้ามปอด และระบบอวัยวะสืบพันธุ์ที่แยกเพศระหว่างหญิงและชาย
โรคเสื่อมของร่างกาย อาการที่ปรากฏหนึ่งอาการบางทีอาจจะมาจากหลายสาเหตุ แล้วก็หลายอวัยวะที่ก่อโรคและอาการที่ปรากฏ
ยาน้ำสมุนไพรแบบดูแลองค์รวมจึงเหมาะสมสำหรับการใช้ยาของผู้ที่ไม่มีโอกาสไปให้แพทย์ตรวจ หรือบางโรคแพทย์ก็ตรวจไม่พบตามวิธีการปัจจุบัน เพราะตัวยาสมุนไพรในสูตรยาช่วยเยียวยาอวัยวะทุกส่วนที่สำคัญให้แข็งแรง และสมุนไพรส่วนใหญ่จะมีฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระและลดการอักเสบ ตัวอย่าง ถั่งเช่า ตัวเดียวมีฤทธิ์ทางยาถึง 19 ชนิด


ในทางปฏิบัติ ยาน้ำสมุนไพรใช้จำนวนแตกต่างกันในช่วงการรักษา และการบำรุงร่างกาย นั่นคือเมื่อเราได้รับการดูแลรักษาจนกระทั่งอาการหายดีแล้ว ก็ควรจะรับประทานยาน้ำเพื่อการบำรุงต่อเนื่องไปเลย อย่าปล่อยให้เกิดความเสื่อมจนต้องส่งซ่อมอีกครั้ง


 
สนใจติดต่อ
Facebook : หย่งชุน หย่งชิง
Line@ : @yongchun (ใส่@ด้วยนะคะ)
website : https://goo.gl/zczsMf
 

Tags : ดูแลสุขภาพ,บำรุงร่างกาย
 

กระเป๋า
ข่าวดารา
ข่าวบันเทิง
   ข่าวมุสลิม
ข่าวอิสลาม
  บายาน
บะยาน
  ลงประกาศฟรี
รวมเว็บลงประกาศฟรี