ผู้เขียน หัวข้อ: ทางตอนเหนือของไต้หวัน  (อ่าน 2 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

มกราคม 13, 2018, 04:13:04 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 7342
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

ทัวร์ไต้หวัน
ทางตอนเหนือของไต้หวันเป็นพื้นที่ที่มีความมากมายหลากหลายมากที่สุดในประเทศ พื้นที่ที่ป่าดงดิบชนเผ่าประจำถิ่นและก็ลักษณะอากาศที่เสื่อมโทรมทำให้ผู้ตั้งรกรากในสมัยแรกๆสะดุ้งทำให้เป็นส่วนในที่สุดของเกาะที่ถูกครอบครองโดยชาวจีน ในปีพ. ศ. 2492 ภูมิภาคนี้ถูกรุมเร้าจากผู้ลี้ภัยจากเมืองจีนรวมทั้งในปัจจุบันเมืองที่เต็มไปด้วยการอัดแน่นนี้มีชาวแผ่นดินใหญ่ที่พูดภาษาแมนดารินแล้วก็ลูกหลานของพวกเขามากกว่าที่อื่นในไต้หวันซึ่งนับว่าเป็นส่วนสนับสนุนของก๊กมินตั๋ง (KMT)
Sand-Sculpture-Festival-in-FulongTaiwan-photo-credit-PhotonCatcher
ภูมิภาคนี้ประกอบไปด้วยบริเวณ Hsinchu, Miaoli, Taoyuan, Taipei รวมทั้ง Yilan ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งส่วนใดของทางเดินในเมืองที่มีประชาชนหนาแน่นทอดยาวจาก Keelung ทางฝั่งตะวันออกเฉียงเหนือไปยังเมืองที่เติบโตอย่างเร็วของ Taoyuan แล้วก็ Zhongli ด้านตะวันตก ความใกล้ชิดกับเมืองหลวงทำให้พื้นที่ทั้งสิ้นสามารถเข้าถึงได้มากและก็สามารถเดินทางไปเที่ยวดูได้เป็นชุดของการท่องเที่ยวแบบไปยามเช้า – เย็นกลับ จุดเด่นที่น่าดึงดูดที่สุดแห่งหนึ่งของตอนเหนือ เช่น รอบๆจุดสำหรับเพื่อชมวิวแห่งชาติของ North Coast แล้วก็ Guanyinshan National Scenic Area รวมทั้งทางตอนใต้ของภาคตะวันออกเฉียงเหนือและก็พื้นที่วิวแห่งชาติของ Yilan Coast มีทิวภาพที่สวยงามรวมทั้งริมหาดที่งดงามบางแห่ง ระหว่างเมืองทั้งคู่ที่เมืองท่าเรือเมืองจียงตั้งอยู่ในท่าเรือที่มีความสำคัญในการรบโอบล้อมด้วยป้อมปราการที่ถูกทำลายรวมทั้งเป็นที่ตั้งของตลาดยามค่ำคืนที่ยอดเยี่ยมของไต้หวันและเทศกาลปีใหม่ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของปี ภายในประเทศ Pingxi Branch Rail Line ลัดไปตามช่องเขาเทือกเขาอันเขียวชอุ่มน้ำตก Shifen อันสวยงามรวมทั้ง Pingxi ตัวเองซึ่งเป็นสถานที่ที่มีมนต์ขลังที่สุดของไต้หวันซึ่งเป็นงานที่ปล่อยโคมระย้าหลายร้อยแห่งในตอนเทศกาลโคม ใกล้เคียงเมืองเหมืองแร่ที่เต็มไปด้วยความรุ่งโรจน์ของ Jiufen แล้วก็ Jinguashi ได้รับการสร้างสรรค์ให้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจกีฬาโรงแสดงละครบรรยากาศหย่อมแผงขายอาหารหวานแล้วก็พิพิธภัณฑ์ต่างๆทัวร์ไต้หวัน
beautiful-elephant-rock
ทางด้านใตนต่อมาจังหวัด Hsinchu และก็ Miaoli สร้างเขตหัวใจ Hakka ของไต้หวันโดยมี Beipu มอบโอกาสสำหรับการสัมผัสกับของกินและก็วัฒนธรรม Hakka และก็ Sanyi ซึ่งเป็นศูนย์แกะสลักที่สำคัญของประเทศ แต่นอกจากสิ่งนี้และไม่ไกลจากมุมมองการตกแต่งข้างในของยอดดอยยักษ์รวมทั้งซอกเขาที่โดดเดี่ยวเป็นที่ตั้งของอุทยานแห่งชาติ Shei-Pa National Park รวมทั้ง Taian Hot Springs ที่พักผ่อนอันสงบเงียบของสปาที่รายล้อมไปด้วยประเทศที่ธุดงค์อันเยี่ยมที่สุดและก็ Atayal หมู่บ้านชนเผ่า มีเวลาเยอะขึ้นและก็มากกว่าการเดินทางของคุณเองคุณสามารถเดินทางไปตามทางหลวงสาย Northern Cross Island ซึ่งเชื่อมต่อถนนประวัติศาสตร์ของ Daxi กับ Yilan บนชายฝั่งทิศตะวันออก มณฑล Yilan มีจุดแวะที่คุ้มค่าโดยเฉพาะน้ำตก Wufengqi ที่พรวดพราด


Tags : ทัวร์ไต้หวัน,ทัวร์ไต้หวัน,ทัวร์ไต้หวัน
 

กระเป๋า
ข่าวดารา
ข่าวบันเทิง
   ข่าวมุสลิม
ข่าวอิสลาม
  บายาน
บะยาน
  ลงประกาศฟรี
รวมเว็บลงประกาศฟรี