ผู้เขียน หัวข้อ: ก่อนที่คุณเลือกใช้โปรแกรมโพสควรทราบ แนวทางเขียน ชื่อเรื่อง ให้มีประสิทธิภาพเพื่อ  (อ่าน 17 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

เมษายน 08, 2018, 04:54:12 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 3366
    • ดูรายละเอียด

เพื่อนๆ ที่มีโอกาสได้ทดลองมาใช้งานโปรแกรมโพสเว็บบอร์ด เพื่อที่จะโปรโมททำการตลาดออนไลน์ อาจจะสงสัยว่า จะทำประการใดถึงจะทำให้กลุ่มเป้าหมายหันมาให้สนใจพร้อมทั้งอยากเปิดเข้าไปชมคอนเทนต์ซึ่งคุณได้สร้างขึ้นมาเขียนโพสตามเว็บบอร์ดหลากหลาย แม้กระนั้นเพื่อนๆทราบหรือเปล่าว่าการตั้งTitleที่มีประสิทธิภาพ มีความหมายมากเพียงใด ทั้งนี้เพราะTitleคือส่วนขั้นแรกซึ่งผู้ชมจะพบ และประเมินว่า จะเข้ามาชม หรือไม่ก็จะปล่อยข้ามเลยไป ดังนั้น ผมจึงต้องการชี้แนะ 4 แนวทางเขียน หัวเรื่อง อย่างมาประสิทธิภาพให้คุณได้ชมกันครับผม
 


ชื่อเรื่อง ต้องเฉพาะเจาะจงและจับใจ
การเขียนชื่อเรื่องควรประทับใจรวมทั้งโดดเด่น เป็นเหตุให้ผู้บริโภครับทราบว่าน่าได้ประโยชน์จากเนื้อหาเหล่านั้น จะต้องให้พวกเขามันใจว่าเรื่องซึ่งคุณกำลังหว่านล้อมอยู่นั้นตรงกับความต้องการ โดยจากความชำนาญของข้าพเจ้า ผู้ชมส่วนใหญ่นั้นปรารถนารายละเอียดซึ่งเจาะจง ลงรายละเอียดลึกพอควร มิได้ปรารถนาความรู้ระดับพื้นฐานทั่วๆ ไป นั่นคือต้นเหตุว่าเหตุใดคนเราจึงจำต้องเลือกใช้Keywordในการค้นหาในกูเกิ้ล เพราะฉะนี้ การตั้งชื่อเรื่องก็จำต้องบ่งชี้ให้แจ่มชัดว่าคอนเทนต์กำลังพูดกำลังมุ่งเสนอหัวข้ออะไร เช่นว่า ถ้าว่าจะมุ่งเสนอเกี่ยวกับ เทคนิคการทำอาหารเครื่องดื่มอนามัยอย่างสร้างสรรค์ ลองดูตั้ง title ว่า 10 วิธีการสร้างสรรค์อาหารแห้ง รูปแบบง่ายๆ และดีแก่สุขภาพ ชื่อเรื่องที่เลือกใช้สำหรับโปรแกรมโพสจำต้องเจาะจง ไม่ใช่พื้นๆ เรื่องกว้างๆ ทั่วๆ ไป

ทราบกลุ่มลูกค้าของคุณ
การรู้ว่ากลุ่มผู้บริโภคท่านคือใคร และเขาทั้งหลายมีลักษณะอุปนิสัยแบบไหน มีneed หรือไม่ก็ไลฟ์ไตล์เป็นสไตล์ไหน นั่นก็คือเรื่องซึ่งสมควรต้องตระหนักก่อนที่จะตั้งต้นจัดทำบทความเพื่อโปรแกรมโพส ขณะเดียวกันชื่อเรื่องที่เป็นเฉพาะบุคคล เรื่องเฉพาะทางเหล่านั้นจะสามารถเรียกร้องให้กด อ่านได้เยอะกว่า เช่นว่า 15 โคตรแอพที่มีประโยชน์ของคุณแม่ลูกอ่อน หรือว่า 7 สิ่งซึ่งคนชื่นชอบไวน์ต้องรู้  ด้วยเหตุว่าลูกค้าจะรู้สึกว่าบทความเหล่านี้เกี่ยวโยงกับตัวเอง รำลึกเสมอว่าผู้ชมค่อนข้างประทับใจเรื่องที่ตัวเองมีส่วนข้องเกี่ยวด้วยอยู่เสมอ

ชื่อเรื่องสรุปความเนื้อหา
บางคราวถึงแม้ว่าเราจะตั้งหัวเรื่องบทความยอดเยี่ยม แต่กระนั้นเมื่ออ่านสาระสำคัญที่โพสลงในโปรแกรมโพสแล้วกลับพบว่าไม่มีสาระซึ่งเป็นประโยชน์เสียเลย เพราะฉะนั้น เพื่อนๆจะต้องมั่นอกมั่นใจว่าคอนเทนต์จะต้องขานรับจากTitleได้ถูกต้องถูกจุดขณะเดียวกันมีประโยชน์โดยแท้จริง ไม่เช่นนั้นคุณมีความเสี่ยงที่จะสูญเสียเครดิตไป Titleต้องตรงและสรุปความเนื้อหาบทความทั้งหมด นอกจากนี้ แนวทางซึ่งจะช่วยให้หัวเรื่องน่าสนใจเพิ่มขึ้น ลองดูใช้แนวทางพวกนี้ ตัวอย่างเช่นการจัดสรรออกเป็นหัวข้อเรื่องเล็กๆ ลำดับตัวเลข โดยทำให้คนอ่าน รับข้อมูลได้ง่ายๆขณะเดียวกันรวดเร็ว หรือเขียนให้รับทราบดูลึกลับซับซ้อนน่าคลิกเข้าไปชม หรือไม่ก็เปิดด้วยประเด็น การยกข้อมูลตัวเลข และท้ายที่สุดคือตั้งTitleที่ทำให้มองดูไปทางด้านลบ โดยมันจะน่าเข้าไปอ่านมากกว่า

จัดวางKeyword สำคัญสำหรับ SEO เข้าไป
การวางคีย์เวิร์ดของเราเพิ่มเข้าไปในหัวเรื่องเป็นข้อสำคัญอย่างยิ่งยวด โดยมีผลช่วยจัดอันดับในเสิร์จเอนจิ้น ซึ่งถ้าหากเป็นได้ให้จัดวางKeywordตอนต้นของชื่อเรื่องเนื้อหาที่จะลงโพสในโปรแกรมโพสซะด้วย เช่นนี้เพราะจากข้อมูลระบุว่า ผู้ชมจะให้ความสำคัญอย่างสูงกับ 11 ตัวอักษรแรกของลิงค์หรือหัวเรื่องนั้นๆ  ยกตัวอย่างเช่น หากKeywordเป็น กราฟฟิกดีไซน์ ต้องใส่คีย์เวิร์ดเอาไว้ช่วงต้นๆ ของหัวเรื่อง เช่น 17 เคล็ดลับออกแบบ ที่ท่านควรเริ่มต้นฝึกหัดได้ด้วยตัวเอง 
สุดท้ายนี้ข้าพเจ้ามุ่ง หวังให้ท่านได้เขียนคอน เทนต์เพื่อที่จะบอกเล่าแก่ลูกค้าผ่านโปรแกรมโพสด้วยตนเอง หลายท่านคงจะมองว่าว่าจ้างเขียนดีกว่า สบายมากกว่ามากมาย แถมไม่เสียเวล่ำเวลาด้วย อย่างไรก็ตามท่านผู้ อ่านจะแน่ใจได้อย่างไรว่าข้อเขียนที่จ้างพวกนั้นจะมีคุณภาพ และให้ข้อมูลที่แท้จริงกับลูกค้าของท่านได้  เพราะข้อมูลเป็นสิ่งที่เขาทั้งหลายอยากได้ เหตุฉะนี้คุณก็ควรส่งมอบเรื่องที่ดีให้แก่พวกเขา ถึงคุณจะไม่มีความเชี่ยวชาญหรือว่าขาดทักษะด้านนี้ ไม่ใช่ปมปัญหา ถ้าว่าได้ฝึกฝนแต่ง อย่างเป็นประจำ พร้อมทั้งศึกษาเล่าเรียนหาความรู้เรื่องเทคนิคต่างๆ เพิ่ม กระผมเชื่อว่าจะ สร้างประโยชน์อย่าง สูงกับการใช้โปรแกรมโพสออโต้ครับ

ที่มา : https://www.facebook.com/roverposts/

Tags : โปรแกรมโพสเว็บบอร์ด
 

กระเป๋า
ข่าวดารา
ข่าวบันเทิง
   ข่าวมุสลิม
ข่าวอิสลาม
  บายาน
บะยาน
  ลงประกาศฟรี
รวมเว็บลงประกาศฟรี