ผู้เขียน หัวข้อ: การเลือกใช้งาน แมคคานิคอลซีล ให้เหมาะสมกับลักษณะงาน  (อ่าน 9 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

เมษายน 25, 2018, 03:33:33 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 4772
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

การเลือกใช้งาน Mechanical Seal ให้เหมาะสม
แมคคานิคอลซีล ได้เริ่มถูกสร้างสรรค์โดย George Cook รวมทั้งเดิมเรียกว่า "Cook Seal" เป็นครั้งแรกที่ใช้ในเครื่องที่ใช้สำหรับในการทำความเย็นคอมเพรสเซอร์ ในช่วงเวลาสั้นๆมันก็เปลี่ยนเป็นที่นิยมสำหรับการจัดการอุตสาหกรรม ต่างๆอย่างล้นหลามสิ่งที่มีความต้องการสำหรับ แมคคานิคอลซีล นั้นนับว่ามากไม่น้อยเลยทีเดียวอย่างยิ่งจริงๆเนื่องจากเป็นองค์ประกอบหลักที่ใช้ในโรงงานอุตสาหกรรม โดยทั่วไป
แมคคานิคอลซีล จะมีใช้งานสำหรับปั้มน้ำ หรือ มอเตอร์ต่างๆเป็นเรื่องที่ไม่ได้ยากเย็นสำหรับในการปิดผนึกเชิงกลหรือการปิดผนึกเชิงกล โดยธรรมดาจะจัดตั้ง อยู่ในเครื่องใช้ไม้สอยหมุนได้แก่ปั๊มแล้วก็คอมเพรสเซอร์ โดยเป้าประสงค์หลัก หรือหน้าที่หลักๆคือ จะคุ้มครองปกป้องการรั่วซึมของของเหลวออกมาจากปั๊มระหว่างเพลาหมุนกับเครื่องหล่อแบบ stationary ตามความเป็นจริงด้วยหลักเกณฑ์ด้านการใช้แรงงาน การผนึกเชิงกลช่วยได้มากกว่าการบรรจุแบบมายากลซึ่งใช้กันอย่างมากมายในสมัยแรกๆ
โดยปกติ แมคคานิคอลซีล จะมี ชิ้นส่วน สี่ส่วนที่ใช้งานได้ ตัวอย่างเช่น ผิวปิดผนึกหลัก, ผิวปิดผนึกรองกรรมวิธีการขับเคลื่อนแล้วก็ระบบขั้นตอนการขับเคลื่อน ส่วนหลักของเครื่องมือเป็น พื้นผิวปิดผนึกหลัก ที่ประกอบเป็นวงแหวนสองเส้นเอาไว้ในสิ่งของแข็งดังเช่นว่าซิลิคอนคาร์ไบด์ และก็วัสดุอ่อนนุ่มดังเช่นคาร์บอนตามลำดับ อุปกรณ์ที่เหมาะสม ควรที่จะเลือกตามคุณลักษณะทางเคมีของเหลวความดันและก็อุณหภูมิ วงแหวนสองวงนี้ ใช้เครื่องจักรกลที่เรียกว่า lapping เพื่อได้ระดับความราบเรียบที่จำเป็นต้องในเวลาที่หมุนด้วยเพลา และอีกอันหนึ่งเป็นแบบ stationary แล้วจะมีจำนวนของพื้นผิวปิดผนึก รองจึงควรมีการไหลของเหลวแต่ว่าจะไม่หมุนเมื่อเทียบกับอีกด้านหนึ่ง และมีการเปิดใช้งานเพื่อให้พื้นผิวปิดผนึกสองชั้นในส่วนที่สนิท
เพราะแมคคานิคอลซีลเป็นหนึ่งใน องค์ประกอบที่เจาะจงในอุตสาหกรรม ซึ่งมีอยู่มากกว่าหนึ่งจำพวก การเลือกใช้งาน Mechanical Seal นี้ตามส่วนประกอบการทำงานที่ต่างกัน บางประเภททั่วไปมีการเสนอแนะในต่อแต่นี้ไปโดยทั่วไปจะแบ่งออกเป็นสองประเภทหลักๆขึ้นอยู่กับว่าแบบแล้วก็ลักษณะ การเลือกอุปกรณ์ กับเพลาแบบไดนามิกหรือนิ่ง(ไม่เคลื่อน) แบบไดนามิกที่เรียกว่าสนับสนุนแล้วก็เครื่องอีกแบบหนึ่ง ที่เรียกว่าไม่ขยับเขยื้อน ยิ่งกว่านั้นยังมีต้นแบบทั่วๆไปที่ชื่อว่าตลับลูกปืน (cartridge seal) ซึ่งได้รับการออกแบบ มาสำหรับการจัดตั้งวัสดุอุปกรณ์ ที่ใช้ซีลชนิดของชิ้นส่วนเนื่องจากว่าการออกแบบเครื่องไม้เครื่องมือ ดังเช่นว่าจะมองเห็นการออกแบบประเภทนี้ เพื่อพอดิบพอดีกับปั๊มที่มีขนาดแตกต่างเจาะช่องเจาะขนาดแล้วก็ต้นแบบต่างๆกันไป อะไรอีกอย่างหนึ่งเป็นการปิดผนึกช่องว่างเป็นอีกประเภทหนึ่ง ซึ่งโดยธรรมดามักใช้ในตลับลูกปืนและก็สิ่งปลูกสร้างอื่นๆที่ไวต่อการสึกหรอตัวอย่างเช่นแหวนโอริง ฯลฯ
ปั๊มที่ใช้ในสระว่ายน้ำของคุณยอดเยี่ยมในส่วนประกอบสำคัญในระบบการกรองสระว่ายน้ำของคุณ แต่ว่าจะมีบางโอกาสที่จำต้องใช้การปรับปรุงแก้ไขซ่อนแซมที่สำคัญบางอย่าง หนึ่งในการปรับปรุงแก้ไขซ่อนแซมทั่วไปที่สร้างขึ้นบนสระว่ายน้ำหรือปั๊มสปา เป็นการเปลี่ยน แมคคานิคอลซีล นี้เป็นเยี่ยมสำหรับเพื่อการซ่อมพวกนั้น ที่บางทีอาจเสียค่าใช้จ่ายมากมายก่ายกอง รายจ่ายที่มีคุณภาพมากขึ้นเรื่อยๆสำหรับการทำปรับปรุงแก้ไขซ่อนแซมนี้เป็นการศึกษากระบวนการทำด้วยตัวคุณเอง


เป้าประสงค์หรือ หน้าที่ของซีลปั๊ม
เครื่องสูบน้ำแบบแรงเหวี่ยงทั้งหมดทั้งปวงติดตั้งซีลเพลา จุดมุ่งหมายของซีลเพลาเป็นการหยุดน้ำ หรือของเหลวที่สูบจากการรั่วไหลไปตามเพลา กระบวนการทำความรู้ความเข้าใจที่เกี่ยวข้องกับเรื่องการออกแบบปั๊ม ปั๊มแบบทางกลเป็นเรื่องสำคัญมาก จะสอนขั้นตอนการทำงานของแมคคานิคอลซีล แบบรากฐาน ด้วยเหตุผลดังกล่าวฉันจะเปลี่ยนแปลง แมคคานิคอลซีล ในปั๊มสระว่ายน้ำของคุณได้เช่นไร บางแมคคานิคอลซีล มีการติดตั้งไม่เหมือนกันบางส่วนในสระว่ายน้ำบางพื้นที่ และก็ปั๊มในการทำธุรกิจสปา แม้กระนั้นจุดประสงค์หลักของ แมคคานิคอลซีล ก็จะแบบเดียวกัน โน่นเป็นการหยุดการรั่วไหล ของน้ำหรือน้ำมันจากเครื่องจักรมาสู่ด้านนอกนั้นเอง
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : แมคคานิคอล ซีล

ขอบคุณบทความจาก : http://www.songthamelec.com/category/76/อะไหล่ปั้มน้ำ/ซีลปั้มน้ำ-แมคคานิคอล-ซีล

Tags : Mechanical Seal
 

กระเป๋า
ข่าวดารา
ข่าวบันเทิง
   ข่าวมุสลิม
ข่าวอิสลาม
  บายาน
บะยาน
  ลงประกาศฟรี
รวมเว็บลงประกาศฟรี