ผู้เขียน หัวข้อ: ชิ้นส่วนซ่อมเครื่องซักผ้า ราคาถูก คุณภาพดี เพื่องานซ่อม  (อ่าน 4 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

เมษายน 26, 2018, 09:34:08 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 3941
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

อะไหล่เครื่องซักผ้า นับว่าเป็นสิ่งของที่มีความจำเป็น แล้วก็สำคัญอย่างมาก สำหรับเพื่อการปฏิบัติงานซ่อมเครื่องซักผ้า ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยอาจจะไม่ปฏิเสธว่า เกือบทุกบ้านในตอนนี้ ควรมีเครื่องซักผ้า ไว้ประจำบ้านซึ่ง ใช้ไฟฟ้า ที่สำคัญตัวหนึ่ง ที่ทุกบ้านต้องมี ติดเอาไว้ไม่ว่า บ้านไหนจะใช้ซักผ้าหลายครั้งน้อยขนาดไหนก็ตาม บางบ้านถึงจะว่าจ้างซัก ก็ยังจำเป็นต้องมีเครื่องซักผ้าประจำบ้านไว้ เพราะว่าเหมาะไว้สำหรับใช้งานซักน้อย ดังเช่นซักถุงเท้า ซักบราเซียเป็นต้น ก็สามารถใช้เครื่องซักผ้า ช่วยเบาแรงได้อย่างมากมาย เนื่องจากว่าสังคมทุกวันนี้ ทุกคนต่างดำเนินงานนอกบ้าน แล้วก็ใช้เวลาอย่างรีบเร่งทำให้ไม่ว่างสำหรับการทำงานบ้านเยอะแค่ไหน เครื่องซักผ้าจึงสามารถตอบปัญหา สำหรับเพื่อการช่วยแม่บ้านประหยัดงานบ้าน ได้อย่างดีเยี่ยม ด้วยเหตุนั้นแล้ว เมื่อมีเครื่องซักผ้า ใช้กันเกือบทุกบ้านแล้วสิ่งที่ตามมาโน่นเป็น เรื่องเกี่ยวกับการเสียหรือการซ่อมแซมนั้นเอง ซึ่งเกิดเรื่องไม่แปลกเลยที่ เครื่องซักผ้าทุกเครื่อง ควรจะมีการเสียหาย เป็นเรื่องปกติของเครื่องใช้ไฟฟ้าอิเล็กทรอนิกส์อยู่แล้ว แต่สิ่งจำเป็นนั่นก็คือ ถ้าหากเสียหายแล้ว เราควรที่จะทำการเลือกหาร้านหรือยี่ห้อที่มีอะไหล่ซ่อมได้ง่าย เนื่องจากการซ่อมแซม เครื่องซักผ้านั้น สามารถซ่อมแซมได้รวมทั้งทำให้ประหยัดเงินได้อย่างยิ่ง ดีมากยิ่งกว่าทำการซื้อใหม่ตลอดทุกครั้ง ซึ่งจะเป็นการสิ้นเปลือง อย่างใหญ่โตอย่างไม่ต้องสงสัย

อะไหล่เครื่องซักผ้านั้น มีนานาประการส่วนร่วมกัน ที่ได้โอกาสจะเกิดการเสียหายได้ ไม่ว่าจะเป็นเครื่องซักผ้าแบบ 2 ถัง หรือเครื่องซักผ้าแบบถังเดียว ฝาบนก็ตาม เนื่องจากเนื่องมาจากเครื่องซักผ้านั้น มีชิ้นส่วนหลายส่วนร่วมกัน มาประกอบการ ก็เลยทำให้มีการเสียหายได้ เมื่อปฏิบัติงานได้ปกติสมบูรณ์แบบ บางคราวแล้วอาจจะมีเพียงชิ้นส่วนเล็กๆเท่านั้น ที่เสียหาย ถ้าคุณมีความถนัดการซ่อมแซม หรือทราบดีว่าจุดไหนเสีย คุณก็สามารถซื้ออะไหล่มาเปลี่ยนแปลงแทนได้อย่างสะดวกสบายถางและประหยัดเงินเป็นอันมาก เสียเงินเสียทองเพียงแต่ไม่กี่สิบบาท ก็สามารถทำให้เครื่อง กลับมาใช้งานต่อได้แล้ว ประหยัดเงินไปได้หลายพันบาทเลยทีเดียว
วาล์วน้ำเข้าเครื่องซักผ้า ก็เป็นอะไหล่ส่วนใดส่วนหนึ่ง ที่มีปัญหาเสียได้หลายครั้งพอสมควร สิ่งเดียวกัน ธรรมดาแล้ว วาล์วน้ำเข้าเครื่องซักผ้า จะมีอยู่ประจำในเครื่องซักผ้า ที่เป็นเครื่องซักผ้า แบบฝาบนอัตโนมัติโดยปกติ ไม่ว่าจะเป็นยี่ห้อไหนก็ตาม ก็จะมีวาล์วควบคุมน้ำเข้าอยู่แล้ว ปกติ
หน้าที่ของวาล์วน้ำเข้า ปฏิบัติภารกิจอะไร หน้าที่ของ วาล์วน้ำเข้าเครื่องซักผ้า นั้นก็คือ เรื่องที่เกี่ยวข้องกับการทำงานคอยควบคุมตอนที่สั่งให้น้ำเข้าไปในถังเครื่องซักผ้านั่นเอง ในกรณีที่เริ่มต้นแนวทางในการซัก ตัววาล์วตัวนี้จะเป็นตัวเปิดแล้วก็ปิดคอยให้น้ำเข้าไปในระบบ ตามปริมาณที่มีเซ็นเซอร์ ควบคุมเอาไว้ แม้กระนั้นถ้าเกิดเมื่อใดวาล์วตัวนี้เสีย หรือใช้งานไม่ได้ตามปกติ ก็จะก่อให้น้ำไม่เข้าไปในถังซักเครื่องซักผ้า ซึ่งแน่นอนว่า เครื่องซักผ้าก็จะไม่อาจจะดำเนินงานได้สมบูรณ์ ตามระบบธรรมดานั่นเอง เพราะฉะนั้นหากผู้ใดกันแน่ทราบแบบงี้แล้ว ถ้าหากเครื่องซักผ้าฝาบนอัตโนมัติ ของคนใดกันมีลักษณะที่เมื่อเริ่ม โปรแกรมดำเนินงานอัตโนมัติ มีการปั่นถังซักซึ่งเป็นการตรวจชั่งน้ำหนักของผ้า ต่อจากนั้นจะเริ่ม ใส่น้ำเข้าไปในถัง แม้กระนั้นน้ำไม่เข้าในถังรวมทั้งมีระหัสฟ้อง Error ขึ้นมา ที่แผงโปรแกรม ขอให้คุณคาดคะเนไว้ได้เลยว่า ตัววาล์วน้ำเข้า อาจจะมีปัญหาเสียหายได้ หากรู้แบบงี้แล้ว คุณก็แค่เลือกซื้ออะไหล่ที่ตรงรุ่น เป็นวาล์วที่ตรงกับรุ่นรวมทั้งแบรนด์ของเครื่องซักผ้า ของคุณ ต้นแบบให้ตรงกัน คุณก็จะสามารถนำไปถอดประกอบเองได้ ซึ่งก็จะสามารถทำให้ระบบใช้งานได้ตามเดิม อย่างเดิมแล้วขอรับเห็นไหมครับผมว่า ถ้าพวกเราพอเพียงรู้หรือไร่กรรมวิธีซ่อมได้ ก็จะไม่ยากเท่าไหร่เลย แล้วแถมยังประหยัดเงินได้เป็นอย่างมาก เพราะเหตุว่าวาล์วตัวนี้ราคาเพียงแต่ไม่กี่ร้อยบาทเพียงแค่นั้น ถ้าหากเผื่อไปเข้าศูนย์บริการ คุณก็จะเสียเงินเสียทองเป็นหลักพันบาทอย่างยิ่งจริงๆ สำหรับในการซ่อมแซม ซึ่งต้องเสียค่าวิชาความรู้รวมทั้งเสียค่าใช้จ่ายเพิ่มอีกมากมาย แต่ถ้าหากว่าทำได้เองได้ หรือพอมีความเข้าใจบ้าง ก็จะสามารถประหยัดเงินไปได้เป็นอย่างมากเลยทีเดียว นอกจากวาล์วน้ำเข้าแล้ว ยังมีอะไหล่ชิ้นส่วนอย่างอื่น ที่จะได้โอกาสเสียได้อีกพอควร ไว้คราวหน้า เราจะมาทดลองดูกันว่า ตัวไหนบ้างที่จะมีส่วนประกอบเสียหาย และอาการต่างๆเป็นลักษณะอย่างไร
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : โซลินอยด์เครื่องซักผ้า

ที่มา : http://www.songthamelec.com/category/124/อะไหล่เครื่องซักผ้า/วาล์วน้ำเข้า-โซลินอยด์วาล์ว

Tags : วาล์วน้ำเข้าเครื่องซักผ้า,วาล์วน้ำเครื่องซักผ้า,โซลินอยด์เครื่องซักผ้า
 

กระเป๋า
ข่าวดารา
ข่าวบันเทิง
   ข่าวมุสลิม
ข่าวอิสลาม
  บายาน
บะยาน
  ลงประกาศฟรี
รวมเว็บลงประกาศฟรี