ผู้เขียน หัวข้อ: เครื่องสแกนลายนิ้วมือ กับหัวอ่านชนิดต่างๆ  (อ่าน 19 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

มิถุนายน 04, 2018, 05:51:07 PM
  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 19
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

เครื่องสแกนนิ้วมือ กับหัวอ่านชนิดต่างๆ
1. เครื่องประเภทที่มีโพลีเมอร์เคลือบ
หัวอ่านลายพิมพ์นิ้วมือ (fingerprit sensor ) ที่เป็นประเภทพลาสติกโพลีเมอร์ จำเป็นต้องมีการแปลงหัวอ่านตลอดทุกๆ3- 6 เดือนสาเหตุจากโพลีเมอร์ หลุดลอก หรือ หรือเลอะเทอะเพราะว่าไม่สามารถที่จะชำระล้างได้ เนื่องจากว่าสำหรับเพื่อการใช้งานเครื่องสแกนนิ้วนั้น ส่วนหัวอ่านจะเป็นส่วนที่ได้รับการสัมผัสจากการใช้แรงงานตลอดเวลา การเลือกใช้สิ่งของที่ไม่ทนทานอย่าง อุปกรณ์เชื้อสายโพลีเมอร์ซึ่งเป็นลักษณะก็จะคล้ายยางแผ่นบางใส เมื่อเกิดคราบเปื้อนเลอะเทอะซึ่งมีความสกปรกสะสม เราไม่อาจจะชำระล้าง ได้ด้วยการเช็ดปกติ และ เหตผลที่สำคัญอีกประการหนึ่งคือ หน้าเลนส์ของ finger scan ไม่สามารถทนต่อการขีดข่วนจากของแข็งของ มีคม หรือ แม้กระทั่งเล็บมือของผู้ใช้ได้ รวมทั้งยิ่งถ้าหากคือการใช้งานกับผู้ใช้ที่ นิ้วมือ มีคราบเปื้อนสารเคมีหรือน้ำมันเปื้อนติดมาพร้อมกับนิ้วมือ ดังเช่น ตามโรงงาน หรือหน้า Site งานก่อสร้าง เลนส์หน้าสัมผัส พวกโพลีเมอร์นั้น จะถูกกัดจนถึงบวมลอกออกมาจากแผ่นรองรับนิ้ว สำเร็จให้ เครืองสแกนลายพิมพ์นิ้วมือไม่สามารถอ่านลายนิ้วมือได้ถาวร กระทั่งจะต้องแปลงบ่อยๆและมีค่าใช้จ่ายสำหรับในการเปลี่ยนทุกหน เปลี่ยนเป็นวัสดุสิ้นเปลือง
2. เครื่องชนิดเทคโนโลยีตัวเก็บประจุ
เป็นหัวอ่านอีกชนิดที่ควรจะหลีกเลี่ยงสำหรับในการใช้ประโยชน์งานจริงในทางปฏิบัติ ณ ขณะนี้ เพราะเทคโนโลยียังอยู่ระหว่างการพัฒนา แล้วก็ยังไม่เสถียร fingerscan จำพวกอ่านค่าความจุกระแสไฟฟ้าของ ลายพิมพ์นิ้วมือ หรือ เครื่องสแกนนิ้ว ประเภท Capacitance Scanner finger scan ซึ่งรูปแบบการทำงานเป็น เอานิ้วมือสัมผัสกับหน้าสัมผัสที่เป็น โลหะของ fingerprint scannner โดยตรง รวมทั้งจะมีการถ่ายเทประจุผ่านลายพิมพ์นิ้วมือเข้าสู่ตัว sensor เพื่อเก็บเป็นข้อมูลลายนิ้วมือของผู้ใช้แต่ละคน สำหรับในการการนำไปใช้งานกับคนจำนวนมากในระบบ Time Attendance รวมทั้ง ระบบ Access Control หัวอ่านจำพวกนี้จะเกิดรอยเปื้อนสะสมรวมทั้งเกิด รอยด่างดำได้ง่ายเนื่องจากหน้าสัมผัสที่เป็นโลหะ ส่งผลให้จำต้องทำเปลี่ยนแปลง Sensor กันบ่อยมาก ถึงแม้โดยตัวของเทคโนโลยีเองนั้นเทคโนโลยีหัวอ่านลายพิมพ์นิ้วมือแบบตัวเก็บประจุ จะเป้นเทคโนโลยีที่ดียิ่งกว่าหัวอ่านลายพิมพ์นิ้วมือชนิด Optical Scanner ด้วยเหตุผลว่าเทคโนโลยีของมันเองที่สามารถเจาะจงนิ้วที่มีอุณหภูมิของสิ่งงมีชีิวิต ทำให้ปลอมได้ยากกว่า แม้กระนั้นก็เหมาะสมกับงานเฉพาะแบบที่ค่อนข้างสะอาด แล้วก็ ละเอียดสำหรับเพื่อการใช้งาน หรือ เป็นความปลอดภัยส่วนบุคคล ที่ปริมาณผู้ใช้ไม่มากเท่าไรนัก อย่างเช่น ระบบรักษาความปลอดภัยสถานที่ส่วนตัว ห้องพักในที่อยู่อาศัย ห้องเก็บตู้นิรภัย ระบบความปลอดภัย ของโทรศัพท์มือถือ หรือ ระบบบ fingerprint logon ของคอมพิวเตอร์ ฯลฯ
3. สแกนเนอร์นิ้ว ชนิด OPTICAL SENSOR
หัวอ่าน ที่สมควรของ เครื่องสแกนลายนิ้วมือ สำหรับใช้กับคนเป็นจำนวนมากมายในค่าความคลาดเคลื่อนที่ยอมรับได้ ควรที่จะเลือกใช้ที่เป็นแบบ Optical Scanner Sensor finger scan และก็ ตัวหัวอ่านเป็นประเภท Optical CMOS เพราะว่าวัสดุ หน้าเลนส์ของหัวอ่านพวกนี้จะทำจากผลึกคริสตัล หนักแน่นต่อการขุดขีดด้วยของแข็ง ของมีคม และก็ยังคุ้มครองการสั่นสั่นสะเทือน ไฟฟ้าสถิตย์แล้วก็คุ้มครองคราบเปื้อนเลอะเทอะซึ่งมีความสกปรกเคลือบหน้าเลนส์ได้ดีทำให้ไม่เกิดคราบเปื้อนเลอะเทอะซึ่งมีความสกปรกสะสมที่หน้าเลนส์เมื่อมีการใช้งานเป็นเวลานาน แล้วก็ มีความคลาดเคลื่อนสำหรับการอ่านลายพิมพ์นิ้วมือน้อยมากในค่า FAR และก็ FRR เป็นที่ยอมรับได้สำหรับเพื่อการใช้งานจริง โดยไม่จำเป็นจำเป็นต้องใช้อุปกรณ์จำพวกโพลีเมอร์มาบุฉาบบนตัวเลนส์เพื่อให้ภาพลายพิมพ์นิ้วมือแน่ชัดขึ้นอะไร อาทิเช่น สแกนเนอร์ลายพิมพ์นิ้วมือ ยี่ห้อ Suprema จากประเทศเกาหลี หรือ ยี่ห้อ Matcher ฯลฯ ซึ่งทุกรุ่นที่แนะนำจะผ่านการทดสอบ รวมทั้ง ได้การรับประกันมาตรฐานจากสถาบันทดสอบคุณภาพล้นหลาม เป็นต้นว่า UL,FC,CE,LPS และก็ได้รับรางวัลต่างๆอีกมากจากหลายๆประเทศ
สนใจสั่งซื้อเครื่องสแกนนิ้วมือหัวอ่าน OPTICAL SENSOR กระจกคริสตัลได้ตามที่อยู่เว็บไซต์ข้างล่างนี้
Keyword : นาฬิกายาม,สแกนนิ้ว,สแกนนิ้วมือ,สแกนลายนิ้ว,สแกนลายนิ้วมือ,สแกนหน้า,สแกนใบหน้า,เครื่องตอกบัตร,เครื่องบันทึกเวลา,เครื่องสแกนนิ้ว,สแกนเนอร์นิ้ว ราคาไม่แพง,สแกนเนอร์นิ้วHIP,เครื่องสแกนนิ้วมือ,สแกนเนอร์นิ้วมือ ราคาถูก,เครื่องสแกนนิ้วมือHIP,เครื่องสแกนลายนิ้ว,สแกนเนอร์ลายนิ้วมือ,สแกนเนอร์ลายพิมพ์นิ้วมือ ราคาไม่แพง,เครื่องสแกนหน้า,สแกนเนอร์บริเวณใบหน้า
เว็บไซต์ : www.ccss.co.th และก็ www.สแกนนิ้ว.com
Facebook : facebook.com/ccsfingerscan
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : เครื่องสแกนลายนิ้วมือ

Tags : สแกนนิ้วมือ,เครื่องสแกนลายนิ้วมือ ราคาถูก
 

กระเป๋า
ข่าวดารา
ข่าวบันเทิง
   ข่าวมุสลิม
ข่าวอิสลาม
  บายาน
บะยาน
  ลงประกาศฟรี
รวมเว็บลงประกาศฟรี