ผู้เขียน หัวข้อ: ท่องเที่ยวเมืองแห่มังกร  (อ่าน 8 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

มิถุนายน 07, 2018, 06:00:01 PM
  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 1
    • ดูรายละเอียด

ท่องเที่ยวเมืองแห่มังกร จำเป็นต้องจังหวัดนครสวรรค์เมื่อเอ่ยถึงจังหวัดนครสวรรค์ คนไม่ใช่น้อยคงจำต้องรู้จักจังหวัดนี้ จากการแห่มังกร หรือการเชิดสิงโต ซึ่งนอกเหนือจากที่จะมีการเชิดสิงโต และก็แห่มังกรแล้ว จังหวัดนครสวรรค์ ยังมีสิ่งสวย ที่น่าเร้าใจอีกเยอะแยะอย่างยิ่งจริงๆ ถ้าหากพร้อมแล้วพวกเราท่องเที่ยวจังหวัดนครสวรรค์กันเลยจ้ะ ออนไลน์บ่อน้ำบอระเพ็ด ทะเลสาบน้ำจืดขนาดยักษ์ ที่คนมานครสวรรค์ต้องไปเยี่ยม

ตรงนี้นับได้ว่าเป็นแลนด์มาร์คของจังหวัดนครสวรรค์อย่างยิ่งจริงๆ ด้วยเหตุว่าที่สระบอระเพ็ดที่นี้ เป็นสถานที่ท่งท่องเที่ยวที่มีทั้งคนในจังหวัด แล้วก็คนบ้านนอก นักเดินทางนิยมเดินทางมาพักหน่อยจิตใจกัน ซึ่งในฤดูหนาวนั้น จะมีนกบางจำพวกที่หนีอากาศหนาวมาอาศัยอยู่ตรงนี้ ด้วยเหตุว่าที่บ่อน้ำบอระเพ็ดที่นี้ มีแหล่งน้ำ ของกิน สภาพภูมิอากาศที่มีความเหมาะสมกับนกหลายๆจำพวกๆและก็ตรงนี้ยังเป็นเขตสงวนจำพวกสัตว์ป่าอีกด้วยวัดคีรีตระกูล

เป็นวัดที่ตั้งอยู่บนเขา ทำให้แลเห็นทิวทัศน์วิวของทีนี่ รวมทั้งนอกเหนือจากนี้บนเขาคีรีตระกูลยังเป็นจุดดูดวงอาทิตย์ที่งามแห่งหนึ่งอีกด้วย คนใดกันที่มาท่องเที่ยวจังหวัดนครสวรรค์นั้น ต้องแวะมานมัสการพระมหาเจดีย์ รวมทั้งมาดูทิวทัศน์ความงดงามของธรรมชาติที่วัดที่นี้จ้ะสวนสรวงสวรรค์

ตรงนี้ขึ้นชื่อว่า เป็นเมืองแห่มังกร และก็เชิดสิงโต เพราะฉะนั้นที่สวนสรวงสวรรค์ที่นี้ ก็เลยมีมังกรทองคำที่ตั้งสูงเด่นอยู่กึ่งกลางของสวนสรวงสวรรค์ รวมทั้งยังเป็นจุดที่นักเดินทางนิยมมาท่องเที่ยว มาถ่ายภาพ พักผ่อนหย่อนใจ และก็ใช้ช่วงนี้อย่างเต็มอื่ม ทดลองแวะมาถ่ายภาพที่แลนด์มาร์คตรงนี้ก่อนจะกลับหรือท่องเที่ยวที่อื่นๆกันต่อนะคะวนอุทยานถ้ำเพชร-ถ้ำทองคำ

เพียงแค่ชื่อวนอุทยานก็น่าเข้าแล้วนะคะ ถ้ำเพชร -ถ้ำทองคำ ซึ่งด้านในถ้ำที่อยู่ในรอบๆใกล้เคียงกันนั้น จะมีการการตั้งชื่อเป็นชื่อเพชรนิลจินดาด้วย ยกตัวอย่างเช่น ถ้ำมุก ถ้ำประดับเพชร ฯลฯ ด้านในถ้ำจะมีหินย้อน หินงอกที่มีความน่าดึงดูดใจ และก็มีรูปร่างที่ไม่เหมือนกันกั ขึ้นกับมุมมองของแต่ละคน ว่าจะดูเป็นรูปร่างอะไร และก็ถ้ำบางพื้นที่มีความพิเศษเป็น มีกากเพชร เมื่อมีแดดส่องมายังถ้ำที่มีหินย้อนหินย้อนนั่นเอง

สถานที่เที่ยว
 

กระเป๋า
ข่าวดารา
ข่าวบันเทิง
   ข่าวมุสลิม
ข่าวอิสลาม
  บายาน
บะยาน
  ลงประกาศฟรี
รวมเว็บลงประกาศฟรี