ผู้เขียน หัวข้อ: ศึกษาเกี่ยวกับการสร้างรายรับแบบ Passive Income  (อ่าน 3 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

มิถุนายน 14, 2018, 02:28:25 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 3466
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

กรรมวิธีการที่จะมีรายได้ ในลักษณะเป็นแบบPassive Income เป็นอย่างไร หรือจะต้องทำเช่นไร วันนี้พวกเรามาศึกษาเรื่องนี้กันเลยดีกว่า
เป็นที่ทราบกันอยู่แล้ว คนจำนวนมากยอมรับว่า กุญแจสู่การบรรลุเป้าหมายหรือสิ่งที่จะทำให้มนุษย์เรานั้นประสบผลสำเร็จได้นั่น ก็คือความตั้งใจมานะ ความขยันหมั่นเพียร จะพิจารณาได้ว่า ผู้ที่มีความพากเพียร และก็มีความเป็นจริงเป็นจังอุตสาหะอย่างยิ่งหรืออย่างชัดเจนนั้น มักจะได้รับผลตอบแทนในชีวิต เป็นเชิงบวกเสมอ คำว่าเชิงบวกซึ่งก็คือ ซึ่งก็คือเรื่องฐานะหรือการใช้ชีวิตก็ตามจะประสบผลสำเร็จรวมทั้งมีชีวิตที่ออกจะสบาย ในช่วงกลางชีวิตขึ้นไป โดยส่วนมากผลก็สืบไปมาจากความอุตสาหะ และความขมักเขม้นของเขานั่นเอง

ส่วนผู้ที่ดำรงชีวิตตามกระแส หรือปล่อยไปตามเวลาจะพัดพาไปจะมองเห็นได้ว่า มักจะมีปัญหาในชีวิตตั้งแต่ตอนกลางขึ้นไปเสมอเช่นเดียวกัน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องหน้าที่การงาน รายได้ที่ได้รับ หรือสุขภาพที่ลดถอยลง เพราะสิ่งต่างๆกลุ่มนี้ล้วนแปลผันตามกับอายุ และความสามารถในการปฏิบัติงาน จริงอยู่ที่คนเราทำงานมากขึ้นชอบมีความเก่งขึ้น แม้กระนั้นสิ่งหนึ่งซึ่งเป็นสิ่งที่มีความสำคัญที่เป็นตัวแปรตามไปด้วย นั้นก็คือเรื่องของสุขภาพตัวเอง ถึงจะมีความรู้และความเข้าใจมากยิ่งขึ้น แม้กระนั้นสุขภาพของคุณถ้าเกิดไม่ดูแลให้ดี ก็จะมีผลให้เสื่อมโทรมลง และทำให้สภาพจิตใจและก็ร่างกายย่ำแย่ลงตามไปด้วยอย่างเดียวกัน

แล้วทำอย่างไร คุณถึงจะสร้างความสมดุล ของชีวิตได้หรือพูดง่ายๆว่า ทำอย่างไรชีวิตตอนปลาย ถึงจะเป็นสุขได้อย่างเต็มเปี่ยมนั่นเอง แน่นอนรวมทั้งคุณก็คงจำต้องเริ่มคิดแผนชีวิตของคุณ นับตั้งแต่ในช่วงเวลานี้ รวมทั้งสิ่งที่ยอดเยี่ยมที่จะสร้างรายได้ของคุณหรือแบบที่ยอดเยี่ยมสำหรับในการสร้างรายได้ หรือลักษณะการสร้างรายได้แบบ Passive Income
แล้วการสร้างรายได้แบบแบบ Passive Income โน่นคืออะไร พูดง่ายๆว่า ซึ่งก็คือลักษณะการที่ คุณมีรายได้เข้ามาเรื่อยโดยที่คุณไม่สำคัญจะต้องทำงาน(ในช่วงท้าย) หรือทำสิ่งนั้นตลอดระยะเวลาเพื่อจะได้เงินมา

ยกตัวอย่างให้เห็นภาพได้ชัดก็คือ การที่สมมุติว่าคุณเป็นพ่อค้า ที่เปิดร้านขายของชำเอง โดยที่ไม่มีพนักงานหรือลูกจ้างลักษณะอย่างงี้จะเห็นได้ว่า ถ้าเมื่อใดคุณเปิดร้านขายแล้วก็มีลูกค้าเข้ามาซื้อผลิตภัณฑ์ คุณก็จะได้กำไร ซึ่งก็คือรายได้ของคุณแม้กระนั้นถ้าเกิดเมื่อใด คุณป่วยหนักหรือคุณหยุดปิดร้านค้าไปธุระข้างนอก หรือแม้กระทั้งจนกระทั่งคุณจะไปเที่ยวก็ตาม รายได้ของคุณก็จะหยุดหายไปด้วยในทันทีแนวทางการทำงานหรือธุรกิจแบบนี้ ไม่เรียกว่าเป็น Passive Income จะเรียกว่าเป็น Active Income อย่างหนึ่ง อันนี้เป็นตัวอย่างที่ชูให้เห็นได้อย่างง่ายดายด้วยเหตุนี้แล้ว ตามความเป็นจริงมีงานนานัปการอย่าง นานาประการรูปแบบ ที่จะเข้าเกณฑ์เป็น Active หรือ Passive Income ก็ได้สิ่งเดียวกัน กรณีเดิม หากยกตัวอย่างว่าคุณเปิดร้านขายสินค้าชำแม้กระนั้นคุณไม่ได้บริหารหรือทำธุรกิจด้วยตัวเอง แต่คุณอาศัยพนักงานว่าจ้างผู้รับจ้างเข้ามาดำเนินการ โดยที่ระบบค่อนข้างวางไว้ดี โน่นมีความหมายว่าคุณไม่ต้องอยู่ร้าน คุณก็สามารถมีรายได้เข้ามาได้อยู่สม่ำเสมอ เพราะพนักงานยังคอยทำงานขายสินค้าให้คุณได้อยู่ แต่ว่าก็จำเป็นต้องแลกเปลี่ยนมาด้วยรายจ่าย ของระบบรวมทั้งพนักงานต่างๆอย่างเดียวกัน อันนี้พวกเราจะว่ากันอีกที แม้กระนั้นสิ่งหนึ่งที่ผมพยายามยกตัวอย่างให้เห็นได้ชัดนั่นก็คือ แม้กระทั่งธุรกิจเดียวกัน ก็สามารถเป็นได้ทั้งยัง Active Income หรือ Passive Income ก็ได้ ถ้าเกิดมันอยู่ที่ว่าพวกเราจะบริหารจัดแจงธุรกิจนั้นได้ยังไง เมื่อทราบแบบนี้แล้ว ผมรู้สึกว่าอาจจะไม่มีผู้ใด ที่จะไม่ต้องการที่จะอยากมีธุรกิจที่เข้าข่ายลักษณะ Passive Income อย่างแน่แท้ เนื่องจากว่าสิ่งที่พวกเราได้มาเป็น สิ่งจำเป็นที่สุดของชีวิต มันก็คือเวลานั้นเอง คุณสามารถเอาในเวลาที่คุณได้มานั้น ไปทำอันอื่นได้อีกเยอะแยะ บางครั้งก็อาจจะไม่จำเป็นจะต้องอยู่เฉยๆก็ได้ หากคุณเป็นคนขมีขมัน คุณสามารถเอาตอนที่เหลือ เพื่อไปคิดทำธุรกิจอื่นสร้างรายได้ เพิ่มความมั่งอาจ ต่อยอดธุรกิจหรือแบบธุรกิจออกไป เพื่อกระจายการเสี่ยงให้เพิ่มมากขึ้น กรณีอย่างงี้ก็สามารถทำได้เช่นเดียวกัน โดยที่ไม่กระทบกับธุรกิจแรกเลย ด้วยเหตุว่าคุณบริหารจัดแจงได้อย่างลงตัวแล้ว จะมองเห็นได้ว่าถ้าหากทำแบบนี้จะเป็นธุรกิจที่เป็น Passive Income ที่ใครๆก็ตาม ล้วนใส่ฝันอยากจะมีแน่นอนใช่ไหมขอรับ

ถ้าหากว่าเป็นเช่นนั้นแล้วเพราะเหตุใดคนโดยมากไม่มี Passive Income กันล่ะ?
ไม่ใช่ว่าคนส่วนใหญ่ไม่เก่ง ไหมมีความรู้ความสามารถนะครับ แม้กระนั้นเป็นเนื่องจากคนเราส่วนใหญ่ ไม่มีการวางแผนในรูปแบบลักษณะธุรกิจแบบนี้มากกว่า จะดูได้ว่า โดยภาพรวมแล้วถ้าหากว่าเป็นผู้ที่ทำงานประจำอยู่ สิ่งที่พวกเราจะได้ยินได้ฟังกันมานั่นคือเรื่องการคิดแผนอนาคต ในเชิงที่ว่าเป็นการเก็บออมเงินมากยิ่งกว่า การลงทุนบริหารจัดแจงถูกไหมนะครับ ด้วยเหตุนี้แล้วพวกเราก็จะไปมองเห็นต้นแบบการลงทุน ในการออมเงินระยะยาวเพื่อการเกษียณมากยิ่งกว่าที่เขาจะชี้แนะให้หาธุรกิจ แล้วก็บริหารจัดการให้เข้ารูปแบบ Passive Income แต่การออมก็ไม่ใช่เรื่องเลวร้ายอะไร เพราะถ้ายกตัวอย่างหุ้นที่มีปันผลที่ใช้ได้ โน่นแปลว่ารายได้จากการปันผลของหุ้นนั้นมันก็คือ Passive Income ที่ดีอย่างหนึ่งอย่างเดียวกันข้อด้อยอย่างเดียว ของกันทำรายได้แบบ Passive Income ของหุ้นนั่นก็คือเรื่องของผลตอบแทนที่ไม่สูงมากนักแม้กระนั้นถ้าคุณมีเงินทุนในการลงทุนหุ้นเยอะพอสมควร ก็นับว่าเป็นผลรายได้ทดแทนที่ดีเยี่ยมเลยทีเดียว ซึ่งบางครั้งอาจจะยังไม่เหมาะสมสำหรับคนที่มีความคิดริเริ่มต้น มีเงินหลักหมื่นหลักแสน เพราะการลงทุนหุ้นที่จะทำให้คาดหวังได้รายได้แบบ Passive Income แบบอยู่ได้สบายสบาย โดยไม่หวังพึ่งอย่างอื่นเลยนั้น ควรจะมีหลัก 10 ล้านขึ้นไป กรณีคิดเงินปันผลเฉลี่ยแบบพอสมควรที่ 8 เปอร์เซ็นต์ไม่มากไม่น้อยกระทั่งเหลือเกิน ฉะนั้นแล้วถ้าเกิดเอ่ยถึงเงินหลักสิบล้าน น่าจะเป็นเรื่องที่ยังจะต้องเพียรพยายามอีกมากมาย สำหรับไปผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยในตอนนี้ พวกเราจะมาเอ่ยถึง Step แรกกันก่อน สำหรับการเริ่มทำรายได้หลักแสนด้วยเงินหลักพันหรือหลักหมื่นดีมากยิ่งกว่า ยังมีความน่าจะเป็นมากกว่าเรียนรู้ [url=http://www.easydollarincome.com/tag/รายได้แบบ-Passive-income-คือ]Passive income คือ[/b][/url] และหลังจากนั้นก็ค่อยก้าวไปถึงอีกทีหนึ่งดีไหมครับ

ขอบคุณบทความจาก : http://www.easydollarincome.com/tag/รายได้แบบ-Passive-income-คือ

Tags : Passive income คือ,Passive income รายได้ดี,ธุรกิจ passive income
 

กระเป๋า
ข่าวดารา
ข่าวบันเทิง
   ข่าวมุสลิม
ข่าวอิสลาม
  บายาน
บะยาน
  ลงประกาศฟรี
รวมเว็บลงประกาศฟรี