ผู้เขียน หัวข้อ: สแกนเนอร์ลายนิ้วมือกับสายปลั๊กไฟ (Adapter)  (อ่าน 29 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

มิถุนายน 15, 2018, 11:10:07 AM
  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 19
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

เครื่องสแกนลายนิ้วมือกับสายปลั๊กไฟ (Adapter)
 
ตามธรรมดาแล้วสแกนเนอร์ลายพิมพ์นิ้วมือและสแกนเนอร์ใบหน้ารุ่นที่ใช้สำหรับบันทึกเวลาการทำงานจะมี adapter แถมไปให้ เพื่อเราสามารถทิ่มปลั๊กแล้วใช้งานได้ในทันที สำหรับบางหน้างานที่ไม่มีปลั๊กไฟรอบๆที่จะติดตั้งเครื่องสแกนลายพิมพ์นิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้า ถ้าเราประสบเจอกับปัญหานี้ แน่นอนว่าพวกเรามีทางเลือก 2 ทางเป็น
(1) จัดตั้งปลั๊กไฟเพิ่มบริเวณจุดที่จะติดตั้งสแกนเนอร์ลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนบริเวณใบหน้า เพื่อสามารถเสียบปลั๊กได้เลย หรือ (
2) ตัดและก็ต่อสาย adapter ของเครื่องสแกนลายนิ้วมือและก็เครื่องสแกนบริเวณใบหน้าเพื่อเพิ่มความยาวของสายไฟให้สามารถทิ่มปลั๊กไฟในที่ไกลๆได้
 
แม้กระนั้นทั้ง 2 ความอยากนี้ แบบไหนทำได้ แบบไหนทำไม่ได้ หากทำได้มีเงื่อนไขอะไรบ้าง เพื่อไม่มีปัญหาการใช้แรงงานในอนาคต
 
ก่อนจะไปอ่านว่า 2 ลู่ทางควรที่จะทำการเลือกแบบไหน มีจุดเด่น จุดบกพร่อง ต่างกันอย่างไร พวกเรามาทำความเข้าใจกันก่อนว่าสแกนเนอร์ลายนิ้วมือแล้วก็ เครื่องสแกนใบหน้า รุ่นที่ใช้สำหรับบันทึกเวลาการทำงานจะมี adapter แถมไปให้ดังที่ได้แจ้งไว้ด้านบน แต่ adapter ที่แถมไปให้จะมีความยาวเพียงแค่ประมาณ 2-4 ฟุต (แล้วแต่รุ่น) เมื่อเจอหน้างานที่ไม่มีปลั๊กไฟรอบๆที่จะจัดตั้งและไม่สามารถย้ายจุดจัดตั้งไปติดตั้งในรอบๆที่ใกล้ๆกับจุดที่มีปลั๊กไฟได้ แน่นอนว่าเราจะต้องจัดการอะไรสักอย่างเพื่อเราสามารถติดตั้งสแกนเนอร์ลายพิมพ์นิ้วมือหรือสแกนเนอร์ใบหน้าได้ พวกเรามาดูกันต่อดีมากยิ่งกว่าว่า 2 โอกาสดังที่กล่าวผ่านมาแล้วแบบไหนจะดีกว่ากัน
 
เริ่มกันที่ทางเลือกที่ 1 คือ จัดตั้งปลั๊กไฟเพิ่ม แนวทางนี้ถือว่าเป็นวิธีที่ดีที่สุด เนื่องจากว่าเราไม่ต้องไปแกะหรือดัดแปลงอุปกรณ์ของเครื่องสแกนลายพิมพ์นิ้วมือหรือสแกนเนอร์บริเวณใบหน้า เลย ช่วยลดปัญหาที่จะเกิดขึ้นได้เพราะมีสาเหตุเนื่องมาจากการตัดต่อสายในอนาคตอีกด้วย อย่างเช่น กำลังไฟไม่เพียงพอเนื่องจากลากสายไกล แม้กระนั้นแนวทางแบบนี้ก็อาจเป็นแนวทางที่เสียค่าใช้จ่ายมากกว่าแนวทางที่ 2
 
วิธีที่ 2 คือ การต่อสาย adapter ซึ่งวิธีแบบนี้ก็สามารถทำเป็น เช่น ว่าในกรณีที่ระยะปลั๊กไฟอยู่ห่างจากจุดติดตั้งสแกนเนอร์ลายพิมพ์นิ้วมือและก็สแกนเนอร์บริเวณใบหน้าไม่เกิน 1 เมตร จะจัดตั้งปลั๊กไฟเพิ่มก็กะไรอยู่ แม้ระยะเท่านี้พวกเราสามารถต่อสาย adapter ได้ สำหรับระยะการต่อสายไม่เกิน 1 เมตร สแกนเนอร์ลายพิมพ์นิ้วมือและก็สแกนเนอร์ใบหน้าจะยังคงปฏิบัติงานได้ตามเดิม เพราะระยะต่อสาย 1 เมตร ยังคงอยู่ในระยะที่ adapter สามารถจ่ายไฟฟ้ามาเลี้ยงสแกนเนอร์ลายพิมพ์นิ้วมือและก็สแกนเนอร์บริเวณใบหน้าได้ กระแสไฟสม่ำเสมอไม่ตก
 
แม้กระนั้นที่เจอปริศนาบ่อยๆโดยมากที่มักต้องการต่อสายยาว 5 - 20 เมตร ถามคำถามว่าสามารถใช้งานได้ไหม คำตอบเป็นบางครั้งก็ใช้ได้ บางครั้งก็ใช้ไม่ได้ เพราะระยะสายที่ยาวเกินไปจะส่งผลต่อกระแสไฟฟ้าที่ส่งมาเลี้ยงสแกนเนอร์ลายพิมพ์นิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้า แม้โชคดีหน่อย adapter จะสามารถส่งกระแสไฟมาเลี้ยงเครื่องได้แต่ว่าเมื่อไหร่ที่กระแสไฟอ่อนลงเครื่องก็จะดับในทันที!! รวมทั้งจะติดๆดับๆดับๆติดๆอยู่แบบงี้ เพราะว่ากำลังไฟไม่บ่อยนัก ทำให้เครื่องสแกนลายนิ้วมือรวมทั้งเครื่องสแกนใบหน้าที่มีการต่อสายอย่างงี้มีปัญหาสุดท้าย.. ฉนั้นถ้าเกิดอยากได้ต่อสาย adapter ของเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนบริเวณใบหน้า เสนอแนะว่าไม่ควรเกิน 1-2 เมตร (1 เมตร เป็นระยะเสถียร 2 เมตรก็ยังคงพอได้งานได้) แม้เกินจากนี้ขอให้เลือกเพิ่มปลั๊กไฟเยี่ยมที่สุด เพื่อให้เราสามารถใช้งานเครื่องสแกนลายนิ้วมือรวมทั้งเครื่องสแกนใบหน้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ 
 
 
Keyword : นาฬิกายาม,สแกนนิ้ว,สแกนนิ้วมือ,สแกนลายนิ้ว,สแกนลายพิมพ์นิ้วมือ,สแกนหน้า,สแกนบริเวณใบหน้า,เครื่องตอกบัตร,เครื่องบันทึกเวลา,เครื่องสแกนนิ้ว,เครื่องสแกนนิ้ว ราคาถูก,เครื่องสแกนนิ้วHIP,เครื่องสแกนนิ้วมือ,สแกนเนอร์นิ้วมือ ราคาไม่แพง,เครื่องสแกนนิ้วมือHIP,เครื่องสแกนลายนิ้ว,สแกนเนอร์ลายพิมพ์นิ้วมือ,สแกนเนอร์ลายนิ้วมือ ราคาไม่แพง,สแกนเนอร์หน้า,เครื่องสแกนใบหน้า
เว็บไซต์ : www.ccss.co.th รวมทั้ง www.สแกนนิ้ว.com
Facebook : facebook.com/ccsfingerscan
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : เครื่องสแกนใบหน้า

Tags : สแกนหน้า,สแกนบริเวณใบหน้า,เครื่องสแกนนิ้วHIP
 

กระเป๋า
ข่าวดารา
ข่าวบันเทิง
   ข่าวมุสลิม
ข่าวอิสลาม
  บายาน
บะยาน
  ลงประกาศฟรี
รวมเว็บลงประกาศฟรี