ผู้เขียน หัวข้อ: แนะนะเลย มาเริ่มต้นรู้จักกับรูปแบบของผ้ากันเปื้อนซึ่งใช้งานตามภัตตาคารกันเถอะ  (อ่าน 9 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

กรกฎาคม 02, 2018, 10:40:12 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 3330
    • ดูรายละเอียด

ผ้ากันเปื้อนคือผ้าที่สวมทับเครื่องแต่งกาย เพื่อที่จะปฏิบัติหน้าที่ปกป้องเครื่องแต่งกายหลักรวมทั้งแสดงให้เห็นถึงเกณฑ์สุขอนามัยของภัตตาคารเหล่านั้น บางครั้งผ้ากันเปื้อนก็สวมใส่สำหรับจุดมุ่งหมายในการสร้างความงาม ความเป็นระเบียบของเสื้อผ้าของพนักงาน โดยเฉพาะผู้ปฏิบัติงานสุภาพสตรี ทั้งนี้ไม่มีคนใดสามารถบ่งบอกออกมากระจ่างว่าผ้ากันเปื้อนโดนนำมาใช้งานกับภัตตาคารเริ่มตั้งแต่เมื่อไหร่ อย่างไรก็ตามบางคนมั่นใจว่าการใช้ผ้ากันเปื้อนน่าจะได้จากคำศัพท์ว่า aprons ในพระคัมภีร์ไบเบิล ซึ่งถ้าว่าประเมินคราว มันก็อาจจะถูกเอามาใช้นับร้อยๆ ปีแล้วก็ได้ ในอดีตผ้ากันเปื้อนราคาถูกอาจถูกใช้งานกับแม่บ้านภายในฝั่งอเมริกา แต่กระนั้นปัจจุบันนี้ผ้ากันเปื้อนกลายเป็นปัจจัยสำคัญซึ่งที่ต้องมีตามภัตตาคารระดับหรู ไล่เรียงไปถึงเป็นชุดประจำของร้านกาแฟ
ในปัจจุบันมีประเภทของผ้ากันเปื้อนที่ใช้งานภายในร้านอาหารจำนวนมาก ซึ่งหยิบเอาใช้งานในจุดประสงค์ที่ไม่เหมือนกัน พร้อมทั้งผู้ใช้งานก็ไม่เหมือนกันอีกด้วย


ผ้ากันเปื้อนรูปแบบ บิ๊บ
นี่คือแบบผ้ากันเปื้อนรูปแบบเบสิกซึ่งท่านผู้อ่านเจอกันอย่างสม่ำเสมอ โดยสไตล์นี้จะมีสายคาดคล้องลำคอเส้นเล็กๆ และตำแหน่งล่างจะมีเชือกใช้มัดติดเอว มันสามารถปฏิบัติภารกิจป้องกันเศษอาหารได้ตั้งแต่ส่วนอกจนถึงเอว ผ้ากันเปื้อนรูปแบบ บิ๊บ มิได้เลือกใช้งานในกลุ่มพนักงานธุรกิจเกี่ยวกับอาหารเพียงนั้น แต่ยังเป็นที่นิยมในกลุ่มลูกจ้างช่างไม้ จนถึงร้านค้าเช่นกัน ผ้ากันเปื้อนประเภท บิ๊บ จะออกแบบช่องข้างหน้าสำหรับบรรจุอุปกรณ์ต่างๆ นานา นอกจากนี้ยังแบ่งออกเป็นชนิดแยกย่อยได้อย่างมากมายเช่นว่า ผ้ากันเปื้อน บิ๊บ รูปแบบคนครัว , ผ้ากันเปื้อน Bib ชนิดไม่มีกระเป๋าหน้า และ ผ้ากันเปื้อนพลาสติก ซึ่งเหมาะสำหรับการทำงานที่เผชิญกับน้ำ เช่นว่า ห้องแช่อาหารทะเล หรือชำแหละเนื้อวัวของโรงเขียงเนื้อ

ผ้ากันเปื้อนทรง Tuxedo
ผ้ากันเปื้อนลักษณะเหล่านี้จะคล้ายกันกับ ผ้ากันเปื้อนประเภท บิ๊บ โดยสามารถปกป้องตำแหน่งบริเวณด้านบนได้ ถึงกระนั้นแบบ การตัดเย็บผ้ากันเปื้อนจะดูสวยงามมากกว่า ซึ่งตำแหน่งบริเวณทรวงอกจะได้รับการดีไซน์เพื่อให้มีลักษณะเหมือนกับเสื้อนอก ทักซิโด้ เหล่านี้นั่นเอง โดยส่วนมากพวกเราสามารถพบเห็นจากบริกรและพนักงานเสริฟ จากภัตตาคารระดับสูง

ผ้ากันเปื้อน Cobbler
ผ้ากันเปื้อนแบบ Cobbler จะมีรูปแบบเหมือนกับลักษณะ บิ๊บ อย่างไรก็ดีมันสามารถปกป้องได้ทั้งด้านหน้าและข้างหลังของพนักงาน ซึ่งมีด้านยาวของผ้ากันเปื้อนถึงแค่บริเวณเอวแค่นั้น

ผ้ากันเปื้อนชนิด 4-Way
ผ้ากันเปื้อนแบบอย่างนี้ส่วนใหญ่จะโดนใช้ด้วยChef หรือว่าแม่ครัว โดยช่วยให้Chefสามารถที่จะเช็ดถูร้อยเปื้อนบนมือของตนเองผ้ากันเปื้อนทั้ง 4 ด้านนั้น แล้วจึงค่อยเปลี่ยนใช้งานผ้ากันเปื้อนตัวใหม่ ซึ่งผ้ากันเปื้อนแบบ 4-Way จะออกแบบมีแค่ตำแหน่งข้างล่าง และสวมโดยการมัดตรงบริเวณเอวของแม่ครัว

ผ้ากันเปื้อนประเภท Bistro
ผ้ากันเปื้อนชนิด Bistro จะคล้ายๆกันกับแบบ 4-Way โดยจะมีความยาวเพียงระดับหัวเข่าขณะเดียวกันมีกระเป๋าข้างหน้า ใส่ผูกมัดกับสะเอว โดยทั่วไปจะเจอะเจอจากบริกรชาย หรือสตาฟ สวมให้บริการในร้านอาหาร โดยช่องใส่ข้องจะถูกเอามาใช้เพื่อใส่ปากกา สมุดจดรายการอาหารเหล่านี้นั่นเอง

 
ผ้ากันเปื้อนเปลี่ยนเป็นสิ่งที่มอบอรรถประโยชน์อย่างยิ่งรวมทั้งสำคัญอย่างมาก โดยเฉพาะในธุรกิจภัตตาคารแทบจะขาดผ้ากันเปื้อนไม่ได้ เพราะว่าให้ไม่ว่าจะเป็นคุณประโยชน์และคือปัจจัยตกแต่งภัตตาคารให้ดูมีระดับที่ดีขึ้น หากคุณทำบริษัทร้านอาหารแล้ว จำต้องพิจารณาจ้างรับผลิตผ้ากันเปื้อนเพื่อร้านอาหารของคุณซึ่งจะมีประโยชน์ต่อภาพลักษณ์อย่างมากครับ

ที่มา : http://www.xn--12c2cahc9hzag3c6e8dh.com/

Tags : ผ้ากันเปื้อน,รับผลิตผ้ากันเปื้อน,ผ้ากันเปื้อนราคาถูก
 

กระเป๋า
ข่าวดารา
ข่าวบันเทิง
   ข่าวมุสลิม
ข่าวอิสลาม
  บายาน
บะยาน
  ลงประกาศฟรี
รวมเว็บลงประกาศฟรี