ผู้เขียน หัวข้อ: ระวัง! แบคทีเรียร้ายใน ‘ตู้แช่เย็น’  (อ่าน 18 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

กรกฎาคม 23, 2018, 10:55:58 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1642
    • ดูรายละเอียด

ศูนย์ควบคุมโรคเมืองอู่ซี บริเวณเจียงซู ทางภาคทิศตะวันออกของจีนเปิดเผย เจอแบคทีเรีย "Listeria" ซ่อนตัวในตู้แช่เย็น ชี้เป็นแบคทีเรียมูลเหตุโรคของกินเป็นพิษ
  ศูนย์ควบคุมโรคเมืองอู่ซี เขตเจียงซู ทางภาคทิศตะวันออกของจีนเปิดเผย เจอแบคทีเรีย "Listeria" แอบในตู้แช่เย็น ชี้เป็นแบคทีเรียตัวการโรคของกินเป็นพิษ ถ้าไปสู่ร่างกายมนุษย์จังหวะเสี่ยงเสียชีวิต 30%

          ผู้ที่มีความชำนาญศูนย์ควบคุมและก็คุ้มครองโรคติดต่ออู่ซีเจาะจงจากการศึกษาเล่าเรียนพบว่าแบคทีเรียลิสเทอเรีย(Listeria) สามารถ เจริญก้าวหน้าได้ดิบได้ดีที่อุณหภูมิตู้แช่เย็น โดยเหตุนั้นแต่ละบ้านที่ใช้ตู้แช่เย็นเพื่อรักษาของกินต่างๆก็เลยเปลี่ยนเป็นแหล่งอาศัยชั้นยอดของแบคทีเรียสายพันธุ์นี้

          ในขณะที่คนทั่วๆไปรู้เรื่องว่าการเก็บสินค้าของกินในตู้แช่เย็นจะสามารถต่ออายุการเก็บ รักษาได้ยาวนานกว่าธรรมดา ซึ่งผู้ที่มีความชำนาญพูดว่าแม้การรักษาผิดแนวทาง แบคทีเรียก็จะเจริญรุ่งเรืองเจริญในของกิน และก็ยังชี้ถึงอันตรายของแบคทีเรียว่า แม้ไปสู่ร่างกายคนจะมีความเสี่ยงต่อการตายถึง 30 เปอร์เซ็นต์          แต่ ศูนย์ควบคุมและก็ปกป้องโรคฯ ชี้แนะว่าก่อนอาหารที่นำออกมาจากตู้แช่เย็น ควรจะมั่นใจว่าผ่านการล้างชำระล้าง เนื่องจากว่าแบคทีเรียลิสเทอเรียมักเกาะอยู่บนผิวสินค้า ถ้าหากเป็นอาหารสดควรจะปรุงสุกก่อนกินรวมทั้งทานให้หมดหลบหลีกการนำเข้าตู้แช่เย็นนอกเหนือจากนั้นยังจะต้องชำระล้างตู้แช่เย็นอย่างสม่ำเสมอ

          ดังนี้ แบคทีเรียลิสเทอเรีย หรือลิสเทอเรีย โมโนไซโตจินนีส (Listeria monocytogenes) เป็นแบคทีเรียที่นำมาซึ่งโรคลิสเทอริออสิส (Listeriosis) หรือโรคที่เกิดขึ้นได้เพราะมีสาเหตุเนื่องมาจากการแปดเปื้อนในของกิน บุคคลที่อยู่ในกรุ๊ปเสี่ยงสูงที่สุด เช่น สตรีท้อง ufabet
 

กระเป๋า
ข่าวดารา
ข่าวบันเทิง
   ข่าวมุสลิม
ข่าวอิสลาม
  บายาน
บะยาน
  ลงประกาศฟรี
รวมเว็บลงประกาศฟรี