ผู้เขียน หัวข้อ: เครื่องกบไสไม้นับว่า เป็นเครื่องไม้เครื่องมือหลัก หรือวัสดุสำคัญอย่างมาก สำหรับช  (อ่าน 4 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

กรกฎาคม 11, 2018, 12:59:50 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 4348
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

เกือบจะทุกคนเลยนะครับ ยุคเก่าเราน่าจะเคยชินกับการใช้กบไสมือ หรือลักษณะกบที่เป็นกบไม้ แต่ว่าในช่วงเวลานี้เทคโนโลยีพัฒนาไปๆมาๆกแล้วฉะนั้นกบไฟฟ้า จึงเข้ามาปฏิบัติหน้าที่ แทนกบมือแทนที่แทบทั้งหมดแล้วเลยทีเดียว สาเหตุรวมทั้งปัจจัยหลัก ก็เพราะว่าความรวดเร็วสำหรับการดำเนินงาน ความงามของผลงานที่ได้ และก็ขณะที่ออมกว่าเป็นอย่างมาก ด้วยเหตุผลต่างๆพวกนี้ จึงทำให้กบไม้นั้น ถูกแทนที่ไปด้วยกบกระแสไฟฟ้าไปโดยปริยายเลยทีเดียว เมื่อมีการใช้กบกระแสไฟฟ้ากันมากเพิ่มขึ้นแล้ว สิ่งที่ตามมามันก็คือ เรื่องที่เกี่ยวข้องกับการเสียหาย และการต้องปรับปรุงแก้ไขซ่อนแซมเอง คงไม่มีผู้ใดเลือกที่จะเมื่อเสียแล้ว ก็ซื้อใหม่ครั้งใดก็ตามเสียหรอกครับผม เพราะว่าคงจะสิ้นเปลืองเงินทองเยอะแยะเลยทีเดียว กบไฟฟ้าหรือกบสำหรับไสไม้ ตัวนึงราคาก็หลายพันจนกระทั่งหลักหมื่นบาทอย่างยิ่งจริงๆ โดยเหตุนี้แล้วการซ่อม ย่อมเป็นทางออกที่สมควรแล้วก็ออมทุนกว่าเยอะแยะ เพราะเหตุว่าหากกบไฟฟ้าเสียนั้นอันที่จริงแล้ว ก็จะเสียเพียงแค่ไม่กี่จุดใหญ่ๆรวมทั้งเสียรู้ละส่วนแค่นั้นด้วยเหตุดังกล่าวเราสามารถปรับปรุงแก้ไขซ่อนแซมเองได้ หรือถอดประกอบเปลี่ยนแปลงอะไหล่เองได้ ก็จะสามารถทำให้อดออม ค่าใช้สอยไปได้เป็นอย่างมากอย่างยิ่งจริงๆ
อะไหล่กบไฟฟ้า มีจัดจำหน่ายแทบจะทุกส่วนประกอบของกบเลย แม้กระนั้นเสนอแนะว่า คุณควรเลือกกบไฟฟ้า แบรนด์ที่เป็นมาตรฐาน อย่างเช่น ยี่ห้อมาคเทคหรือมากีต้า อย่างงี้เป็นต้น เนื่องจากยี่ห้อพวกนี้ เป็นยี่ห้อที่มีคนนิยมใช้มากยิ่งกว่า มีคนนิยมใช้มากมายก็จะมีอะไหล่ออกมารองรับค่อนข้างจะมากมายด้วย ทำให้เมื่อเวลาต้องการจะซ่อมและสามารถหาอะไหล่ซ่อมแซมได้ง่าย บางคนเลือกแบรนด์ประหลาดหรือแบรนด์แปลกๆที่ไม่คุ้นเคยอาจจะด้วยเหตุว่าราคาถูก แม้กระนั้นตอนเสียขึ้นมาติดต่อศูนย์บริการก็ยาก หรือสั่งอะไหล่ก็มิได้ เนื่องจากว่าไม่มีอะไหล่ให้ด้วย ปัญหาต่างๆเหล่านี้ ก็จึงทำให้จำเป็นที่จะต้องทิ้งกบตัวนั้นไปอย่างน่าเสียดาย ทั้งที่บางทีอะไหล่ตัวเล็กน้อยเท่านั้นที่เสีย แต่ว่าก็ไม่สามารถที่จะซ่อมได้ เพราะไม่อาจจะสั่งอะไหล่จากศูนย์บริการได้ เหตุผลต่างๆแบบนี้ ผมจึงเสนอแนะว่า คุณควรที่จะทำการเลือกใช้กบกระแสไฟฟ้าแบรนด์มาตรฐาน ที่มีอยู่ยี่ห้อตลาดทั่วๆไปจะดียิ่งกว่า ด้วยเหตุว่าขั้นต่ำคุณก็เชื่อมั่นใจในประสิทธิภาพ ว่ามีคุณภาพที่ดีแล้วก็ถ้าเมื่อใด มีการเสียหรือจำเป็นต้องซ่อมแซมขึ้นมา คุณก็จะสามารถหาซื้ออะไหล่มาซ่อมแซมได้แทบทุกส่วนประกอบอย่างยิ่งจริงๆ ไม่ว่าจะเป็นเพลากบ หรือใบกบ และลูกปืนต่างๆสายพานหรือแม้แต่ตัวทุ่น โครงกบ สวิทช์ อะไหล่ต่างๆพวกนี้ ที่สามารถหาซื้ออะไหล่ มาเปลี่ยนแทนตัวเก่าได้เลยโดยทันทีจะมองเห็นได้ว่า จะประหยัดเงินไปได้เยอะพอสมควร ดีมากกว่าจำเป็นต้องซื้อใหม่ยกตัว เพราะบางตัวสมมุติว่า เพลากบเสียเนื้อเสียตัวเดียว แต่ถ้าหากหาซื้ออะไหล่ไม่ได้ โดยที่คุณไปเลือกยี่ห้อแปลกประหลาด จะสามารถทำให้ไม่สามารถหาอะไหล่ได้ คุณก็จำเป็นต้องซื้อใหม่เลย จำต้องทิ้งกบตัวนั้นไป แต่ถ้าเกิดเป็นยี่ห้อมากีต้าหรือมาเทค คุณอาจจะซื้อหาเพลากบ ได้ราคาเพียงแต่ 200 ถึง 300 บาทเพียงแค่นั้น ก็สามารถใช้งานกับตัวเดิมได้ต่อไปอีกนานเป็นปีๆแล้ว มองเห็นไหมขอรับ แบบอย่างกล้วยๆเพียงเท่านี้ จะแสดงให้คุณเห็นว่า การเลือกใช้ยี่ห้อ ที่เป็นแบรนด์ทั่วๆไป หรือมาตรฐานนั้นก็มีเหตุผลที่ดี พอสมควรเช่นเดียวกัน
ด้วยเหตุนี้แนะนำว่า ถ้าเกิดไปเลือกซื้อตามห้าง หรือร้านค้าที่ขายเครื่องไม้เครื่องมือตกแต่งบ้านต่างๆชอบมีเซลล์มาเชียร์ชี้แนะแบรนด์แปลกๆให้ท่านเลือกใช้ ประสบการณ์ส่วนตัวผมต้องการจะพูดว่า อย่าใช้ยี่ห้อแปลกๆเลยครับผม ไม่เป็นผลดีระยะยาวแน่นอนนอกจากถ้าหากคุณคิดจะไม่ซ่อมแซมเลย กะว่าใช้เสร็จถ้ามีปัญหาเสียแล้วคุณซื้อใหม่ ถ้าเกิดกรณีแบบงั้นคุณซื้อแบรนด์ไหนก็ได้ครับ ไม่จำเป็นต้องห่วงเรื่องศูนย์บริการ หรือเลือกอะไหล่ใดๆทั้งปวง แต่ถ้าคุณยังตื่นตระหนกหรือมีความสามารถ ในร่างการซ่อมแซมบ้างรวมทั้งสามารถประหยัดเงินได้หลายพันบาทคุณควรจะเลือกยี่ห้อมาตรฐานทั่วๆไป จะเป็นการดีรวมทั้งอดออมสตางค์ในกระเป๋าคุณได้อย่างแน่แท้ ถ้าหากพอใจอะไหล่ กบกระแสไฟฟ้าต่างๆหรือ ใบกบไฟฟ้า ก็สามารถเรียกได้จากในเว็บโดยทันที ร้านค้าทรงธรรมการไฟฟ้า มีจำหน่ายอะไหล่กบไฟฟ้า อะไหล่อุปกรณ์ช่างทุกชนิด ทุกชนิดมากให้คุณเลือกหา ได้ในราคาที่ถูกที่สุด
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : ใบกบ มากีต้า

เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง : http://www.songthamelec.com/category/195/อะไหล่เครื่องมือช่าง/ใบกบไฟฟ้า

Tags : ใบกบไฟฟ้า,ใบกบ มากีต้า,ใบกบมาคเทค
 

กระเป๋า
ข่าวดารา
ข่าวบันเทิง
   ข่าวมุสลิม
ข่าวอิสลาม
  บายาน
บะยาน
  ลงประกาศฟรี
รวมเว็บลงประกาศฟรี