ผู้เขียน หัวข้อ: อาหารเพื่สุขภาพ:ta  (อ่าน 11 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

พฤศจิกายน 06, 2018, 07:31:40 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2025
    • ดูรายละเอียด

ในสมัยของการประลอง ที่พวกเรากำลังเผชิญอยู่ในตอนนี้ ชีวิตมีความรีบร้อนเพิ่มมากขึ้น กระทั่งไม่ค่อยมีในเวลาที่จะให้ความเอาใจใส่กับเรื่อง ความสมดุลของของกินที่กินและค่าความนิยมการทานอาหารแบบตะวันตก ซึ่งมี เนื้อสัตว์ ไขมัน นม เนย เป็นส่วนมาก ทำให้ชาวไทยมีโรค ซึ่งเกิดขึ้นได้เนื่องมาจากการกินดีเหลือเกิน อาทิเช่น โรคเบาหวาน ความดันเลือดสูง โรคหัวใจ โรคอัมพาต ซึ่งโรคพวกนี้ล้วนเกี่ยวกับความเสื่อมโทรมของเส้นเลือดโลก

ในขณะนี้ชาวต่างชาติเริ่มตระหนักถึงอันตรายของการกินของกิน ซึ่งไม่สมดุลได้มีการเชิญชวนให้ลดปริมาณของการบริโภค เนื้อสัตว์ นม เนย ให้เพิ่มการกิน พืช ผัก และก็เมล็ดพืช ซึ่งอุดมด้วยเส้นใยจากธรรมชาติ รวมทั้งวิตามิน สมัครufabet

ในวัยเด็ก เนื้อสัตว์และก็นม ยังเป็นเรื่องจำเป็น ด้วยเหตุว่าร่างกายมีการเจริญวัยในวัยผู้ใหญ่ร่างกายปรารถนาโปรตีนน้อยลง การรับประทานอาหารประเภทเนื้อสัตว์ รวมทั้งนมมากจนเกินไปยังมีผลให้ร่างกายได้รับไขมันเพิ่ม เพราะว่าในเนื้อสัตว์แล้วก็นมจะมีจำนวนไขมันออกจะสูง นอกจากนี้ยังพบว่า คนที่รับประทานอาหารประเภทเนื้อสัตว์มากมายๆได้โอกาสกำเนิดโรคมะเร็งลำไส้ใหญ่ได้สงูควรจะเปลี่ยนมารับประทานโปรตีนที่มาจากพืชพวกถั่วแทน

ของกินอีกกรุ๊ปซึ่งไม่สมควรกินมากจนเกินความจำเป็น เป็น น้ำตาล พบว่าน้ำตาลทำให้เส้นโลหิตมีความเสื่อมโทรมเร็วขึ้น ในคนเจ็บโรคเบาหวานที่มีน้ำตาลสูงจะพบว่าเส้นเลือดแก่ก่อนวัย ไขมันก็เป็นอีกกรุ๊ปหนึ่งที่ควรจะจำกัด รวมทั้งใช้น้ำมันจากพืชแทน น้ำมันจากสัตว์ ละเว้นน้ำมันที่ผลิตขึ้นมาจากมะพร้าวแล้วก็น้ำมันปาล์มควรจะเลี่ยง ด้วยเหตุว่ามีวัวเรสเตอคอยลสูง

ของกินที่ควรจะกินเป็น ผัก ผลไม้ เมล็ดพืช ดังเช่นว่า ข้าวกล้อง ถั่ว เนื่องจากอุดมไปด้วย กากใยธรรมชาติ วิตามิน แล้วก็เกลือแร่
 

กระเป๋า
ข่าวดารา
ข่าวบันเทิง
   ข่าวมุสลิม
ข่าวอิสลาม
  บายาน
บะยาน
  ลงประกาศฟรี
รวมเว็บลงประกาศฟรี