ผู้เขียน หัวข้อ: ศัลยกรรมเสริมหน้าผาก หน้าผากนั้นถือเป็นโหง่วเฮ้งบนบริเวณใบหน้า อยากดูดี คลิก rea  (อ่าน 3 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

สิงหาคม 11, 2018, 09:26:06 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 941
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

ศัลยกรรมเสริมหน้าผาก
หน้าผากนั้นถือเป็นโหง่วเฮ้งบนบริเวณใบหน้าที่สำคัญอีกหนึ่งอย่าง ถ้าเรามีหน้าผากรับกับบริเวณใบหน้าก็จะมีโหง่วเฮ้งที่ดี รับสมบัติพัสถาน ตามความเชื่อถือของคนจีน ถ้าเเต่หน้าผากของเเต่ละคน นั้นมีลักษณะเเตกไม่เหมือนกันออกไป บางบุคคลมีหน้าผากเเคบหน้าผากกว้าง หรือหน้าผากเถิกจนเหลือเกินส่งผลให้เกิดความไม่พึงพอใจในเเต่ละบุคคล รวมไปถึงการมีโหง่วเฮ้งที่ไม่ดี เพราะฉะนั้น คนเจ็บส่วนมากก็เลยใช้แนวทางศัลกรรมหน้าผาก เพื่อกลับเนื้อกลับตัว เเละมีความเป็ดสัดส่งนของบริเวณใบหน้าเยอะขึ้น ซึงผู้เจ็บป่วยจำนวนมากนิยมทำหน้าผากโหนกนูนกันเยอะมากๆ
.

.
แนวทางศัลยกรรมเสริมหน้าผากมีหลายวิธี ได้เเก่
1. การฉีดเติมเต็มด้วยฟิลเลอร์
โดยปกติเดี๋ยวนี้การเสริมหน้าผาก จะฉีดด้วยสารเหมือนคอลลาเจนที่เรียกว่า HA แม้กระนั้นเป็นสารที่อยู่ได้ประมาณ 1 ปี
จุดเด่น ทำได้ง่ายบวมช้ำน้อยกว่าแนวทางอื่นๆเติมปรับแต่งง่ายแล้วก็เติมได้เรื่อยไม่ต้องพักฟื้นสามารถทำงานได้เลย
จุดบกพร่อง คือรายจ่าย ต้องเติมบ่อยๆมีโอกาสเป็นคลื่นๆได้ถ้าเกิดเติมผิดแนวทางหรือเติมซ้ำหลายๆครั้ง มีโอกาสแพ้สารที่เติมหรืออนุภาคสารเติมเต็มไปอุดเส้นเลือดที่สำคัญ ทำให้เนื้อเยื้อบริเวณนั้นขาดเลือดไปเลี้ยง
การเติมเต็มด้วยเซลล์ไขมัน
ไขมันที่ดูดมาฉีดหน้าผาก เป็นเซลล์ไขมันของพวกเราเอง ไม่แพ้แน่นอน สามารถเติมได้ในปริมาณมากๆเนื่องจากว่าราคาน้อยมากกว่า HA ด้วยเหตุว่าเป็นเซลล์จากร่างกายเราเอง
ข้อตำหนิ ในกรณีเซลล์ไขมันบางทีอาจสลายไม่เท่ากัน ทำให้เกิดเป็นคลื่นไม่เรียบ บางทีอาจจำเป็นต้องทำมากกว่าหนึ่งครั้งเพื่อปรับผิวให้เรียบ หลังจาการฉีดจะมีการบวมราวๆ 10-14 วัน ซึ่งทำให้จำต้องหลบหลีกการพบปะผู้คนในช่วงนั้น
การเสริมซิลิโคนแผ่น
เดิมการเสริมด้วยแผ่นซิลิโคนจะต้องนัดคนใข้มาพิมพ์แบบของซิลิโคน แบบเดียวกันกับกระบวนการทำฟันปลอม โดยทำได้ใช้แบบปูนปลาสเตอร์ เพื่อให้พอดีกับหน้าผากเดิม แล้วส่งไปทำที่ห้องแลบ การสั่งทำนี้ใช้เวลาโดยประมาณ 1 เดือน โดยที่ห้องแลบยังไม่มีในประเทศไทย มักจำต้องสั่งในอเมริกาและเกาหลี ทำให้ควรจะมีเวลาสำหรับเพื่อการจัดส่ง การผ่าตัดโดยเปิดแผลยาวตามขาวงของศรีษะ ตามแนวคาดผม จุดแข็งคือได้ซิลิโคนที่พอดี เรียบ และก็เลือกความนูนได้ตามอยากได้ แต่ว่ามีข้อเสียเป็นจำเป็นต้องเตรียมความพร้อมนานก่อนที่จะมีการผ่าตัด และก็การที่แผลยาวทำให้ระบมมากกว่า
 
การผ่าตัดเสริมหน้าผากด้วยซิลิโคนแผ่น
ซิลิโคนแผ่นรุ่นใหม่มีการพัฒนาไปๆมาๆก การเสริมหน้าผากมีความอ่อนนุ่มและพังทลายงอได้มากทำให้ใส่ผ่านแผลเล็กๆได้ ไม่มีความจำเป็นต้องเปิดแผลรอบหัวราวกับแผ่นซิลิโคนรุ่นเก่า ทำให้ผิวหนังชอกช้ำลดลงมาก และก็แลเห็นแผลน้อย มีขอบที่บางทำให้มองเห็นรอยต่อลดลง การใช้ซิลิโคนแผ่นแบบใหม่จึงได้รับความนิยมมากขึ้นเนื่องจากว่าสามารถแก้ไขปัญหาผิวไม่เรียบของสารเติมเต็มหรือไขมันได้อย่างดีเยี่ยม และเป็นการผ่าตัดเพียงครั้งเดียว
 
การจัดเตรียมก่อนเสริมหน้าผาก
1. งดเว้นยาต้านทานการอักเสบ ตัวอย่างเช่น แอสไพริน บุหรี่ อาหารเสริมบางตัวที่มีผลต่อการแข็งตัวของเลือด ดังเช่นว่า กระเทียม น้ำมันปลา อย่างน้อย 2 อาทิตย์ ก่อนการผ่าตัด
2. หากมีโรคประจำตัว ควรแจ้งให้หมอรู้ในทันที
3. ผู้ที่มีความดันสูงต้องควบคุมให้เป็นปกติก่อนผ่าตัด 2 อาทิตย์
4. ควรสระผมก่อนเข้ารับผ่าตัดเพื่อป้องกันการติดเชื้อ
5. ควรลางานโดยประมาณ 1 อาทิตย์
 
การปฎิบัติตนหลังศัลยกรรมเสริมหน้าผาก
1. ประคบเย็นบริเวณหน้าผากวันละ 4 ครั้งเพื่อลดอาการบวมโดยประมาณ 7-10 วัน
2. นอนยกศีรษะ (หนุนหมอน 2 ใบ) เพื่อลดอาการบวม
3. 7 วันหน้ากระทำผ่าตัดเสริมหน้าผากให้มาคลายไหมที่ศีรษะเพื่อลดอาการตึงและสุขสบายขึ้น
4. 10 วันหน้าการผ่าตัดให้มาตัดไหมทั้งหมดออก
5. รับประทานยาตามหมอสั่งจนถึงหมดถ้าหากอาการแพ้ยาเป็นต้นว่ามีผื่นแดงคนอ้วกอาเจียบแน่นหน้าอกให้มาพบแพทย์ทันที
.
สนใจเสริมหน้าผาก http://bit.ly/2ukHKqm
 

กระเป๋า
ข่าวดารา
ข่าวบันเทิง
   ข่าวมุสลิม
ข่าวอิสลาม
  บายาน
บะยาน
  ลงประกาศฟรี
รวมเว็บลงประกาศฟรี