ผู้เขียน หัวข้อ: เครื่องใช้ไฟฟ้า :P 22  (อ่าน 3 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

กันยายน 21, 2018, 03:33:38 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2025
    • ดูรายละเอียด

เครื่องใช้ไฟฟ้าอิเล็กทรอนิก ห้ชีวิตความเป็นอยู่ของคนภายในบ้าน ในชุมชน ในสังคม เป็นสุข และก็สบาย แม้กระนั้นถ้าหากใช้กันอย่างผิดจำต้อง หรือเปล่าสมควร ก็จะมีผลแขนทบต่อสิ่งแวดล้อม ได้แก่ การผลิตเขื่อนเพื่อผลิตไฟฟ้าทำให้พื้นที่ป่าถูกทำลายสัตว์ต่างๆที่ดำรงชิวิโคนยู่ในรอบๆนั้นหรือการสร้างกระแสไฟจากเชื้อเพลิง ก็ก่อให้เกิดผลเสีย โดยกำเนิดมลพิษทางอากาศ แล้วก็ ทางนำได้อุปกรณ์ไฟฟ้า คือ เครื่องไม้เครื่องมือที่เปลี่ยนแปลงกำลังไฟฟ้าเป็นพลังงานรูปต่างๆที่อยาก ยกตัวอย่างเช่น

 พลังงานความร้อ โลก ยง พลังงานมายากล พลังงานเคมี ข้อควรตรึกตรองสำหรับในการใช้เครื่องใช้ไฟฟ้าอิเล็กทรอนิกส์1.ใช้เครื่องใช้ไฟฟ้าอิเล็กทรอนิกส์ รวมทั้งเครื่องใช้ไฟฟ้าอย่างรอบคอบ 2.หมั่นตรวจสอบแลสายไฟ แล้วก็เครื่องใช้ไฟฟ้าให้อยู่ในภาวะที่ใช้ได้ดีรวมทั้งไม่เป็นอันตราย 3.หากไม่มีความรู้จริง อย่าแก้หรือปรับปรุงแก้ไขซ่อนแซมเครื่องใช้ไฟฟ้าอิเล็กทรอนิกส์เองเด็ดขาด

ผลกระทบในด้านที่เสียหายที่จะเกิดขึ้น เมื่อใช้เครื่องใช้ไฟฟ้าอิเล็กทรอนิกส์อย่างไม่รอบคอบ1.ถูกกระแสไฟฟ้าซ๊อต เนื่องมาจากไฟฟ้าลัดวงจร หรือกระแสไฟฟ้ารั่ว 2.กำเนิดไฟไหม้ เพราะไฟฟ้าลัดวงจร หรือกระแสไฟฟ้ารั่ว
 

กระเป๋า
ข่าวดารา
ข่าวบันเทิง
   ข่าวมุสลิม
ข่าวอิสลาม
  บายาน
บะยาน
  ลงประกาศฟรี
รวมเว็บลงประกาศฟรี