ผู้เขียน หัวข้อ: ของเก่า ของ สะสม โบราณ หลากหลาย ประเภท:tar  (อ่าน 13 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

กันยายน 25, 2018, 05:27:46 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1976
    • ดูรายละเอียด

ถ้าหากการสั่งสมเป็นการบริโภค ซึ่งก็คือจำพวกของการบริโภคที่พิเศษกว่าแบบอื่น ในทางภาษาการบริโภคเป็นการใช้ให้หมดไป การตะกละตะกราม หรือการผลาญ แม้กระนั้นในทางตรงกันข้าม การสั่งสมก็เกี่ยวกับการเก็บ(keeping)รักษา(preserving)แล้วก็สะสม(accumulating)หรือแม้กระทั้งการสั่งสมประสบการณ์ด้ามจับจำต้องมิได้(ตัวอย่างเช่น คอลเล็กชั่นรายนามประเทศที่เคยท่องเที่ยวมาแล้ว, การดูนก หรือปริมาณการเปลี่ยนคู่รัก) มีความรู้สึกของการเก็บเอาไว้ในความจำเข้ามาเกี่ยว สำหรับบางบุคคลมื้อของกินบางทีอาจคือการได้รับประทานดื่ม ในช่วงเวลาที่อีกคนมื้อของกินเป็น         ประสบการณ์ในเชิงสังคมรวมทั้งรสที่ทำให้เจริญอาหารรวมทั้งติดอยู่ในความจำ ยกตัวอย่างการสั่งสมเหล้าองุ่น เหล้าองุ่นเป็นของสะสมและก็การบริโภคด้วย ช่องว่างในตู้เหล้าองุ่นบางทีอาจคือผู้แทนของวาระสำคัญ, ของกิน แล้วก็การพูดคุยกับคนรู้ใจ ฉะนั้น คอลเล็กชั่นบางครั้งก็อาจจะเป็นลำดับเหตุตลอด ไม่ใช่เพียงแต่วัตถุที่อยู่ในความครองในตอนนี้ แม้กระนั้นบางทีอาจเป็นสิ่งที่เคยอยู่สำหรับเพื่อการครองด้วยก็ได้พนันบอล

เมื่อมีการสะสมผลิตภัณฑ์อุปโภคบริโภค พวกเราต่างแยกการสั่งสมให้เด่นออกมาจากการสั่งสมชนิดอื่นรวมทั้งกิจกรรมการบริโภคแบบอื่น ในที่นี้การสั่งสมก็เลยหมายความว่า

“ขั้นตอนการการได้มารวมทั้งการมีไว้ในครอบครองของวัตถุที่เต็มไปด้วยความกระตือรือล้น, การคัดเลือก แล้วก็ความหลงไหล ที่ย้ายที่วัตถุออกมาจากผลดีการใช้สอยเดิม และก็วัตถุนั้นถูกรับทราบว่าเป็นส่วนใดส่วนหนึ่งของชุดของวัตถุหรือประสบการณ์ที่แตกต่างกัน”
 

กระเป๋า
ข่าวดารา
ข่าวบันเทิง
   ข่าวมุสลิม
ข่าวอิสลาม
  บายาน
บะยาน
  ลงประกาศฟรี
รวมเว็บลงประกาศฟรี