ผู้เขียน หัวข้อ: การอ่านหนังสือของฮิตเลอร์ – จุดชนวนสงครามด้วยการอ่านสร้างศึก :R  (อ่าน 8 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ตุลาคม 02, 2018, 12:30:28 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2009
    • ดูรายละเอียด

พฤษจิกายน ปี 1915 สิบโทชาวเยอรมันคนหนึ่งในกรมทหารราบ Bawarian Reserve ได้ส่งจดหมายร่ำลาเอาไว้ภายในบ้านนาสองชั้นใกล้กับเมือง Forture หรือห่างจากแนวหน้าของภาคเหนือประเทศฝรั่งเศสประมาณสองไมล์ รีบมุ่งหน้าเข้าเมือง เพื่อหาซื้อหนังสือเกี่ยวกับวัฒนธรรมของเบอร์ลิน แทนที่จะเพลินใจกับความรื่นเริงในต้นแบบทหารสมัยเก่าที่เคล้าด้วยสุรา ยาสูบ แล้วก็สตรีในซ่องโสเภณี

ฮิตเลอร์

     ความคลั่งไคล้ในหนังสือที่มีมาตั้งแต่เด็กก็เลยถูกเรียกว่าเป็นนักอ่านตัวยงบ่อยมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งหนังสือที่ประทับใจมากมาย อย่าง ประวัติศาสตร์เกี่ยวกับบุคคลสำคัญของโลก และก็หนังสือเชิงวิชาการที่อ่านมาตั้งแต่อายุยังน้อยบางทีอาจเนื่องจากว่าหนังสือเป็นอย่างเดียวที่ช่วยทำให้หนีความเป็นจริงอันป่าเถื่อนของเด็กตัวเล็กๆที่อยู่ในครอบครัวที่ไม่สมบูรณ์แบบและก็เสียงวิวาทของบิดามารดาไม่เว้นวัน ซึ่งกรรมวิธีการหนีความเป็นจริงนี้กลับปลูกฝังความพิเศษอะไรบางอย่างที่ไม่คาดฝัน มันได้สร้างองค์วิชาความรู้ขนาดใหญ่ที่ทำให้เขาแปลงเป็นคนที่มีคารมคมคาย เป็นนักพูดที่ชัดเจน กระทั่งเป็นบุคคลสำคัญสุดยอดสุดท้ายแม้ว่าการอ่านหนังสือจะเป็นสิ่งที่น่าขำสำหรับเพื่อนฝูงทหารร่วมกันในตอนที่ยังวัยรุ่น ถ้าว่าความประพฤติปฏิบัติรักการอ่านดังที่กล่าวมาแล้วทำให้เขามองเห็นข้อเสียยิ่งใหญ่แล้วก็ปัญหาของอีกชาติที่เกินกว่าจะยกโทษได้ ภายหลังจากควันสงครามโลกครั้งที่ 1 มอดลง การรวบรวมข้อมูลที่ได้มาจากการอ่านหนังสือเล่มแล้วเล่มเล่า เลือดรักชาติเปี่ยมล้นไปด้วยความใฝ่สูงเกินกว่าจะย่ำคงที่ นำสู่ความจริงจังอันแรงกล้า สนับสนุนตนเองไปอยู่ในตำแหน่งหัวหน้า พาคนนับล้านไปสู่การทำศึกครั้งสำคัญที่สร้างการสิ้นไปครั้งยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก

“อดอล์ฟ ฮิตเลอร์” มีชื่อเสียงกันดีในหมู่คนรุ่นลูกจากหนังสือต่างๆที่ถูกเขียนถึงเกี่ยวกับการรบ เขาสวมบทบาทเป็นคนร้ายใจดำ ที่นำพาชีวิตคนนับล้านหาสู่ยนะ มากยิ่งกว่าความประพฤติปฏิบัติคนอ่านตัวยงที่แสดงให้เห็นว่าเขารักการอ่านมากมายเพียงแต่ไหน ถ้าพิจารณาและก็ศึกษาเล่าเรียนให้ดีแม้กระทั้งในช่วงเวลาที่ฝ่ายสัมพันธมิตรบุกจับหัวหน้าที่นาซีคนที่ใครๆก็รู้จักกล่าว ข้างในบังเกอร์เบอร์ลินอันเป็นที่พักผ่อนหย่อนใจตราบจนลมหายใจท้ายที่สุดของเขา กลับเจอหนังสือปริมาณอย่างมากมายซ่อนอยู่ภายใน

การอ่านหนังสือของฮิตเลอร์

     คนไม่ใช่น้อยเรียกมันว่า “Hitler’s Private Library” หรือ “ห้องหนังสือส่วนตัวของฮิตเลอร์” สถานที่ที่ใส่หนังสือมากยิ่งกว่า 16,000 เล่ม มันตั้งอยู่ใน เบอร์ลิน แล้วก็ มิวนิค บนแนวเขาอัลไพน์ ที่พักผ่อนหย่อนใจส่วนตัวรวมทั้งการจับสัตว์ของฮิตเลอร์ ที่ซึ่งภายหลังสงครามโลกที่ 2 สิ้นสุดลงแล้ว ซากเศษหนังสือต่างๆที่หลงเหลือจากการถอดถอนทำลายส่วนมาก ถูกจัดเก็บเอาไว้ที่หอสมุดเเห่งชาติเยอรมัน
 

กระเป๋า
ข่าวดารา
ข่าวบันเทิง
   ข่าวมุสลิม
ข่าวอิสลาม
  บายาน
บะยาน
  ลงประกาศฟรี
รวมเว็บลงประกาศฟรี