ผู้เขียน หัวข้อ: หนังสือพิมพ์ : M  (อ่าน 8 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ตุลาคม 03, 2018, 02:48:45 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1976
    • ดูรายละเอียด

หนังสือพิมพ์ เป็นงานพิมพ์ที่เสนอข่าวสาร การเคลื่อนไหวใหม่ๆทั้งยังข้างในแล้วก็ข้างนอกประเทศ เล่นไพ่ออนไลน์ มีตารางออกที่แน่ๆคงที่ โดยส่วนมากจะออกเป็นรายวัน ยิ่งกว่านั้นแล้วยังมีหนังสือพิมพ์รายสามวัน รายสัปดาห์ รายปักษ์ และก็ทุกเดือน หนังสือพิมพ์ชอบพิมพ์ลงในกระดาษสำหรับพิมพ์หนังสือพิมพ์โดยยิ่งไปกว่านั้น ซึ่งแพงถูก

ประเด็นหลักของหนังสือพิมพ์เป็นข้อมูลบ้านเรือนและก็เหตุตอนนี้ในด้านต่างๆอาทิเช่น เมก้า888  ข่าวที่เกี่ยวข้องกับการเมือง ข่าวสารอาชญากรรม ข่าวสารเศรษฐกิจ ข่าวเกี่ยวกับกีฬา และก็ข่าวที่เกี่ยวข้องกับบันเทิง มีการใช้รูปภาพประกอบรายละเอียด ทำให้รายละเอียดแจ่มแจ้งมากเพิ่มขึ้น ยิ่งไปกว่านี้แล้วอาจมีส่วนต่างๆเพิ่มเป็นพิเศษ ดังเช่นว่า พยากรณ์สภาพอากาศ แล้วก็ การ์ตูน ซึ่งโดยปกติเป็นการ์ตูนล้อเลียนการบ้านการเมือง

กองตั้งหนังสือพิมพ์

    โดยประมาณ 60 ปีกลายคริสต์ศักราช สมัยอาณาจักรโรมันที่อารยธรรมเจริญรุ่งเรืองยิ่ง จักรพัตราธิราชจูเลียส ซีซาร์สั่งการให้อาลักษณ์ก๊อปปี้คำแถลงของท่าน รวมทั้งข่าวสารทุกวันของราชการ แล้วค่อยนำไปปิดไว้ตามกำแพงในที่ชุมชนเพื่อราษฎรได้อ่านทั่วถึง ใบประกาศนั้นเรียก "แอ็กตา ดิอูท้องนา" (Acta diuna) ถือได้ว่าเป็นต้นแบบหนังสือพิมพ์ ช่วงเวลาที่ทางทิศตะวันออก ในประเทศจีนก็ได้เกิดหนังสือพิมพ์ สิงเป้า (Tsing Pao) พิมพ์เรื่องราวเกี่ยวกับราชการสำนักมาตั้งแต่ พุทธศักราช 1043

จากแผ่นประกาศข่าวสาร พัฒนาการเป็นจดหมายข่าวสาร และก็หนังสือข่าวสาร รายงานข่าวด้านการค้า การบ้านการเมือง แล้วปรับปรุงเป็นหนังสือพิมพ์ซึ่งเกิดขึ้นภายหลังจาก พุทธศักราช 1997 ที่ โจฮัน ฉันเต็นเบิร์ก ชาวเยอรมัน ประดิษฐ์เครื่องพิมพ์แล้วก็ตัวพิมพ์ขึ้น แล้วก็วิลเลียมส์ แซกส์ตัน นำเครื่องพิมพ์ไปใช้ในประเทศอังกฤษ

    การพัฒนาแท่นพิมพ์ดียิ่งขึ้นเป็นลำดับ ที่สุดหนังสือพิมพ์ฉบับแรกก็เกิดขึ้นเป็นAvisa Relation Order Zeitung พิมพ์ขึ้นในประเทศเยอรมนีเมื่อ พุทธศักราช 2152 แม้กระนั้นไม่ใช่หนังสือพิมพ์รายวัน จนกระทั่ง พุทธศักราช 2165 อังกฤษเก็บรวบรวมข่าวสารรายวันมาพิมพ์ออกวางขายเป็นรายสัปดาห์ ในชื่อ A Weekly News London นับว่าเป็นหนังสือพิมพ์ฉบับแรกของโลก โดยเสนอข่าวสารที่เกิดขึ้นในภูมิภาคยุโรป เป็นของใหม่ที่ได้รับความพึงพอใจเยอะพอควร แต่ว่าออกเป็นรายสัปดาห์ ถัดมา ได้มีคนที่เริ่มลงหนังสือพิมพ์เป็นรายวันคนแรกของโลกเป็น เอ็ดวาร์ด มอลเลต หนังสือชื่อ The Daily Courant ฉบับแรกออกตอนวันที่ 11 มี.ค. พุทธศักราช 2245 เปิดโลกใหม่ด้วยการเสนอบทความ บทวิเคราะห์สังคม คอลัมนิสต์มีชื่อเสียงเป็น ดาเนียล เดอโฟ
บทวิเคราะห์เขาจู่โจมรัฐบาลและก็ขั้นตอนการปฏิบัติศาสนกิจของคริสต์ ถูกอกถูกใจสามัญชน แม้กระนั้นเป็นที่ขัดใจของกษัตริย์รวมทั้งพระสันตะปาปา เขาโดนจับตัวจองจำ แต่ว่ามีเพื่อนพ้องดีหาวัสดุอุปกรณ์อุปกรณ์การเรียนให้ เดอโฟก็เลยนึกออกหนังสือพิมพ์ กรรมวิธีเป็นเขาเป็นนักเขียนข่าวหรือบทความจากความจริงที่เพื่อนพ้องส่งมาให้จากด้านนอก เสร็จแล้วส่งออกไปพิมพ์ โน่นเป็นจุดเริ่มต้นของแนวทาง "เขียนข่าวสารใหม่" หรือเรียบเรียงข่าวสาร หรือ Rewriting
ส่วนในสหรัฐฯหนังสือพิมพ์รายวันฉบับแรก ออกที่ในเมืองเพนซิลเวเนีย เมื่อ พุทธศักราช 2326 มีชื่อว่า เพนซิลเวเนียอีฟนิงโพสต์แอนด์เดลีแอดเวอร์ไทเซอร์ (Pennsylvania Evening post and Daily Advertiser)
 

กระเป๋า
ข่าวดารา
ข่าวบันเทิง
   ข่าวมุสลิม
ข่าวอิสลาม
  บายาน
บะยาน
  ลงประกาศฟรี
รวมเว็บลงประกาศฟรี