ผู้เขียน หัวข้อ: ตู้เย็น 1 ประตู VS 2 ประตู เลือกเช่นไรให้เหมาะ  (อ่าน 4 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ตุลาคม 08, 2018, 04:20:38 AM
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 1472
 • เพศ: ชาย
  • ดูรายละเอียด

ไม่สามารถที่จะปฏิเสธได้เลยว่า ราคาตู้เย็นเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่มีความจำเป็นสูงที่สุดสำหรับบ้านในปัจจุบัน โดยเฉพาะบ้านที่มีการทำกับข้าวอยูบ่อยๆเพราะว่าถ้าหากไม่มีตู้แช่เย็น ก็ไม่สามารถที่จะเก็บของสดไว้เพื่อทำอาหารในมื้อต่อไปได้

ตู้แช่เย็นที่มีการผลิตออกมาในปัจจุบัน มีอยู่ 3 จำพวกใหญ่ๆด้วยกัน ดังเช่น ตู้แช่เย็น 1 ประตู ตู้แช่เย็น 2 ประตู และตู้แช่เย็นแบบ side by side ซึ่งสำหรับบ้านทั่วไป ตู้แช่เย็นแบบ 1 ประตู แล้วก็ 2 ประตูจะได้รับความนิยมมากยิ่งกว่า เนื่องจากเป็นตู้แช่เย็นที่มีขนาดเหมาะเจาะ ไม่ใหญ่เหลือเกิน สามารถแช่สิ่งของที่จำเป็นได้ครบถ้วนบริบูรณ์ อย่างไรก็ดี ในตู้แช่เย็นแบบ 1 ประตู และ 2 ประตู ก็ยังมีเงื่อนไขส่วนตัวที่แตกต่างกันอีก ทำให้ในบางครั้ง พวกเราไม่สามารถใช้ตู้เย็นแบบหยึ่งเพื่อทดแทนอีกแบบหนึ่งได้ เมื่อจะเลือกซื้อตู้แช่เย็นสักใบ จึงจำต้องมีวิธีการเพื่อช่วยสำหรับเพื่อการเลือก ถ้าหากเลือกได้ถูกต้อง พวกเราก็จะมีตู้เย็นที่เหมาะสมไว้ใช้งาน ไม่มีปัญหาซื้อตู้แช่เย็นมาใหญ่เกินความจำเป็นกระทั่งใช้งานได้ไม่คุ้มกับค่าไฟฟ้า หรือซื้อตู้เย็นมาเล็กไปจนแช่ของได้ไม่หมด •  
  ดูรายละเอียดผลิตภัณฑ์ ตู้เย็นราคา https://www.indexlivingmall.com/home-electric/refrigerator.html

  แนวทางเลือก ตู้เย็นราคาให้เหมาะสมกับการใช้งาน มีดังต่อแต่นี้ไป -
       1. จะต้องประเมินตัวเองก่อนว่าอยากใช้ตู้เย็นแช่ของในปริมาณมากน้อยขนาดไหน ตัวอย่างเช่น หากปกติเรามิได้ซื้อวัตถุดิบมามากมาย ย้ำใช้ตู้แช่เย็นแช่น้ำ ทำน้ำแข็ง เก็บอาหารและวัตถุดิบนิดหน่อย พวกเราก็ไม่จำเป็นต้องซื้อตู้เย็น 2 ประตูที่มีขนาดใหญ่ก็ได้ เพียงแค่ตู้แช่เย็น 1 ประตูที่มีช่องแช่หน้าแข้ง ชั้นวางของสัก 2-3 ชั้น และช่องแช่ผักก็พอแล้ว แม้กระนั้นถ้าพวกเรามีของที่ต้องการแช่ในตู้แช่เย็นมาก วัตถุดิบ ขวดน้ำ เครื่องดื่มต่างๆพวกเราก็ควรเลือกตู้เย็นแบบ 2 ประตูมาใช้งาน เพื่อให้การแช่สิ่งของทำเป็นอย่างเพียงพอ ไม่เกิดการแออัดคับแคบ

       2. สำรวจพื้นที่ในครัวก่อนว่าเพียงพอต่อการตั้งวางตู้แช่เย็นมากมายน้อยแค่ไหน เนื่องมาจากโดยธรรมดา ตู้เย็นแบบ 2 ประตู ชอบมีขนาดค่อนข้างใหญ่ กินที่มากกว่าตู้เย็นแบบ 1 ประตูอยู่พอสมควร ฉะนั้นก่อนจะตกลงใจซื้อตู้แช่เย็น พวกเราจะต้องประเมินพื้นที่ภายในห้องครัวก่อนว่ามีมากน้อยแค่ไหน ถ้าเกิดซื้อตู้แช่เย็นขนาดใหญ่มาตั้ง จะเหลือพื้นที่ใช้สอยมากน้อยแค่ไหน หากพื้นที่ในครัวมีน้อย เราก็ควรที่จะทำการเลือกใช้ตู้เย็นขนาด 1 ประตูดียิ่งกว่า เนื่องจากจะไม่กินที่มาก แต่ถ้าเกิดมีพื้นที่ในห้องครัวเพียงพอ พวกเราก็สามารถซื้อ ตู้เย็นแบบ 2 ประตูมาไว้ใช้งานได้ ทั้งนี้ การวัดพื้นที่จะต้องทำควบคู่ไปกับการวัดข้าวของที่จะแช่ด้วย หากสิ่งของที่จะแช่มีเยอะแยะ แม้กระนั้นพื้นที่ตั้งตู้เย็นมีไม่เพียงพอ เราก็บางครั้งก็อาจจะจำเป็นต้องพินิจพิเคราะห์จัดการกับปัญหา บางครั้งก็อาจจะซื้อตู้แช่เย็นเล็กสัก 1 ใบ เพื่อเป็นการแช่ข้าวของจำพวกน้ำและเวชภัณฑ์ต่างๆออกไปต่างหาก หรือมิฉะนั้นก็บางทีอาจต้องซื้อตู้เย็น 2 ประตู โดยจัดให้ตั้งในห้องอื่นแทน

       3. ประเมินการดูแลรักษาโดยคร่าวๆก่อน ว่าตู้เย็นที่เราจะซื้อมานั้นพวกเราสามารถดูแลรักษาได้ทั่วถึงหรือไม่ และก็ถ้าหากตู้เย็นมีปัญหา การจัดการปัญหาจะยุ่งยากไหม คุ้มกับการใช้สอยหรือเปล่า ข้อนี้จัดว่าสำคัญ ด้วยเหตุว่าตู้แช่เย็นบางรุ่นมีการเพิ่มระบบต่างๆเข้ามามาก ยกตัวอย่างเช่น ตู้แช่เย็น Inverter ทั้งหลาย ทำให้การดูแลและรักษาจำเป็นต้องทำมากยิ่งกว่าปกติ ทั้งยังถ้าหากตู้เย็นกำเนิดปัญหาขึ้นมา การจัดการกับปัญหาก็ทำได้ทุกข์ยากลำบาก ต้องใช้ช่างเฉพาะทาง ทำให้ล่าช้าแล้วก็เกิดความยุ่งยากมาก โดยในข้อนี้พวกเราจำต้องประเมินไปพร้อมๆกับข้อแรก คือคุณประโยชน์ใช้สอยที่ได้รับ ถ้าหากตู้แช่เย็นรุ่นนั้นมีระบบระเบียบที่สลับซับซ้อน ดูแลรักษาทุกข์ยากลำบาก แล้วพวกเราซื้อมาแค่เพียงใช้แช่ของเล็กๆน้อยๆมันก็คงจะไม่ค่อยคุ้มค่าสักเยอะแค่ไหน


       4. ประเมินการโยกย้ายในอนาคต ดังเช่น ถ้าหากในอนาคตเราต้องย้ายตู้เย็นไปตั้งเอาไว้ในห้องอื่นจะทำเป็นหรือเปล่า หรืออยากซื้อตู้แช่เย็นเผื่อการย้ายที่พักอาศัยในอนาคตหรือไม่ หากมี พวกเราก็ควรที่จะทำการเลือกตู้เย็นรุ่นที่มีน้ำหนักค่อย ขนาดกะทัดรัดอย่างตู้แช่เย็น 1 ประตู เพราะเหตุว่าสามารถเปลี่ยนที่ได้สะดวกกว่าตู้เย็น 2 ประตูขนาดใหญ่ แต่ถ้าซื้อมาเพื่อใช้เฉพาะที่ เราก็สามารถเลือกได้แบบ 1 ประตู หรือ 2 ประตูตามความจำเป็น

       - 3 ข้อนี้ ก็คือหลักการการเลือกตู้เย็นให้เหมาะสมกับบ้านของพวกเรา ซึ่งที่แท้ เว้นเสียแต่เรื่องชนิดของตู้เย็นที่จะจำเป็นต้องเลือกว่าเป็น 1 หรือ 2 ประตูแล้ว การเลือกแบรนด์ของตู้เย็นก็นับว่าสำคัญ เนื่องจากว่ายี่ห้อของตู้เย็น นับว่าเป็นเครื่องชี้วัดได้ในระดับหนึ่งว่าตู้เย็นที่เราจะซื้อนั้นสามารถใช้งานเจริญมากน้อยแค่ไหน ตู้แช่เย็นบางยี่ห้อสามารถใช้งานได้ดิบได้ดี ได้รับเสียงตอบรับจากผู้ใช้ในแง่บวก แต่ว่าตู้แช่เย็นจากบางแบรนด์ก็มีปัญหามาก มีเสียงตอบรับจากผู้ใช้คนอื่นๆในทางลบเสียเป็นส่วนใหญ่ การเลือกซื้อตู้แช่เย็นให้ได้สมควร จำเป็นที่จะต้องเลือกเฉพาะแบรนด์ที่ได้รับเสียงตอบรับจากผู้ใช้ทั่วว่าใช้ได้ดี ไม่มีปัญหา เพื่อเชื่อมั่นได้ในรดับหน่งว่าตู้แช่เย็นที่เราซื้อมานั้นจะใช้ได้ดี ตรงตามความต้องการ ไม่จำเป็นที่จะต้องมาวิตกกังวลหรือกลุ้มใจว่าเมื่อใช้ไปเป็นเวลานานๆจะมีปัญหาอะไรตามมาหรือเปล่า ส่วนยี่ห้อที่ได้รับเสียงตอบรับในทางลบ หรือยี่ห้อที่ไม่มีใครพูดถึง ขอให้เลี่ยงเสีย


  ตู้เย็นราคาเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าอิเล็กทรอนิกส์ที่มีความจำเป็นอย่างยิ่งสำหรับบ้านทุกหลัง แต่ว่าในขณะเดียวกันก็เป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าอิเล็กทรอนิกส์ที่กินไฟมากมาย รวมทั้งอยากได้การดูแลและรักษาพอเหมาะพอควร เพราะฉะนั้นเจ้าของบ้านทุกคนจะต้องเลือกให้ดี พิเคราะห์ตู้เย็นตามที่ท่านอยากได้จริงๆอย่ารีบซื้อโดยที่ไม่ทราบข้อมูลอะไรก็แล้วแต่หรือซื้อเนื่องจากแรงเชียร์ของพนักงานขาย เพราะเหตุว่าอาจทำให้ท่านไม่ได้ตู้แช่เย็นที่ต้องการ หรือได้ผลิตภัณฑ์ที่ไม่มีคุณภาพมา จนจะต้องเครียดในคราวหลังได้

  Tags : ตู้เย็น,ราคาตู้เย็น,ตู้เย็นราคา
 

กระเป๋า
ข่าวดารา
ข่าวบันเทิง
   ข่าวมุสลิม
ข่าวอิสลาม
  บายาน
บะยาน
  ลงประกาศฟรี
รวมเว็บลงประกาศฟรี