ผู้เขียน หัวข้อ: ของเก่า ของโบราณ ของสะสม ของหายาก P  (อ่าน 17 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ตุลาคม 08, 2018, 03:34:42 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2001
    • ดูรายละเอียด

ของสะสม” สิ่งใกล้ตัวที่มีคุณ พนันบอล ค่าทางด้านจิตใจ และก็ยังสามารถสร้างราคาได้ถ้าของสะสมชิ้นนั้นกำลังเป็นที่เรียกร้องของคนอื่นๆ และก็ยังจะเพิ่มค่าขึ้นไปเรื่อยอย่างไม่มีทางตกเหมือนกันกับธุรกิจของอีเบย์ที่เริ่มขึ้นจากของสะสมเหมือนกัน โดยอีเบย์ได้เกิดขึ้นเมื่อปี พุทธศักราช 2538 ซึ่งตอนนั้นปิเครื่องปรับอากาศ เอ็ม โอมิดด์ยาร์ ซึ่งมีอาชีพเป็นนักเขียนโปรแกรม อยากได้เอาอกเอาใจเมียที่มีงานที่ทำเวลาว่างเป็นนักสะสมตัวยง โดยคุณได้สะสมตัวตุ๊กตาสำหรับใส่ลูกกวาดแบรนด์ PEZ แม้กระนั้นคุณยังมีไม่ครบคอลเล็กชั่น ผัวของคุณก็เลยใช้ประโยชน์จากอินเทอร์เน็ตค้นหาข้าวของที่คุณถูกใจสะสม แล้วก็ประมูลมาให้

ถัดมาเขาก็เริ่มทำ โปรแกรมสำหรับเว็บประมูลผลิตภัณฑ์บ้าง แล้วก็ตั้งอีเบย์ขึ้นมาในเมืองซานโฮเซ เมืองแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา โดยในระยะแรกนายปิเครื่องปรับอากาศอยากตั้งชื่อเว็บว่าเอ็คโคเบย์ดอทคอม (EchoBay.com) แม้กระนั้นได้มีคนลงทะเบียนเว็บไว้แล้ว ก็เลยได้ย่อชื่อเปลี่ยนมาเป็นอีเบย์ดอทคอม (eBay.com) ตัวอย่างเช่นปัจจุบันนี้

จะมองเห็นได้ว่าของสะสมชิ้นเล็กๆแต่เปลี่ยนเป็นจุดกำเนิดของการผลิตธุรกิจค่าพันล้านเหรียญขึ้นมาได้ ฉะนั้นของสะสมยุคเด็กๆหรือของโบราณเก็บที่อยู่ในบ้าน บางครั้งอาจจะเป็นสิ่งที่นักสะสมกำลังตามหาอยู่ก็ได้ ดังเช่น เหรียญ แบงค์ ตราไปรษณียากร กล่องขนมปังเก่าๆกรอบแว่นเก่าๆกางเกงยีนส์ กรอบรูปยุคสงครามโลก รถจักรยานยุคเจ้าคุณปู่ที่ดูเหมือนจะไม่มีมูลค่า เกือบจะนำไปทิ้ง แต่ว่าถ้าหากนำไปประมูลบางครั้งอาจจะสร้างจำนวนเงินนับแสนให้กับคุณได้
 

กระเป๋า
ข่าวดารา
ข่าวบันเทิง
   ข่าวมุสลิม
ข่าวอิสลาม
  บายาน
บะยาน
  ลงประกาศฟรี
รวมเว็บลงประกาศฟรี