ผู้เขียน หัวข้อ: การสร้าง traffice ให้กับเว็บไซต์  (อ่าน 14 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ตุลาคม 08, 2018, 08:13:38 PM
  • Jr. Member
  • **
  • กระทู้: 84
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

เทคนิคการทำ SEO ที่เป็นที่นิยมสูงที่สุดตั้งแต่ยุคอดีตสมัยอาจจะหนีไม่พ้นวิธีการทำ Backlink เพราะเป็นแนวทางที่ค่อนข้างจะเห็นผลที่ดีเยี่ยมๆทำให้เว็บของเราขึ้นไปติดบนแรกของ Google ได้อย่างง่ายๆ ซึ่งในปัจจุบันก็ยังคงได้ผลที่ดีอยู่แบบเดียวกัน แต่ก็มีปัจจัยใหม่ๆที่เข้ามาเป็นกฏเกณฑ์การให้คะแนนของ Google เพิ่มมากขึ้นด้วย
เดี๋ยวนี้คนที่ทำ SEO นั้นเริ่มหันมาให้ความใส่ใจกับการผลิต Content กันเยอะขึ้นเรื่อยๆ เพราะว่าสิ่งนี้จะเป็นตัวชี้ว่าเว็บของเรามีคุณภาพเท่าไร Content ก็เลยเป็นสิ่งที่ Google ให้ความเป็นหลักอย่างยิ่ง และมากยิ่งขึ้นสำหรับทุกคนที่สำ SEO จะรู้จักคำๆนี้ดี โน่นเป็น “Content Is King” ด้วยเหตุว่าเมื่อเรามีคอนเทนต์ที่ดี ก็จะสามารถช่วยทำให้พวกเราได้รับ Backlink ที่มีคุณภาพมาจากเว็บต่างๆที่กำลังกล่าวถึงบทความของเรา จากการส่งต่อ หรือมีการอ้างอิงบนเว็บไซต์อื่นๆรวมทั้ง Google ก็จะมองว่าเว็บของพวกเรานั้นมีคุณภาพ ส่งผลให้เว็บไซต์ของพวกเรามีชั้นที่ดีขึ้น

สำหรับมือใหม่ที่เริ่มพอใจการทำ SEO ลองทำความรู้จักกับ Backlink กันครับ
Backlink คืออะไร?
แปลตรงๆเลยก็คือลิงก์ที่ส่งคืนมายังเว็บไซต์ของเรา บทบาทสำคัญของซึ่งก็คือช่วยทำให้คนเข้ามาชมเว็บของพวกเรามากขึ้นเรื่อยๆผ่านลิงก์ของพวกเราที่ไปอยู่บนเว็บต่างๆยิ่งมีลิงก์กลับมาที่เว็บพวกเรามากเท่าไหร่ก็จะยิ่งช่วยทำให้เว็บไซต์ของพวกเรามีคะแนนหรือชั้นที่ แม้กระนั้น! ลิงก์ที่มากเหลือเกินบางเวลาก็อาจก่อให้เกิดผลเสียให้กับเว็บไซต์ของเราได้เหมือนกัน เนื่องจากว่าถ้าเกิดเป็นลิงก์ที่กลับมาจากเว็บไซต์ที่ไม่มีคุณภาพ หรือมาจากเว็บไซต์เดิม ซ้ำๆกัน Google ก็จะคิดว่าเป็นการ Spam Link ทางที่ดีควรจะมากจากหลายๆช่องทางเสียดีกว่า
Backlink แต่ละชนิด Google จะให้ความใส่ใจและคะแนนที่ต่างๆนาๆ มาดูกันว่ามันมีกี่จำพวก อะไรบ้าง และแตกต่างกันอย่างไร
Editorial links เป็นลิงก์ที่กลับมาจากเว็บไซต์อื่นๆที่เอาลิงก์ของพวกเราไปใช้เพื่ออ้างอิงในบทความบนเว็บไซต์ หรือเป็นการแชร์เพื่อให้คนอื่นอ่านต่อ ลิงก์จำพวกนี้ถือว่าเป็น Backlink ที่เหมาะสมที่สุด เกิดผลดีอย่างยิ่งกับแนวทางการทำเว็บของเรา รวมทั้งมันก็ช่วยทำให้เห็นว่าบทความของพวกเรานั้นมีคุณภาพ การที่เว็บอื่นๆส่งลิงก์กลับมาหาเว็บเราก็สร้างผลดีให้กับเว็บพวกนั้นด้วยเหมือนกัน เป็น แนวทางการทำ SEO อีกแบบหนึ่งที่เรียกว่า Outbound Link
Manual Link Building หรือลิงก์ที่เราเป็นคนทำขึ้นเอง ไม่ว่าจะเป็นขั้นตอนการขอแลกลิงก์กับเว็บไซต์อื่น หรือวิธีการซื้อลิงก์ การผลิตลิงก์นั้นเป็นสิ่งที่จะต้องควรระวังอย่างมากมายเนื่องจากแม้พวกเราว่าจ้างทำคน SEO โดยกรรมวิธีการซื้อลิงก์ต้องระมัดระวังเว็บไซต์ที่ไม่มีคุณภาพหรือเว็บไซต์ที่มีการ Spam Link แม้กระนั้นอีกวิธีหนึ่งที่เราสามารถสร้าง Backlink ได้โดยสวัสดิภาพก็คือการผลิตบน Social Media เรียกได้ว่าปัจจุบันนี้ Social Media เป็นขุมทองของแนวทางการทำ Backlink เลยก็ว่าได้
Non-Editorial เป็นการส่งลิงก์กลับมาจากช่องคอมเม้นบนเว็บ หรือในกระทู้ต่างๆBacklink จำพวกนี้เป็นลิงก์ที่ Google นั้นให้ความสำคัญต่ำที่สุด ในบางเว็บไซต์ที่หรือกระทู้นั้นถูกจัดว่าเป็น Spam ถ้าเกิดจะทำลิงก์จำพวกนี้จะต้องระวังนิดนึง วิธีจึงไม่ค่อยอยากเสนอแนะให้ทำกัน
สรุป หากจะให้มีคุณภาพที่สุดก็จะต้องมาจากการ ออกแบบเว็บไซต์ ที่มีคุณภาพ และมากมายช่องทาง การจ้างทำ SEO ในบ้างครั้งอาจมีการเสี่ยงอยู่บ้าง ถ้าลองเรียนและทำด้วยตัวเอง เว็บของคุณก็สามารถไต่อันดับขึ้นมาอยู่บนหน้าแรกของ Google ได้เหมือนกัน
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : พัฒนาเว็บไซต์

Tags : ทำเว็บไซต์,ออกแบบเว็บไซต์
 

กระเป๋า
ข่าวดารา
ข่าวบันเทิง
   ข่าวมุสลิม
ข่าวอิสลาม
  บายาน
บะยาน
  ลงประกาศฟรี
รวมเว็บลงประกาศฟรี