ผู้เขียน หัวข้อ: การออกแบบเว็บไซต์ให้น่าเชื่อถือ  (อ่าน 11 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ตุลาคม 09, 2018, 01:34:37 AM
  • Full Member
  • ***
  • กระทู้: 106
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

วางแบบการออกแบบเว็บยังไงให้ดูน่าไว้วางใจ ???
การสร้างการออกแบบเว็บ โดยเฉพาะเว็บไซต์สำหรับขายของออนไลน์ สิ่งจำเป็นที่สุดก็คือการออกแบบการออกแบบเว็บไซต์ให้มีความน่าไว้วางใจโดยหลักในการวางแบบการออกแบบเว็บไซต์เพื่อให้ดูน่าไว้วางใจแล้วก็ประสบผลสำเร็จได้ท้ายที่สุด ก็จะต้องประกอบไปด้วยสิ่งเหล่านี้
 

 
1. ความนำสมัย
การออกแบบเว็บไซต์ที่ดี น่าสนใจ แล้วก็สามารถสะกดลูกค้าให้กล้ากดสั่งซื้อสินค้าบนหน้าเว็บไซต์เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ก็คือความล้ำยุค ด้วยเหตุนี้จำเป็นที่จะต้องดีไซน์เว็บไซต์ให้มีความทันต่อยุคยุคอยู่เป็นประจำ และคอยเปลี่ยนแปลงรูปแบบหน้าเว็บหรืออัปเดตผลิตภัณฑ์ ข้อมูลข่าวสารอยู่ตลอดระยะเวลา เพื่อเว็บมีความเป็นปัจจุบัน ไม่ดูเหมือนกับว่าเว็บที่ถูกปลดปล่อยร้างจนเกินไป
2. ความเป็นศิลป์
ศิลปะ เป็นสิ่งที่จะช่วยยั่วยวนใจความพึงพอใจของผู้ชมได้ดี ไม่ว่าจะได้แก่การใช้สีสันหรือการเล่นลวดลายต่างๆเพราะฉะนั้นจำเป็นต้องสร้างเว็บให้มองเป็นงานศิลปะ ที่สามารถสื่ออารมณ์ถึงคนรับชมก้าวหน้า และบ่งบอกถึงความเป็นเอกลักษณ์ของผลิตภัณฑ์และก็บริการได้อย่างดีเยี่ยม แต่ทั้งนี้สีสันที่ประยุกต์ใช้สำหรับในการออกแบบควรมีความกลมกลืนและไม่มองเกลื่อนกลาดตาจนเกินความจำเป็น ที่สำคัญคือต้องตรงตามกลุ่มเป้าหมายแจ่มแจ้ง
3. มีข้อมูลคนขายชัดแจ้ง
การออกแบบเว็บไซต์จะมีความน่าไว้วางใจมากแค่ไหน ขึ้นอยู่กับการลงข้อมูลผู้ขายว่ามีความบริบูรณ์ รวมทั้งเป็นข้อมูลที่แท้แท้แค่ไหน โดยข้อมูลสำคัญๆที่ต้องมี ก็คือ ชื่อของบริษัท ที่อยู่ เบอร์โทร แผนที่ร้านรวง โทรภาพ (ถ้าหากมี) และหนทางการติดต่ออื่นๆที่สามารถติดต่อได้ง่ายและก็รวดเร็ว นอกจากนี้ถ้าหากมีการจดทะเบียนการค้าขายพร้อมรวมทั้งมีหลักฐานกระจ่างแจ้ง ก็จะยิ่งสร้างความน่านับถือแล้วก็ความเชื่อมั่นให้กับลูกค้าได้มากขึ้น
4. อย่าย้ำ Hard Sell มากมายไป
หน้าการออกแบบเว็บไซต์ถ้าเกิดมีโฆษณาหรือ Pop up ที่ผู้ทำเว็บไซต์ต่างๆขึ้นมารบกวนมากจนเกินไป จะมีผลให้ผู้ชมรู้สึกเบื่อแล้วก็หงุดหงิดรำคาญได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าหากโปรโมทเหล่านั้นขึ้นมาปิดตรงส่วนของเนื้อหาที่ลูกค้าพอใจพอดิบพอดี ยิ่งไปกว่านี้ก็รวมทั้งพวกแบบฟอร์มติดต่อกับทางร้านค้าด้วย ไม่สมควรวางแบบให้มาอยู่บนหน้าเว็บหลัก เนื่องจากแม้ลูกค้าพึงพอใจก็จะเข้าไปยังหน้าติดต่อและกรอกแบบฟอร์มเอง ด้วยเหตุนี้ควรต้องใช้ Hard Sell ให้มีความเหมาะสมที่สุด

 
5. อ้างถึงระยะเวลาที่เปิดให้บริการ
การออกแบบเว็บไซต์ที่มีการเปิดให้บริการมาอย่างนาน จะยิ่งสร้างความน่าไว้ใจให้กับผู้ชมได้มากขึ้น เพราะเหตุว่าลูกค้าส่วนใหญ่จะยึดความเลื่อมใสที่ว่า การออกแบบเว็บไซต์หรือร้านค้าที่เปิดขายสินค้ามาอย่างนานมักจะเป็นเว็บที่ไม่ทุจริต การอ้างถึงช่วงเวลาที่เปิดให้บริการมาแล้ว ควรจะอ้างตามจริง ไม่ใช่พึ่งเปิดได้เพียงแค่เดือนเดียว แต่ว่าอ้างไปเป็น 10 ปี
6. ตัวหนังสือมีความเด่น อ่านง่าย
ตัวหนังสือที่ใช้จะต้องมีความโดดเด่นแล้วก็สามารถอ่านได้ง่าย โดยให้เลือกตัวหนังสือที่มีขนาดเหมาะเจาะ มีการลดหลั่นขนาดกันเป็นลำดับหัวข้อ ใช้สีตัวหนังสือที่เห็นได้อย่างแจ่มกระจ่าง รวมทั้งเลือกฟ้อนท์ที่มีความเป็นมาตรฐานที่สุด สำหรับฟ้อนรำท์แปลกๆที่อาจจะดูงามประหลาดตาแต่ว่าอ่านยากสำหรับคนทั่วๆไป ไม่เหมาะในการที่จะนำเอามาใช้เด็ดขาด
7. อัพเดตหรือนำเสนอข้อมูลอยู่ตลอด
การออกแบบเว็บไซต์ที่ไม่มีการอัพเดตอะไรก็แล้วแต่เลย ชอบถูกคิดว่าเป็นเว็บไซต์ที่ไม่ให้ความสนใจร้างแล้วก็ทำให้ลูกค้ากำเนิดความโลเลว่าร้านนี้แม่ค้ายังขายสินค้าอยู่หรือไม่ เมื่อสั่งซื้อแล้วจะได้รับผลิตภัณฑ์ไหม รวมทั้งตัดสินใจไม่ซื้อในที่สุด ฉะนั้นควรต้องมีการอัพเดตข้อมูล การเคลื่อนไหวต่างๆอยู่ตลอดระยะเวลา หรือจะเป็นการอัพสินค้าใหม่ๆเพิ่ม นำบทความมาลง ก็จะมีผลให้เว็บไซต์ดูมีการขยับเขยื้อนและน่าเชื่อถือเจริญ

 
8. สะกดอักษรให้ถูกต้อง
แม้ในขณะนี้จะขึ้นชื่อว่าเป็นสมัยที่ภาษาไทยบรรลัย เนื่องจากว่าผู้คนโดยมากเริ่มใช้ภาษาโซเชียลที่เป็นภาษาแปลกๆกันเพิ่มมากขึ้น แต่ว่าการทำการออกแบบเว็บ ก็ยังควรจะเน้นย้ำการสะกดตัวหนังสือให้มีความถูกต้องแน่ใจเยอะที่สุดอยู่ดี รวมทั้งควรมีความสวย น่าอ่าน มีการเว้นวรรคอย่างถูกต้องมองเป็นระเบียบด้วย โดยยิ่งไปกว่านั้นถ้าเป็นภาษาอังกฤษ ก็จะต้องเขียนให้ถูกตามหลักไวยากรณ์และก็แกรมม่า จะช่วยสร้างความมั่นใจและความเชื่อมั่นให้กับลูกค้าที่เข้ามาดูข้อมูลสำหรับการเขียนเว็บไซต์เจริญ
9. บอกถึงเป้าหมายของการทำเว็บไซต์อย่างแจ่มแจ้ง
คนส่วนใหญ่ชอบอ่านข้อมูลบนการออกแบบเว็บแบบผ่านๆและไม่ชอบอ่านข้อมูลที่มีความยาวจนเกินไป ด้วยเหตุผลดังกล่าวในส่วนของเนื้อหา กรรมวิธีการสั่งซื้อ การจ่ายเงิน การรอคอยรับสินค้าต่างๆ ควรจะเขียนให้มีความกระชับและบอกถึงจุดหมายอย่างเห็นได้ชัดมากที่สุด อาทิเช่น อยากได้กระทำการทำเว็บไซต์ พอใจคลิกตรงนี้ (ให้ใส่การเชื่อมโยงเข้าไปยังหน้าเว็บไซต์การสั่งซื้อ เพื่อลูกค้าคลิกเข้าสู่หน้าเว็บไซต์ตามเป้าหมายได้เลย) หรือถ้าหากมีโปรโมชั่นอะไรก็ให้บอกอปิ้งกระจ่างแจ้ง ไม่อ้อมค้อมอะไรก็ตามทั้งหมดทั้งปวง ซึ่งการบอกถึงเป้าประสงค์อย่างเห็นได้ชัดนี้ จะมีผลให้ลูกค้ารู้ทันทีว่าแม่ค้าอยากสื่ออะไร และถ้าหากอยากซื้ออยากได้โปรโมชั่นต้องทำยังไง ด้วยความกระจ่างนี่เองที่จะทำให้ลูกค้ากำเนิดความตรึงใจและอยากซื้อผลิตภัณฑ์กับทางร้านเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ
10. อ้างอิงถึงผู้ที่เคยใช้บริการแล้ว
การอ้างอิงถึงผู้ที่เคยใช้บริการจากเว็บไซต์ของเราแล้ว จะช่วยสร้างความเชื่อมั่นให้กับลูกค้าได้ดีมากมาย อาจมีการอ้างถึงและก็แคปภาพรีวิวจากลูกค้ามาลงบนหน้าเว็บไซต์ หรือเปิดให้ลูกค้าเข้ามารีวิวได้แบบอิสระ ด้วยการเล่าประสบการณ์การใช้สินค้าของทางร้านว่าดีขนาดไหน ยิ่งกว่านั้นแม้เป็นการอ้างอิงถึงผู้ใช้ที่เป็นศิลปินก็จะยิ่งล่อใจลูกค้าให้กำเนิดความสนใจมากขึ้น
11. แสดงถึงรางวัลที่เคยได้รับ
แม้ร้านค้าเคยได้รับรางวัลมาก่อน ไม่ว่าจะเป็นรางวัลร้านค้าดีเด่นหรือรางวัลอะไรที่สามารถแสดงถึงความน่าวางใจได้ ก็ให้นำมาแสดงบนหน้าเว็บ ด้วยเหตุว่ารางวัลเหล่านี้จะบอกได้ถึงการมีตัวตนของร้าน รวมทั้งทำให้ร้านมีความน่าเชื่อถือมากขึ้น นอกจากนั้นถ้าเกิดมีข่าวที่เกี่ยวกับธุรกิจของตัวเองในด้านดี ก็ชี้แนะให้นำมาแสดงไว้ที่การออกแบบเว็บไซต์เช่นกัน
การสร้างความไว้ใจให้กับการออกแบบเว็บมีหลากหลายแนวทาง โดยทั้งหมดทั้งปวงนี้ก็เป็นแค่เพียงบางส่วนเท่านั้น ที่จะทำให้ลูกค้าและคนที่เข้าชมเว็บไซต์กำเนิดความสนใจและก็ตัดสินใจซื้อสินค้า สิ่งจำเป็นที่จะจำเป็นเลย ก็คือหนทางการติดต่อรวมทั้งข้อมูลของผู้ขายอย่างพิถีพิถัน เพราะว่าแสดงได้ถึงความมีตัวตนของเจ้าของร้าน การออกแบบการออกแบบเว็บไซต์ จะต้องให้ความเอาใจใส่ในหลายๆองค์ประกอบ โดยเฉพาะโครงสร้างของการออกแบบเว็บ เพื่อให้เว็บไซต์ดูมีความน่านับถือ และสามารถล่อใจความพอใจจากผู้ที่พบเห็นได้ ฉะนั้นสำหรับผู้ที่อยากได้กระทำการออกแบบเว็บไซต์ จึงควรให้ความใส่ใจกับการออกแบบเป็นหลัก โดยเขพะการออกแบบให้ตรงกับความพึงพอใจของกลุ่มเป้าหมายหลักที่อยากได้

Tags : ทำเว็บไซต์,การทำเว็บไซต์
 

กระเป๋า
ข่าวดารา
ข่าวบันเทิง
   ข่าวมุสลิม
ข่าวอิสลาม
  บายาน
บะยาน
  ลงประกาศฟรี
รวมเว็บลงประกาศฟรี