ผู้เขียน หัวข้อ: ความเป็นมาการผลิตหนังสือ P  (อ่าน 6 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ตุลาคม 09, 2018, 02:07:46 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2009
    • ดูรายละเอียด

เมื่อได้มีการค้นคิดการสร้าง ufabet กระดาษขึ้นมาได้ ในประเทศจีน ในปี พุทธศักราช๖๔๘ กระดาษ ก็เลยเป็นสิ่งของหลักสำหรับเพื่อการผลิตหนังสือ จีนได้ค้นคิดแนวทางพิมพ์ขึ้น รวมทั้งได้ประยุกต์ใช้สำหรับเพื่อการผลิตหนังสือเป็นชาติแรก เป็นการพิมพ์แม่พิมพ์ไม้ (wood block printing) โดยใช้แผ่นไม้ แกะเป็นแม่พิมพ์ ทาน้ำหมึกลงบนแผ่นแม่พิมพ์ แล้วก็ใช้แรงกดๆกระดาษลงบนแผ่นแม่พิมพ์ หนังสือที่พิมพ์ขึ้นในตอนแรกนี้ ผนึกต่อกันด้วยกาวรวมทั้ง ม้วนเก็บไว้เป็นม้วน หนังสือที่พิมพ์เก่าที่สุดที่ มีเหลือเป็นหลักฐานอยู่ในตอนนี้ ยกตัวอย่างเช่น หนังสือวัชรสูตร พิมพ์โดยหวังเซียะ พิมพ์แจก เป็นที่ระลึกนึกถึงของที่ระลึกบิดามารดาของตนเอง ใน ปี พุทธศักราช ๑๔๑๑

โดยพิมพ์บนกระดาษ พนันออนไลน์]พนันออนไลน์[/url] เจ็ดแผ่น ผนึกชิดกันทำเป็นม้วน มีความยาวโดยประมาณ ๑๖ ฟุต รวมทั้งกว้างโดยประมาณ ๑ ฟุตการพิมพ์ตัวเรียง (movable type printing) ได้มีชาวจีนชื่อ ไปเช็ง ประดิษฐ์ขึ้นได้ในระหว่าง พุทธศักราช ๑๔๘๔ - พุทธศักราช ๑๔๙๒ แม้กระนั้นก็มิได้ปรับปรุงไปไกล เพราะเหตุว่าตัวอักษรจีนมีเยอะมากๆ การผลิตตัวพิมพ์แต่ละตัว มาใช้เรียงกันเป็นบรรทัด เป็นหน้า ไม่ทำให้การพิมพ์มีคุณภาพ ผิดแผกไปกว่าการพิมพ์แม่พิมพ์ไม้ ที่ใช้กันอยู่เท่าไรนัก จนถึงราวๆปี พุทธศักราช ๑๙๙๓ เมื่อโจฮาน ฉันเทนเบิร์ก (Johann Gutenberg)

คนเมืองไมนซ์ (Mainz) ในประเทศเยอรมนี ได้คิดการพิมพ์ตัวเรียงขึ้นได้ในยุโรป การพิมพ์ก็เลยได้แพร่หลายออกไปอย่างมากมาย และก็ได้มีการปรับปรุง ขึ้นมาเป็นลำดับกระทั่งเป็นวัสดุอันสำคัญใน การสร้างหนังสือ รูปเล่มของหนังสือก็ได้มีการ ปรับแก้ให้สมควรแล้วก็สบายสำหรับในการที่จะ ผลิตในทางการพิมพ์ให้พิมพ์ออกมาได้มี คุณภาพดี เร็ว รวมทั้งอดออม
 

กระเป๋า
ข่าวดารา
ข่าวบันเทิง
   ข่าวมุสลิม
ข่าวอิสลาม
  บายาน
บะยาน
  ลงประกาศฟรี
รวมเว็บลงประกาศฟรี