ผู้เขียน หัวข้อ: อสังหาริมทรัม ความหมาย P  (อ่าน 6 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ตุลาคม 09, 2018, 04:04:31 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1994
    • ดูรายละเอียด

คนจำนวนไม่น้อยอาจรู้จักอสังหา พนันบอลออนไลน์ ริมทรัพย์อย่างดีเยี่ยม แม้กระนั้นจะมีสักกี่รู้จักความหมายจริงๆของคำว่า “อสังหาริมทรัพย์” ตามประมวลกฎหมายแพ่งและพาณิชย์ มาตรา 139 ข้อกำหนดว่า อันว่า “อสังหาริมทรัพย์” อาทิเช่น ที่ดินกับสมบัติพัสถานอันชิดกับที่ดินมีลักษณะเป็นการถาวร หรือประกอบเป็นอันเดียวกับที่ดินนั้น รวมทั้งหมายความรวมทั้งสินทรัพย์อันเกี่ยวกับที่ดิน หรือทรัพย์สมบัติอันติดอยู่ที่ที่ดิน หรือประกอบเป็นอันเดียวกับที่ดินนั้นด้วย อสังหาริมทรัพย์ ก็เลยมี 1. ที่ดิน คือ พื้นดินทั่วๆไป และก็ให้หมายความรวมทั้ง เทือกเขา ห้วย หนอง ลำคลอง สระ บาง สายธาร ทะเลสาบ เกาะ และก็ที่ชายหาดด้วย (ประมวลกฎหมายที่ดิน มาตรา 1) 2. ทรัพย์สมบัติอันใกล้กับที่ดิน เช่น ไม้ยืนต้น ตึก โรงเรือน หรือ สิ่งก่อสร้างบนที่ดิน ฯลฯ 3. ทรัพย์สมบัติซึ่งประกอบเป็นอันเดียวกับที่ดิน ดังเช่นว่า แม่น้ำ คลอง ธาตุ ก้อนกรวด ซึ่งมีอยู่ตามธรรมชาติ

หรือซึ่งมนุษย์เอามารวมไว้กับที่ดินกระ ufabet ทั่งแปลงเป็นส่วนของพื้นดินตามธรรมชาติ 4. สิทธิ์ทั้งหลายแหล่อันเกี่ยวกับเจ้าของในที่ดิน เช่น เจ้าของ สิทธิครอบครอง ภาระจำยอมสิทธิอาศัย สิทธิเก็บกิน สิทธิเหนือพื้นดิน และก็ภาระติดพันในอสังหาริมทรัพย์ สิทธิครอบครอง คือ สิทธิสำหรับการถือสิทธิ์อสังหาริมทรัพย์ แนวทางการทำนิติกรรมใดๆก็ตามเกี่ยวกับอสังหาริมทรัพย์ ไม่ว่าจะเป็นจำหน่าย เปลี่ยน ให้ จำนำ โอนกรรมสิทธิ์ หรือ สิทธิครอบครองในอสังหาริมทรัพย์ ผู้กระทำนิติกรรมดังที่กล่าวผ่านมาแล้ว จำต้องทำเป็นหนังสือและก็ลงทะเบียนต่อบุคลากรข้าราชการ

มิฉะนั้น ความประพฤตินิติกรรมดังที่กล่าวผ่านมาแล้วจะกลายเป็นโมฆะ (มาตรา 456 ที่ประมวลกฎหมายแพ่งและพาณิชย์)ทรัพย์สมบัติที่นำไปไหนมิได้, ทรัพย์สินที่ชิดกับที่, อาทิเช่น บ้าน ที่ดิน, ที่ดิน และก็สินทรัพย์อันติดอยู่ที่ที่ดิน มีลักษณะเป็นการถาวร หรือประกอบเป็นอันเดียวกับที่ดินนั้น และก็หมายความรวมทั้งทรัพยสิทธิอันเกี่ยวกับที่ดิน หรือทรัพย์สมบัติอันติดอยู่ที่ที่ดิน หรือประกอบเป็นอันเดียวกับที่ดินนั้นด้วย, คู่กับ สังหาริมทรัพย์.
 

กระเป๋า
ข่าวดารา
ข่าวบันเทิง
   ข่าวมุสลิม
ข่าวอิสลาม
  บายาน
บะยาน
  ลงประกาศฟรี
รวมเว็บลงประกาศฟรี