ผู้เขียน หัวข้อ: เดอะ ไลน์ อโศก-รัชดา  (อ่าน 10 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ตุลาคม 09, 2018, 04:05:53 PM
  • Jr. Member
  • **
  • กระทู้: 53
    • ดูรายละเอียด

     

เรื่องของฮวงจุ้ย เป็นอีกเรื่องหนึ่งที่หลายคนให้ความสำคัญกับการตกแต่งบ้านพักอาศัย ออฟฟิศสำนักงาน หรือตามสถานที่ต่าง

การตกแต่งบ้านด้วยหลักฮวงจุ้ย จริงๆ แล้วก็คือ การตกแต่งบ้านให้สอดคล้องกับหลักของธรรมชาติ   เมื่อบ้านเกิดความสมดุล ลมระบายเข้า-ออกดี  ภายในมีแสงสว่างพอดี การใช้สอยภายในสะดวก สบาย ปลอดภัยกับคนในบ้าน ก็ทำให้คนในบ้านใช้ชิวิตอย่างมีความสุข  ส่งผลไปถึงจิตใจ เบิกบานแจ่มใส ไปด้วย คนในบ้านก็อยู่เย็นเป็นสุข

กลับมาที่เรื่องปรับฮวงจุ้ยกันต่อ...บางคนที่สร้างบ้านไปแล้ว เลือกจะรื้อ ทุบ ต่อเติมบ้านใหม่เพื่อสร้าง เสริม หรือปรับฮวงจุ้ยให้กับบ้าน แน่นอนว่าใช้เงินประมาณหนึ่ง  เจ้าของบ้านแต่ละคนก็อาจจะไม่ได้พร้อมที่จะรื้อ ทุบหรือต่อเติมบ้านเพื่อปรับฮวงจุ้ยได้เหมือนๆ กัน หลายคนจึงหันไปใช้การตกแต่งบ้าน หรือหาสิ่งของบางอย่างมาประดับตกแต่งเพื่อปรับเปลี่ยนฮวงจุ้ยในบ้านแทน

วิธีที่ดูจะนิยมกันมากที่สุด ประหยัด หาง่าย ทำง่าย เจ้าของบ้านสามารถทำได้เองก็คือ การตกแต่ง เสริมฮวงจุ้ยด้วยของตกแต่งบ้านหลาประเภท  1 ในตัวเลือกที่นิยมกันที่สุดก็คือ รูปภาพ จะเป็นภาพถ่ายหรือภาพวาด หากเลือกให้ถูกต้องตามหลักฮวงจุ้ยแล้ว ก็สร้างฮวงจุ้ยที่ดีให้กับเจ้าของบ้านได้

ขอออกตัวก่อนว่า AKANEK ไม่ได้จะตั้งตัวเป็นซินแสฮวงจุ้ยแต่อย่างใด  เจตนาก็เพียงนำเสนอข้อมูลที่สืบค้นมาจากแหล่งข้อมูลต่างๆ เอามาเป็นไอเดียให้กับคนที่สนใจเท่านั้น

โดยทั่วไปแล้ว การปรับฮวงจุ้ยในบ้านหรือในที่ทำงานหรือตามสถานที่ต่างๆ มักจะเกี่ยวข้องกับเรื่องใกล้ตัวหรือเกี่ยวข้องชีวิตประจำวัน ของคนที่อยู่อาศัย  เช่น เรื่องการงานการเงิน สุขภาพ  ความรัก ความสัมพันธ์ในครอบครัว  ลูกหลานบริวารในบ้าน  เราลองมาไล่ดูกันว่า ภาพอะไร แบบไหน ที่จะมาช่วยสร้าง เสริม ปรับ ฮวงจุ้ยในบ้าน ในที่ทำงานได้บ้าง

เดอะ ไลน์ อโศก-รัชดา บ้านเดี่ยว

ภาพที่ช่วยเสริมฮวงจุ้ยด้านการเงิน
น้ำ ในทางหลักฮวงจุ้ย เป็นตัวแทนของเงินทอง โชคลาภที่เข้ามา  คนที่ต้องการปรับฮวงจุ้ยในบ้านเพื่อเรียกเงินเรียกทองเข้าบ้าน หรือมักจะเก็บเงินเก็บทองไม่อยู่ เขาจะใช้ภาพที่สื่อถึงน้ำ มาตกแต่ง แขวน ด้านซ้ายของประตูบ้าน ( โดยให้ตัวเรายืนอยู่ในบ้าน  แล้วหันหน้าออกทางประตูบ้าน)   ยิ่งเป็นภาพน้ำที่มีการเคลื่อนไหว ไหลเข้าตัวบ้าน เช่น ลำธาร แม่น้ำ ก็ยิ่งดี จะเป็นการเพิ่มกระแสเงินทองให้ไหลเข้ามา

ถ้าเป็นภาพน้ำตก ก็ต้องเป็นน้ำตกที่ไม่หันสายน้ำออกนอกตัวบ้าน เพราะเชื่อกันว่าเงินทองโชคลาภจะไหลออก  และต้องเป็นภาพน้ำตกที่มีแอ่งน้ำรองรับน้ำตกอยู่ในภาพด้วย เพราะในทางฮวงจุ้ยเชื่อว่า แอ่งน้ำที่รับน้ำตกคือแอ่งเก็บเงินเก็บทองส่วนใครที่จะปรับฮวงจุ้ยในห้องทำงานด้วยภาพน้ำตก ตำแหน่งที่จะแขวนหรือตั้งภาพน้ำตกต้องเป็นตำแหน่งที่คุณนั่งโต๊ะแล้วเงยหน้าขึ้นมามองเห็นภาพ   ห้ามตั้ง แขวนไว้ข้างหลังโต๊ะทำงาน  หรืออาจจะเพิ่มภาพเต่าเล็กๆ  ที่มุมห้องด้านเหนืออีกสักภาพก็จะช่วยเรียกเงินเรียกทองให้ไหลมากองได้อีกทางหนึ่ง

หรือภาพทะเล มหาสมุทรก็ต้องเป็นทะเลที่คลื่นสงบหรือมีระลอกคลื่นที่ดูแล้วรู้สึกปลอดภัย สดชื่น ไม่ใช่ภาพทะเลคลั่งหรือทะเลที่มีคลื่นยักษ์ที่กำลังจะซัดเข้าหาฝั่ง  หรือภาพทะเลที่ดูเศร้าหมอง หดหู่ภาพที่ช่วยเสริมฮวงจุ้ยด้านหน้าที่การงาน
เรื่องหน้าที่การงาน  โดยรวมแล้วจะใช้หลักคล้ายๆ กับเรื่องการเงิน ที่เน้นภาพที่เกี่ยวกับน้ำ เช่น ภาพน้ำตก หรือทะเลสาบ แต่ไม่ควรเป็นน้ำลักษณะไหล่ท่วมบ่าเข้ามาเหมือนน้ำท่วม  ในทางฮวงจุ้ยแล้ว เชื่อกันว่าน้ำลักษณะนี้ไม่ใช่น้ำเรียกโชคลาภหรือหน้าที่การงานแต่อาจจะเป็นน้ำท่วมที่เล่นงานธุรกิจของคุณให้เสียหายได้  เพราะฉะนั้นเวลาเลือกภาพที่เกี่ยวกับน้ำก็ควรจะเลือกภาพที่เป็นน้ำสวยๆ  ให้ความรู้สึกดี

ถ้าจะตกแต่งไว้ในห้องรับแขกหรือในห้องทำงาน ตำแหน่งที่เหมาะที่สุดก็คือ ทิศเหนือของห้อง จะเป็นตำแหน่งที่ช่วยให้อาชีพหน้าที่การงานมั่นคงอยู่ได้ เรียกเงินเรียกทองมาเก็บไว้ในบ้าน หรือเลือกภาพที่มียอดเขา 3 ยอดอยู่ในภาพ มาวางที่มุมตะวันออกเฉียงเหนือ ของห้อง หรือบนโต๊ะทำงาน  จะช่วยในเรื่องโชคลาภด้านการงานและการศึกษาได้ 

ภาพที่ช่วยเสริมฮวงจุ้ยด้านการสนับสนุนจากผู้อื่น
ในทางหลักของฮวงจุ้ย ภาพภูเขาหรือเทือกเขา จะใช้สื่อถึงการอุปถัมภ์ สนับสนุนจากผู้อื่น ทั้งในเรื่องหน้าที่การงาน ธุรกิจ ชีวิตส่วนตัว หลายคนจึงนิยมนำมาแขวน ประดับในห้องทำงานเ  แต่ก็ใช่ว่า ภาพภูเขาทุกแบบจะเอามาใช้ได้หมด เพราะภาพภูเขาที่จะได้ในทางฮวงจุ้ย เขาจะมีกฏอยู่ 4-5 ข้อ 

1. ในภาพจะต้องเป็นภาพภูเขาที่ไม่มีน้ำอยู่ในภาพ

2. ต้องแขวน วาง ภาพอยู่หลังคุณ  เพื่อจะได้สนับสนุน หนุนหลัง

3. ถ้าจะให้ดี ควรวางที่ตำแหน่งตะวันตกเฉียงเหนือของห้อง

4. ควรเป็นภาพภูเขาที่มีป่าไม้เขียวชอุ่มจะดีกว่าภูเขาโล้นๆ  (บ่งบอกถึงยังมีชีวิตชีวาอยู่)

5. ถ้ามีนกอยู่ในภาพจะยิ่งเพิ่มพลังชีวิตในภาพได้

 

องค์ประกอบสำคัญของภาพภูเขาอีกอย่างหนึ่งที่สามารถมีอยู่ในภาพได้โดยที่ไม่ทำให้เสียฮวงจุ้ยได้ก็คือ ภาพของท้องฟ้า ไม่จำเป็นว่าภาพภูเขาของคุณจะต้องเป็นท้องฟ้าที่ปลอดโปร่งหรือท้องฟ้าที่มีก้อนเมฆก็ได้เช่นกัน

นอกจากภาพภูเขาแล้ว ภาพของสรวงสวรรค์ ภาพของนักบวช นักบุญหรือเทพเจ้า เทวดานางฟ้า  ภาพบุคคลที่มีชื่อเสียง ภาพบุคคลที่ทรงอิทธิพลกับผู้คน เช่น  Albert Einstein, Martin Luther King , Gandhi หรือผู้นำระดับโลก ผู้นำประเทศ CEO บริษัท ความมุ่งมั่นของบุคคลเหล่านั้นจะช่วยกระตุ้นให้หน้าที่การงานให้รุ่งพุ่งแรงอีกด้วย 

หรือ ภาพสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ทางศาสนา เช่น เยรูซาเลม หรือ เมกกะ ภาพสิ่งก่อสร้างระดับโลกอย่าง Eiffel Tower  หรือ Tower of London   ปิรามิตแห่งกีซา  ภาพโลหะ โครงสร้างโลหะ ภาพวงกลม  ทองคำหรือสีมันวาว ก็เป็นภาพที่อยู๋ในกลุ่มสนับสนุน พึ่งพา พึ่งพิงเช่นกัน   ซึ่งตำแหน่งที่ควรวางจะอยู่ทางด้านตะวันตกเฉียงเหนือของห้อง แต่ไม่ควรใช้ในห้องนอนเพราะในห้องนอน เราอาจจะเผลอทำกริยามารยาทไม่สุภาพออกมาได้ จะดูว่าไม่ให้เกียรติบุคคลในภาพหรือถ้าเป็นภาพของสิ่งก่อสร้างขนาดใหญ่ ภาพของเครื่องจัก ภาพที่มีแสดงการเคลื่อนไหว แข่งขัน  หรือภาพที่ต้องอาศัยการขบคิดปริศนาภาพ อาจจะทำให้เราตาสว่าง ตื่นตัว  อย่าลืมว่าในห้องนอน เราต้องการบรรยากาศที่ผ่อนคลาย เหมาะกับการพักผ่อน

ภาพที่ช่วยเสริมฮวงจุ้ยด้านการสุขภาพร่างกาย 
ว่ากันว่าการมีอายุยืนยาวปราศจากโรคภัยไข้เจ็บเป็นลาภอันประเสริฐ เรื่องสุขภาพจึงเป็นส่วนที่สำคัญที่สุดของชีวิต  หลายคนจึงหาทางที่จะทำให้อายุยืนยาวขึ้น จะมีหลักที่จะเสริมอายุคนในบ้านให้อายุยืนยาวได้ ภาพลูกท้อ ปลาคาร์พ ปลาทอง ต้นสน ต้นไผ่ เข้าไปแขวน ประดับ ในห้องนั้นก็จะช่วยในเรื่องสุขภาพและอายุที่ยืนยาวได้ภาพที่ช่วยเสริมฮวงจุ้ยด้าน  ความรัก ความสัมพันธ์
ภาพที่จะช่วยเสริมเรื่องความรัก ความสัมพันธ์ในครอบครัวหรือชีวิตคู่  อันดับแรกคือภาพสิ่งของอะไรก็ได้ขอให้เป็นคู่  ภาพวาดที่เป็นรูปคู่ ต้นปาล์มคู่ แมลงคู่ หรือเมฆคู่  ให้นำมาวาง ตกแต่งทางด้านตะวันตกเฉียงใต้ของห้องนอน หรือจะเป็นภาพวิวทิวทัศน์ ทุ่งหญ้า ภูเขา ยกเว้นภาพของพื้นน้ำ ทะเล แม่น้ำ มหาสมุทร ที่ไม่เหมาะกับห้องนอน เพราะในทางฮวยจุ้ยเชื่อกันว่าน้ำจะทำให้คนที่ใช้ห้องนั้นอยู่ไม่สบายบ่อยถ้าเน้นเรื่องการเป็นที่ยอมรับในสังคม เป็นที่นับหน้าถือตา เพื่อนฝูง  ให้เลือกภาพบุคคลที่กำลังมีความสุข ภาพคนกำลังยิ้ม หัวเราะ เชื่อกันว่าในทางฮวงจุ้ยแล้ว ภาพประเภทนี้จะดึงผู้คนเข้ามาหา  จะนำชื่อเสียง การยอมรับในสังคม ทั้งในชีวิตส่วนตัวและหน้าที่การงานมาสู่คนในห้องนั้น

เช่นเดียวกับ relationship ที่จะวันชื่นคืนสุขมากขึ้น  ให้เลือกภาพที่เป็นภาพที่ให้ความรู้สึกเบาสบาย เช่น ช่อดอกไม้ ภาพพระอาทิตย์ขึ้น หรือภาพสมาชิกในครอบครัว แต่ต้องเป็นภาพที่ทุกคนกำลังมีความสุข  จะช่วยส่งพลังในเชิงบวกให้กับบ้านมีแต่ความสุข อยู่เย็นเป็นสุข ร่มเย็นภาพที่ช่วยเสริมฮวงจุ้ยด้านลูกหลานบริวารในบ้าน
สำหรับลูกหลานบริวารที่อยู่ในบ้าน จะอยู่อาศัยในบ้านได้อย่างมีความสุข พบโชคดี ประสบความสำเร็จ อยู่เย็นเป็นสุข   ภาพที่จะช่วยปกป้องคุ้มครองลูกหลานบริวารในบ้าน เช่น  ภาพวิวทิวทัศน์ เทือกเขาที่มีดวงอาทิตย์ ที่มีแสงแดด สว่าง สดใส  ภาพท้องฟ้าแนวแลนด์สเคป ภาพเมฆ  ภาพสีแดง เหลือง ส้ม หรือขาว  ภาพพวกนี้จะให้พลังชีวิต ช่วยให้ลูกหลานบริวารอยู่เย็นเป็นสุข มีโชคมีลาภ 

จริงๆ แล้ว การสร้าง ปรับ เสริมฮวงจุ้ยในบ้าน ในที่ทำงาน อยากให้เลือกจากความพอใจของเจ้าของบ้านเป็นหลัก ภาพอะไรก็ได้ที่เรามองแล้วรู้สึกชอบ สบายใจ มีความสุข ไม่จำเป็นว่าต้องเป็นภาพอย่างที่ AKANEK แนะนำไปเป๊ะๆ 

ที่ควรหลีกเลี่ยงก็จะเป็นภาพที่ออกไปทางหดหู่ ซึมเศร้า ภาพที่ให้ความรู้สึกในเชิงลบ  โศกเศร้า โมโห รู้สึกท้อแท้ หมดหวัง หรือภาพความรุนแรง โหดร้าย  แต่ถ้าเพื่อความสบายใจของตัวเองและสมาชิกคนอื่นในบ้าน จะยึดตามหลักฮวงจุ้ยก็ตามแต่จะเห็นชอบกันค่ะ

ใครที่สนใจหรือกำลังมองหาภาพวาดสีอะครีลิคจากศิลปินจากทั่วเอเชีย  ไปตกแต่งสร้างฮวงจุ้ยที่ดีที่บ้านหรือที่ทำงาน แวะเข้าไปชมสินค้าได้ที่นี่ค่ะ  ภาพวาดสีอะครีลิค

Furniture + Decor Items + Others
Showcase
About the Author

akanek_ja_ja
กอง บก. AKANEK - มีกันอยู่ 2-3 คน ไม่ดุ ไม่กัด เขียนทุกวัน เขียนทุกเรื่อง

Log in or register to post comments29160 reads

 
HIGHLIGHTS

ทนแดด ทนฝน OUT & WET Wallpaper ภายนอกอาคารและห้องน้ำ
ศักดิ์สิทธิ์อัลลอย

การาจโต้ พื้นแห่งจินตนาการ ผสมผสานจากเทคโนโลยี

หลังคาวัสดุสังเคราะห์ Home Builders Production
LATEST COMMENTS

ขอบคุณสำหรับข้อมูลค่ะเทศการปร
7 months 4 weeks

ขอบคุณสำหรับข้อมูลค่ะ
8 months 1 day

ขอบคุณสำหรับข้อมูลดีๆ
8 months 1 day

ขอบคุณที่แนะนำค่ะ สวยมากๆเลย
8 months 1 day

กำลังอยากได้โซฟาขนาดเล็กอยู่พ
8 months 2 days
MOST READ
1 MonthMaterialsAll
เก็บเรื่องโปรดบน AKANEK ไว้ใน profile ส่วนตัวได้แล้ว!
akanek_sharecreate_shop
LATEST MEMBERS
                   
FACEBOOK
ติดตามข่าวสาร บ้าน คอนโค ที่ดิน อสังหาฯ เเละอัพเดท ราคาบ้าน ราคาคอนโด เพื่อให้ทั้งผู้ซื้อและผู้ขายเห็นภาพที่แท้จริงของตลาด และตัดสินใจได้ถูกต้อง ก่อนใครที่ ZmyHome
 

กระเป๋า
ข่าวดารา
ข่าวบันเทิง
   ข่าวมุสลิม
ข่าวอิสลาม
  บายาน
บะยาน
  ลงประกาศฟรี
รวมเว็บลงประกาศฟรี