ผู้เขียน หัวข้อ: วิธีการเลือกซื้อแท่นวางคอมพิวเตอร์ให้ใช้งานได้ดี  (อ่าน 9 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ตุลาคม 10, 2018, 11:25:06 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1430
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

ไม่สามารถที่จะปฏิเสธได้เลยว่าสำหรับในการใช้งานคอมพิวเตอร์ แท่นวางคอมพิวเตอร์ คือสิ่งจำเป็นอย่างหนึ่งที่พวกเราจำเป็นต้องมีไว้ใช้งาน มิเช่นนั้นก็จะใช้คอมพิวเตอร์ได้ไม่สะดวก หรือไม่ก็เกิดปัญหาคอมพิวเตอร์ตก เลื่อนโดยไม่ได้ตั้งใจ

      - แท่นวาง macbook ที่มีการผลิตออกมาวางจำหน่ายในตอนนี้นั้นแบ่งออกได้เป็น 2 ต้นแบบ คือแท่นวางแบบถาด โดยบางทีอาจจะเป็นแท่นสูงขึ้นมา หรือไม่ก็เป็นถาดที่มีขาตั้งก็ได้ กับอีกรูปแบบหนึ่งเป็นแท่นออกแบบขา ท่นจำพวกนี้จะมิได้ทำเป็นถาดที่สามารถรองรับตัวคอมพิวเอร์ได้ทั้งปวง แต่จะเป็นขาที่ยืดสูงขึ้นมา รวมทั้งมีเขี้ยว หรือแถบยื่นออกมาเพื่อแทงเข้ากับคอมพิวเตอร์ ทำให้สามารถแขวนคอมพิวเตอร์ให้สูงขึ้นได้ แม้กระนั้นไม่ว่าจะเป็นแท่นวางคิมพิวเตอร์แบบใดก็ตาม ก่อนจะตกลงใจซื้อมา เราก็จำเป็นต้องมีวิธีการพินิจพิเคราะห์ เพื่อให้ได้แท่นวางคอมพิวเตอร์ซึ่งสามารถใช้งานได้อย่างมีคุณภาพ ไม่เป็นอันตราย ไม่เป็นที่สะสมฝุ่นผง รวมทั้งมีอายุการใช้แรงงานช้านานเป็นเวลายาวนานหลายปีอีกด้วย
 

ดูรายละเอียดผลิตภัณฑ์ แท่นวางคอมพิวเตอร์ https://www.dotlife.store/mac-pc-accessory/pc-mac-stand.html

โดยหลักแนวทางในการเลือกซื้อ แท่นวาง macbookมีดังต่อไปนี้

      1. ต้องเลือกซื้อแท่นวางคอมพิวเตอร์ที่มีความเหมาะสมกับอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ที่พวกเรามีอยู่ อย่างเช่น แม้เครื่องใช้ไม้สอยคอมพิวเตอร์ของเราส่วนใหญ่เป็นของที่มีขนาดใหญ่ มีน้ำหนักมากมาย ก็ควรจะเลือกซื้อแท่นวางจำพวกเป็นถาดขนาดใหญ่ ไม่มีขา เพื่อให้สามารถรับน้ำหนักอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ของเราได้ ถ้าคอมพิวเตอร์มีน้ำหนักมากมาย แต่ว่าเรายังดื้อดึงที่จะซื้อแท่นวางจำพวกเป็นขาเล็กๆหรือแท่นวางเล็กๆที่เหมาะกับของขนาดเล็กอยู่ เมื่อใช้งานไปได้สักระยะจะกำเนิดปัญหาขาหัก หรือแท่นวางยุบพังทลายลงไป จนกระทั่งทำให้คอมพิวเตอร์ที่วางตั้งอยู่ได้รับความทรุดโทรมไปด้วย

      2. ก่อนที่จะทำการตัดสินใจซื้อแท่นวางคอมพิวเตอร์รุ่นใด จะต้องตรวจดูวัสดุที่ใช้สำหรับในการทำก่อนว่ามีคุณภาพมากมายน้อยเพียงใด ซึ่งโดยทั่วไป แท่นวางคอมพิวเตอร์ที่มีคุณภาพควรจะประกอบขึ้นจากวัสดุประเภทโลหะแข็งๆหรือพลาสติกดกๆเพราะจะเป็นอุปกรณ์ที่สามารถรับน้ำหนักก้าวหน้าที่สุด แม้กระนั้นในแท่นวางคอมพิวเตอรุ่นต่ำๆมักใช้วัสดุที่ไม่ดีมาประกอบ ส่งผลให้การรับน้ำหนักทำเป็นไม่ดี เกิดปัญหาแตกร้าวตามมา และเมื่อเวลาผ่านไปสักระยะหนึ่ง แท่นวางนั้นจะเกิดการเสื่อมสภาพ ประสิทธิภาพการรับน้ำหนักต่ำลงในเวลาเร็ว ตามมาด้วยการหักหรือทรุดที่เป็นอันตรายต่อคอมพิวเตอร์ที่วางอยู่ โดยเหตุนี้ การเลือกอุปกรณ์ก็เลยนับว่าเป็นสิ่งสำคัญ ที่ผู้ใช้คอมพิวเตอร์ทุกคนจะต้องอย่ามองข้าม
     3. วิเคราะห์การออกแบบของแท่นวางคอมพิวเตอร์ที่พวกเรากำลังเล็งอยู่กอนว่ามีลักษณะยังไง โดยขอเสนอแนะว่าควรใช้แท่นวางคอมพิวเตอร์ที่มีการดีไซน์เรียบไม่เล่นเหลี่ยมเล่นมุมมากเกินไป รวมถึงไม่มีซอกมุมที่จะทำให้วิธีการทำความสะอาดทำได้อย่างลำบาก แล้วก็ที่สำคัญคือ จะต้องมีอีกทั้งดีไซน์ และสีสันที่ไปกันได้กับคอมพิวเตอร์ของเราด้วย เพื่อให้เมื่อนำไปประกอบแล้ว จะได้ช่วยเสริมความสวยสดงดงามให้กับคอมพิวเตอร์ ไมใช่ว่าพอเอาไปตั้งแล้วขัดตา ไม่ชักชวนให้ใช้งาน รวมทั้งก่อความรู้สึกที่ไม่ดีให้กับตัวผู้ครอบครองคอมพิวเตอร์ด้วย
     4. เช็คราคาของแท่นวางคอมพิวเตอร์ก่อนที่จะทำการตัดสินใจซื้อ เพราะว่าแท่นวางคอมพิวเตอร์ในแต่ะตอนราคาจะมีคุณภาพที่แตกต่างกัน โดยแท่นวางราคาถูกๆมักจะมีคุณภาพอยู่ในระดับกลางๆค่อนไปทางต่ำ มักสร้างจากสิ่งของที่ไม่ค่อยได้ประสิทธิภาพสักมากแค่ไหน ส่วนแท่นวางคอมพิวเตอร์ราคาแพงๆชอบผลิตขึ้นมาจากวัสดุที่มีคุณภาพดีมากกว่า อย่างไรก็ตาม การเลือกแท่นวางคอมพิวเตอร์ให้ได้ของดีที่สุดนั้น ควรจะเลือกแท่นวางที่แพงอยู่ในระดับกลางไม่แพงเกินงบประมาณไปๆมาๆก แต่ในขณะเดียวกันก็จะต้องถูกเกินไป เท่านี้ก็จะได้แท่นวางคอมพิวเตอร์ที่ตรงตามอยากได้ ใช้งานได้อย่างดีเยี่ยมแล้ว
     5. ตรวจสภาพแท่นวางคอมพิวเตอร์ก่อนขนกลับไปอยู่ที่บ้านว่ามีชิ้นส่วนใดแตก หัก หรือสูญหายหรือไม่ แม้พบว่ามีให้รีบแปลงในทันที ข้อนี้นับว่าสำคัญ ด้วยเหตุว่าถ้าหากพวกเราเอาของที่มีตำหนิ หมดสภาพ หรือมีชิ้นส่วนไม่ครบไปใช้งาน ย่อมทำให้ไม่สามารถที่จะใช้วางคอมได้ หรือชำรุดในเวลาอันเร็ว

     - แนวทางเลือกแท่นวาง macbook สำคัญๆก็จะมีอยู่ 5 ข้อดังนี้ ถ้าเกิดผู้ครอบครองคอมพิวเตอร์นำแนวทางดังที่กล่าวถึงมาแล้วนี้ไปใช้ รับประกันว่าจะได้แท่นวางคอพิวเตอร์ที่ประทับใจ และไม่มัญหาอย่างไม่ต้องสงสัย ดังนี้ การเลือกแท่นวางคอมพิวเตอร์เป็นเพียงแต่แนวทางหนึ่งที่ช่วยให้ได้สอนค้าที่มีความคงทน ใช้งานก้าวหน้ายิ่งขึ้นเท่านั้น หากจะให้แท่นวางที่ซื้อมาสามารถใช้งานได้จริง มีอายุการใช้แรงงานช้านาน 100% ผู้ใช้ควรจะมีการกระทำที่ถูกต้องสำหรับเพื่อการใช้งานแท่นวางด้วย โดยมีดังต่อแต่นี้ไป

     1. ต้องนำแท่นวางคอมพิวเตอร์ไปใช้ให้ถูกวัตถุประสงค์เป็นควรที่จะใช้สำหรับวางคอมพิวเตอร์จริงๆแค่นั้น ห้ามนำไปวางสิ่งของอื่นๆดังเช่น หนังสือที่มีน้ำหนักมาก ใช้เป็นที่นั่ง หรือที่สำหรับเหยียบเด็ดขาด เนื่องจากอาจส่งผลให้แท่นวางรับน้ำหนักไม่ไหว แล้วก็หักพังทลายลงได้
     2. ในกรณีที่แท่นวางคอมพิวเตอร์เป็นรุ่นที่จำต้องประกอบ จำเป็นต้องยึดองค์ประกอบของแท่นวางแต่ละชิ้นให้แน่นสนิท อย่าปล่อยให้ส่วนใดส่วนหนึ่งหลวมหรือคลอน เพราะเมื่อเวลาผ่านไปนานๆสกรูที่ใช้ยึดจะเบาๆเขยื้อนออก สุดท้ายเมื่อแท่นหลวมจนกระทั่งรับน้ำหนักไม่ไหวอีก ก็จะมีผลให้ส่วนประกอบนั้นหลุดออก แล้วก็ทำให้ข้าวของที่วางอยู่เกิดอันตรายได้
     3. ควรตรวจตราภาวะของแท่นวางคอมพิวเตอร์อยู่เสมอ ถ้าหากเห็นว่ามีส่วนใดที่เริ่มหมดสภาพ หรือมีการหลุดออก ต้องทำงานซ่อมในทันที
เพียงเท่านี้ แท่นวาง macbookของพวกเราก็จะใช้งานได้นาน ไม่มีปัญหาใดตามมากวนโอ๊ยได้แล้ว
 
 


Source: บทความแท่นวาง macbook: dotlife

Tags : แท่นวางคอมพิวเตอร์,แท่นวาง macbook,macbook stand
 

กระเป๋า
ข่าวดารา
ข่าวบันเทิง
   ข่าวมุสลิม
ข่าวอิสลาม
  บายาน
บะยาน
  ลงประกาศฟรี
รวมเว็บลงประกาศฟรี