ผู้เขียน หัวข้อ: นาฬิกาวัดชีพจร ของดีที่ผู้รักสุขภาพจำเป็นต้องไม่พลาด  (อ่าน 18 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ตุลาคม 11, 2018, 12:53:43 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1480
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

เชื่อว่า คุณคนอ่านคงทราบกันดีอยู่แล้วว่า การบริหารร่างกาย เป็นกิจกรรมที่สามารถช่วยส่งเสริมร่างกายได้เป็นอย่างดี ยิ่งถ้าหากคุณออกแรงอย่างเหมาะสม คุณก็จะยิ่งมีร่างกายแข็งแรง มีหุ่นที่สวยสดงดงาม น่าดู แถมยังคงภาวะอยู่ได้นาน ไม่เผละแบบคนอายุมากทั่วไปที่มิได้บริหารร่างกายแน่ๆ

     - แม้กระนั้นการออกกำลังกายก็ราวกับดาบสองคม หากออกสมควรดีแล้วไป แต่หากออกมากเหลือเกิน จำพวกที่ว่าให้ความสำคัญกับหุ่นมากกระทั่งลืมชีวิตของตัวเอง สิ่งที่จะตามมาก็คืออันตรายถึงชีวิต คุณอาจจะเคยได้ยินว่ามีนักออกกำลังกายบางบุคคล ออกกำลังอย่างมากกระทั่งน็อค หัวใจวายคาเครื่องออกกำลังกายไปเลยก็มี แม้กระนั้นถ้าเกิดจะออกแต่กิจกรรมเบาๆก็คงจะไม่ช่วยอะไรได้อยู่ดี โดยเหตุนั้นในวันนี้ พวกเราจะมาแนะนำเครื่องมือที่ช่วยทำให้การบริหารร่างกายของคุณมีประสิทธิภาพเพิ่มขึ้น ไม่มีมากไปหรือน้อยไป เครื่องไม้เครื่องมือที่ว่านั้นก็คือ นาฬิกาออกกำลังกาย
 

 
เยี่ยมชมเว็บไซต์ นาฬิกาจับชีพจร https://www.dotlife.store/sport-wearable/activities-tracker.html

นาฬิกาจับชีพจร โดยธรรมดาชอบเป็นเครื่องไม้เครื่องมือที่มาในรูปลักษณ์คล้ายกับนาฬิกาสำหรับใส่ข้อมือทั่วๆไป มีหน้าปัดซึ่งสามารถใช้มองเวลาได้ตามธรรมดา แต่ว่าสิ่งที่พิเศษสำหรับนาฬิกาวัดชีพจร ก็คือ มีโหมดสำหรับดูชีพจรของผู้ใส่ได้ เพียงสวมให้กระชับกับข้อมือ เมื่อคุณออกกำลังกาย ชีพจรของคุณจะเต้นเร็วขึ้น มากพอนาฬิกาวัดชีพจรจะสามารถวัดได้ เมื่ออ่านมาถึงนี้ คุณอาจจะสงสัยว่า แล้วตกลงอุปกรณ์ชิ้นนี้มีสาระอะไรบ้าง เว้นแต่วัดชีพจร วันนี้เราจะมาหาคำตอบกัน

     1. นาฬิกาวัดชีพจรช่วยทำให้คุณสามารถจำกัดการบริหารร่างกายให้อยู่ในระดับที่เหมาะเจาะได้ ด้วยเหตุว่าเมื่อคุณเริ่มออกกำลังกาย อัตราการเต้นของหัวใจจะมากขึ้น คุณสามารถอ่านค่าชีพจรได้เรื่อยๆจนเมื่อมีความเห็นว่าอัตราชีพจรสูงขึ้นจนถึงไม่ปกติ คุณก็แค่หยุดออกกำลังกาย พักร่างกายสักครู่จวบจนกระทั่งระดับชีพจรจะกลับมาสมดุลอีกครั้ง แล้วพอหลังจากนั้นก็ค่อยกลับไปออกใหม่ หรือหากไม่ได้อยากเว้นระยะการออกกำลังกาย คุณก็สามารถปรับการบริหารร่างกายให้เป็นแบบเบาๆเช่นการเดินเร็ว การปั่นจักรยานแบบช้าๆเบาๆก็ได้เหมือนกัน ตรงกันข้าม หากคุณไม่มีนาฬิกาวัดชีพจรไว้ใช้งาน คุณจะไม่มีวันทราบได้เลยว่า ปัจจุบันนี้ชีพจรของคุณขึ้นไปถึงไหนแล้ว บางบุคคลที่บ้าพลังมากเกินไป ก็บางครั้งอาจจะโหมออกจนถึงทำให้การเต้นของหัวใจผิดปกติ ความดันเลือดแตกต่างจากปกติ จนถึงขั้นช็อก หมดสติไประหว่างการออกกำลังกายเลยก็ได้

     2. นาฬิกาวัดชีพจร จะช่วยกล่าวได้ว่าสภาพร่างกายของคุณขณะนั้นเป็นอย่างไร ไม่สำคัญว่าควรจะเป็นเรื่องที่ชีพจรพุ่งสูงจนถึงไม่ปกติแค่นั้น เพราะเหตุว่าอย่างในเรื่องที่ชีพจรลดลดน้อยลงจนแตกต่างจากปกติ นาฬิกานี้ก็สามารถใช้วัดได้ด้วย นอกจากจะมีสาระสำหรับในการออกกำลังกายแล้ว ยังมีสาระต่อการใช้ชีวิตประจำวันตามธรรมดาอีกด้วย ยิ่งถ้าคนไหนที่มีโรคประจำตัวที่เกี่ยวกับหัวใจหรือหลอดเลือดอยู่ จำเป็นต้องอย่าลืมสวมนาฬิกาวัดชีพจรเลย เผื่อถ้าร่างกายของคุณมีความผิดธรรมดาเกิดขึ้น อาทิเช่นจู่ๆความดันตกลงไป หรือพุ่งสูงมากขึ้นมา คุณจะได้เตรียมจัดการ รวมทั้งวิงวอนจากคนภายในครอบครัวได้แบบทันเวลา

     3. นาฬิกาวัดชีพจร ไม่จำเป็นที่จะต้องนำมาใช้เพื่อวัดชีพจรสิ่งเดียวเพียงแค่นั้น เพราะเหตุว่าหากว่าคุณต้องการใช้เป็นเครื่องประดับเก๋ๆสำหรับข้อมือ ก็สามารถทำเป็นแบบไม่ขัดเยอะแค่ไหน โดยนาฬิกาวัดชีพจร มีลักษณะเป็นนาฬิกาทรงโมเดิร์นซึ่งสามารถ MATCH กับอาภรณ์ได้ทุกชนิด จะเป็นเสื้อผ้าสไตล์โมเดิร์น เสื้อผ้าสีสด หรือเสื้อผ้าใดๆก็ผสมกันได้อย่างพอดี เรียกว่าได้อีกทั้งสุขภาพ แถมยังได้เครื่องเพชรพลอยสวยๆไว้ใช้กันไปอีก
 


 ในการสวมใส่นาฬิกาออกกำลังกายให้สามารถปฏิบัติงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ สามารถทำได้ดังนี้

 1. จะต้องใส่นาฬิกาให้กระชับกับข้อมือพอดิบพอดี อย่าให้หลวมเกินไป ด้วยเหตุว่าจะมีผลให้ไม่สามารถวัดชีพจรได้ หรือได้ค่าที่อ่อนกว่าธรรมดา แต่ว่าในขณะเดียวกัน ก็อย่ารัดสายนาฬิกาจนแน่นเหลือเกิน ประเดี๋ยวจะรู้สึกเจ็บ ป่วยข้อมือ

 2. สำหรับการใส่นาฬิกาออกกำลังกาย จะต้องยึดสายสำหรับรัดให้เป็นระเบียบ อย่าให้ส่วนตะขอคลายจากสายสำหรับรัด เพราะถ้าใส่สายรัดไม่เรียบร้อย เมื่อเวลาผ่านไปนานๆสายสำหรับรัดนาฬิกาจะหลุดออก ทำให้นาฬิกาหล่นจากข้อมือ

 3. ภายหลังจากใส่นาฬิกาแต่ละครั้ง ควรจะขัดทำความสะอาดสายนาฬิกาเสมอ เหตุเพราะระหว่างที่คุณใส่อยู่ จะมีรอยเปื้อนเหงื่อไคลที่สะสมอยู่กับนาฬิกา ถ้าเกิดคุณไม่ถูทำความสะอาดบ้าง สายนาฬิกาของคุณจะแปลงเป็นแหล่งหมักหมมของเหล่าเชื้อโรค เมื่อนำมาใส่เอาไว้ข้างในคราวถัดไป คุณก็จะมีลักษณะอาการคัน เกิดผื่น แล้วก็เปลี่ยนเป็นแผลเมื่อเวลาผ่านไปนานๆ

 4. ไม่สมควรใส่นนาฬิกาวัดชีพจรในขณะเล่นน้ำ อาบน้ำ หรือในยามที่คุณจำเป็นต้องพบเจอฝน เพราะน้ำจะซึมเข้าสู่ตัววัสดุอุปกรณ์กระทั่งกระตุ้นให้เกิดความย่ำแย่ได้ ถ้าหากจำเป็นต้องเดินฝ่าฝน ขอเสนอแนะให้นำนาฬิกาวัดชีพจรเก็บไว้ในที่ๆไม่มีอันตรายเสียก่อน แล้วก็ค่อยนำออกมาสวมใส่ใหม่เมื่อปลอดภัยแล้ว

 นาฬิกาวัดชีพจร เป็นวัสดุอุปกรณ์เพื่อสุขภาพที่ใช้งานได้อย่างง่ายดายเพียงแต่ใส่กับข้อมือเพียงแค่นั้น แถมยังเป็นประโยชน์มากอย่างไม่คาดฝันจริงๆเหล่าคู่รักสุขภาพทั้งหลายแหล่ที่กำลังมองหาตัวช่วยเพื่อสุขภาพของตัวเองอยู่ ไม่ควรพลาดการใช้งานนาฬิกาจำพวกนี้ไปด้วยประการทั้งปวง
 


ขอขอบคุณบทความ บทความนาฬิกาจับชีพจร: https://www.dotlife.store/sport-wearable/activities-tracker.html, dotlife

Tags : นาฬิกาออกกำลังกาย
 

กระเป๋า
ข่าวดารา
ข่าวบันเทิง
   ข่าวมุสลิม
ข่าวอิสลาม
  บายาน
บะยาน
  ลงประกาศฟรี
รวมเว็บลงประกาศฟรี