ผู้เขียน หัวข้อ: การสร้าง traffice ให้กับเว็บไซต์  (อ่าน 12 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ตุลาคม 11, 2018, 05:47:57 PM
  • Jr. Member
  • **
  • กระทู้: 84
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

เทคนิคการทำ SEO ที่เป็นที่ชื่นชอบมากที่สุดตั้งแต่สมัยสมัยโบราณคงจะหนีไม่พ้นวิธีการทำ Backlink ด้วยเหตุว่าเป็นวิธีที่ค่อนข้างเห็นผลที่ดีเลิศๆทำให้เว็บไซต์ของพวกเราขึ้นไปติดบนแรกของ Google ได้อย่างไม่ยากเย็น ซึ่งในขณะนี้ก็ยังคงได้ผลที่ดีอยู่เช่นกัน แม้กระนั้นก็มีสาเหตุใหม่ๆที่เข้ามาเป็นมาตรฐานการให้คะแนนของ Google มากยิ่งขึ้นด้วย
เดี๋ยวนี้ทำ SEO นั้นเริ่มหันมาให้ความเอาใจใส่กับการผลิต Content กันเยอะขึ้นเรื่อยๆ เพราะว่าสิ่งนี้จะเป็นตัวชี้ว่าเว็บของพวกเรามีคุณภาพเท่าไร Content ก็เลยเป็นสิ่งที่ Google ให้ความเป็นหลักอย่างมาก แล้วก็เพิ่มมากขึ้นสำหรับทุกคนที่สำ SEO จะรู้จักคำๆนี้ดี โน่นเป็น “Content Is King” เพราะเมื่อพวกเรามีคอนเทนต์ที่ดี ก็จะสามารถช่วยทำให้เราได้รับ Backlink ที่มีคุณภาพมาจากเว็บไซต์ต่างๆที่กำลังกล่าวถึงบทความของเรา จากการส่งต่อ หรือมีการอ้างอิงบนเว็บอื่นๆแล้วก็ Google ก็จะเห็นว่าเว็บไซต์ของพวกเรานั้นมีคุณภาพ ส่งผลให้เว็บไซต์ของเรามีอันดับที่ดียิ่งขึ้น

สำหรับมือใหม่ที่เริ่มพอใจวิธีการทำ SEO ลองมาทำความรู้จักกับ Backlink กันนะครับ
Backlink คืออะไร?
แปลตรงๆเลยก็คือลิงก์ที่ส่งกลับมายังเว็บของเรา บทบาทสำคัญของซึ่งก็คือช่วยทำให้คนเข้ามาดูเว็บของพวกเรามากขึ้นเรื่อยๆผ่านลิงก์ของพวกเราที่ไปอยู่บนเว็บไซต์ต่างๆยิ่งมีลิงก์กลับมาที่เว็บพวกเราเยอะแค่ไหนก็จะยิ่งช่วยทำให้เว็บของเรามีคะแนนหรือชั้นที่ดีขึ้น แต่ว่า! ลิงก์ที่มากเกินไปครั้งคราวก็อาจส่งผลกระทบให้กับเว็บไซต์ของพวกเราได้เช่นเดียวกัน เนื่องจากถ้าเกิดเป็นลิงก์ที่กลับมาจากเว็บไซต์ที่ไม่มีคุณภาพ หรือมาจากเว็บไซต์เดิม บ่อยๆกัน Google ก็จะเห็นว่าเป็นการ Spam Link ทางที่ดีควรมากมายจากหลายๆหนทางเสียดีกว่า
Backlink แต่ละจำพวก Google จะให้ความสำคัญแล้วก็คะแนนที่นานับประการ มาดูกันว่ามันมีกี่จำพวก อะไรบ้าง และไม่เหมือนกันอย่างไร
Editorial links เป็นลิงก์ที่กลับมาจากเว็บอื่นๆที่เอาลิงก์ของพวกเราไปใช้เพื่ออ้างอิงในบทความบนเว็บไซต์ หรือเป็นการแชร์เพื่อคนอื่นๆอ่านต่อ ลิงก์ชนิดนี้นับว่าเป็น Backlink ที่ดีที่สุด มีผลดีอย่างมากกับการทำเว็บของเรา และมันก็ช่วยแสดงให้เห็นว่าบทความของเรานั้นมีคุณภาพ การที่เว็บอื่นๆส่งลิงก์กลับมาหาเว็บไซต์พวกเราก็สร้างผลในด้านดีให้กับเว็บเหล่านั้นด้วยเหมือนกัน เป็น กระบวนการทำ SEO อีกแบบหนึ่งที่เรียกว่า Outbound Link
Manual Link Building หรือลิงก์ที่พวกเราเป็นคนทำขึ้นเอง ไม่ว่าจะเป็นกรรมวิธีการขอแลกเปลี่ยนลิงก์กับเว็บไซต์อื่น หรือขั้นตอนการซื้อลิงก์ การสร้างลิงก์นั้นเป็นสิ่งที่จำเป็นต้องพึงระวังอย่างยิ่งเนื่องจากแม้พวกเราจ้างทำคน SEO โดยกรรมวิธีซื้อลิงก์ต้องระมัดระวังเว็บไซต์ที่ไม่มีประสิทธิภาพหรือเว็บที่มีการ Spam Link แต่ว่าอีกแนวทางหนึ่งที่พวกเราสามารถสร้าง Backlink ได้อย่างปลอดภัยก็คือการสร้างบน Social Media พูดได้ว่าเดี๋ยวนี้ Social Media เป็นขุมทองของการทำ Backlink เลยก็ว่าได้
Non-Editorial เป็นการส่งลิงก์กลับมาจากช่องคอมเม้นบนเว็บ หรือในกระทู้ต่างๆBacklink ชนิดนี้เป็นลิงก์ที่ Google นั้นให้ความเอาใจใส่น้อยที่สุด ในบางเว็บที่หรือกระทู้นั้นถูกจัดว่าเป็น Spam แม้จะทำลิงก์จำพวกนี้จำเป็นต้องระวังนิดหน่อย วิธีจึงไม่ค่อยอยากชี้แนะให้ทำกัน
สรุป หากต้องการให้มีคุณภาพที่สุดก็ต้องมาจากการ ออกแบบเว็บไซต์ ที่มีคุณภาพ และก็หลากหลายช่องทาง การจ้างทำ SEO ในบ้างครั้งอาจมีการเสี่ยงอยู่บ้าง ถ้าเกิดลองเล่าเรียนและก็ทำด้วยตัวเอง เว็บไซต์ของคุณก็สามารถไต่อันดับขึ้นมาอยู่บนหน้าแรกของ Google ได้ด้วยเหมือนกัน
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : ทำเว็บไซต์

Tags : ทำเว็บไซต์,พัฒนาเว็บไซต์
 

กระเป๋า
ข่าวดารา
ข่าวบันเทิง
   ข่าวมุสลิม
ข่าวอิสลาม
  บายาน
บะยาน
  ลงประกาศฟรี
รวมเว็บลงประกาศฟรี