ผู้เขียน หัวข้อ: อะไหล่มอเตอร์โรงงานอุตฯและการซ่อมแซม  (อ่าน 2 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ตุลาคม 11, 2018, 09:48:34 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 4714
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

เข้าใจกันอยู่ว่า โรงงานทุกโรงงานนั้น ควรมีมอเตอร์เป็นเครื่องจักรสำคัญส่วนหนึ่งสำหรับการทำผลิต ไม่ว่าจะเป็นโรงงานลักษณะไหนก็ตาม ยิ่งโรงงานที่มีขนาดใหญ่ ก็จะมีปริมาณมอเตอร์มากยิ่งขึ้นตามไปด้วยเช่นเดียวกัน เหตุเพราะมอเตอร์นั้นเป็นชิ้นส่วนสำคัญสำหรับเพื่อการผลิตรวมทั้งสร้างรายได้ให้กับโรงงาน ด้วยเหตุดังกล่าวแล้วแล้วมอเตอร์แต่ละส่วนประกอบนั้น ควรมีช่างคอยดูแลและซ่อมบำรุงให้อย่างทันเวลา ถ้าเกิดเกิดมีปัญหาเสียหายขึ้นมา เพราะเหตุว่าถ้าไม่มีช่างคอยดูแลระบบให้เป็นระเบียบเรียบร้อย หรือปฏิบัติงานโดยตลอด ก็จะก่อให้เกิดผลเสียระยะยาวให้กับการผลิต รวมทั้งทำให้มีผลในเรื่องของผลประกอบการ ของทางโรงงานได้เหมือนกัน

เพราะฉะนั้นในเมื่อพวกเราทราบว่ามอเตอร์มีความสำคัญค่อนข้างจะมาก รวมทั้งมีการเสียหายหรือมีการซ่อมแซมซ่อมเป็นประจำอยู่แล้ว เราจำเป็นจะต้องต้องมีการวิเคราะห์ดูแล และมีการจัดแจงอะไหล่มอเตอร์เอาไว้ เพื่อใช้งานหรือสำรองได้ตลอดเวลา ในหลายๆกรณีถ้าเกิดเผื่อไม่มีอะไหล่สำรองเอาไว้ จะต้องคอยสั่งเบอร์จากทางต้นทางอีกครั้งนึงอาจจะใช้เวลายาวนานหลายวันซึ่งแน่นอนว่าจะก่อให้เกิดผลกระทบในเรื่องที่เกี่ยวข้องกับการทำงานแล้วก็เรื่องของระบบการผลิตของโรงงานอย่างแน่นอน อะไหล่มอเตอร์มีจำนวนหลายชิ้นส่วน ที่เป็นหัวใจสำคัญและก็มีการเสียหายได้เสมอๆระบบระบายความร้อนของมอเตอร์ รวมทั้งใบพัดระบายความร้อนของมอเตอร์จะมีโดยธรรมดาแบ่งเป็น 2 ลักษณะ ตามชนิดของวัตถุสำหรับเพื่อการซึ่งก็คือใบพัดพลาสติก และก็ใบพัดแบบอลูมินัมนั่นเอง ซึ่งขึ้นกับการออกแบบรวมทั้งการใช้แรงงานของแต่ละจำพวก ว่าจะใช้ลักษณะไหนในการทำงาน
หรืออะไหล่มอเตอร์ชนิดที่เป็นเกี่ยวกับส่วนประกอบภายใน อย่างเช่น contact ของมอเตอร์หรืออาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีช่างหลายคนเรียกว่า ทองคำขาว ก็ได้เช่นเดียวกัน มอเตอร์แทบทุกตัวจะมีหน้าคอนแทค หรือทองขาว อยู่ด้านในเป็นระบบที่ทำให้มอเตอร์ ทำงานได้อย่างสมบูรณ์ อีกส่วนหนึ่งส่วนใดซึ่งชิ้นส่วนนี้ก็จะมีการใช้งานตลอดเวลาแล้วก็แน่ๆว่าย่อมมีการผุพัง แล้วก็เสียหายได้เป็นเรื่องปกติ ด้วยเหตุดังกล่าวแล้วหากผู้ใดกันที่มีมอเตอร์ หรือต้องดูแลงานMotor อยู่ จะต้องมีอะไหล่ พวกนี้สำรองเอาไว้เหตุเพราะราคาไม่แพง ซึ่งจะคุ้มค่าสำหรับการดูแลและก็ซ่อมแซมอย่างรวดเร็วมากยิ่งกว่ามากมาย
ยังมีขั้วของมอเตอร์ สำหรับเพื่อการต่อสายไฟเข้ากับมอเตอร์ อีกเหมือนกัน ที่จะเป็นองค์ประกอบอะไหล่ที่จะต้องใช้งานบ่อยมากแล้วก็มีการเสียหายได้มาก เช่นกัน หรือจะเป็นพวกปลอกสายทนไฟ รวมทั้งฝาครอบใบพัดมอเตอร์ ชิ้นส่วนนี้ก็มีความจำเป็น เช่นกันเพราะจะช่วยคุ้มครองป้องกัน ไม่ให้ใบพัดระบายความร้อน โดนกระเทือนหรือชนทำให้เสียหายได้ เพราะเหตุว่าใบพัดใบระบายความร้อน มอเตอร์นั้นมีส่วนช่วยสำหรับการทำให้มอเตอร์ ปฏิบัติงานหรืออายุได้มากยิ่งขึ้น เพราะความร้อนของการหมุนรวมทั้งรอบของมอเตอร์ สำหรับในการทำงานนั้นค่อนข้างจะสูงมากมาย จะมีความร้อนสะสม ในระยะยาวรวมทั้ง มอเตอร์แต่ละตัวของโรงงานนั้น เป็นเรื่องปกติที่จะทำงาน ตลอดแทบ 24 ชั่วโมงเลยทีเดียว โดยเหตุนั้นก็เลยเรียกได้ว่าทำงานมาก แล้วก็มีความร้อนสะสมสูงมากๆเลยทีเดียว
ใบพัดระบายความร้อน มอเตอร์ ก็เลยมีส่วนสำคัญ สำหรับเพื่อการช่วยต่ออายุ การใช้งานของมอเตอร์ (Motor 2 สาย หรือ 3 สาย)ได้เป็นอย่างมากเลยทีเดียว จะมองเห็นได้ว่าอะไหล่มอเตอร์ส่วนประกอบต่างๆว่ามีหน้าที่รวมทั้งความสำคัญของตนเอง ซึ่งต้องดูแลและก็รอทำนุบำรุงอย่างดี ชิ้นส่วนไหนที่หายไป สามารถซื้อไว้สำรอง เพื่อทำให้ระบบแนวทางการทำงานของทางโรงงาน มีความเกี่ยวเนื่องได้อย่างมั่นคง แล้วก็ระยะยาว
อะไหล่มอเตอร์โรงงาน อุตสาหกรรม คุณภาพดีราคาไม่แพง เลือกซื้อจาก ร้านทรงธรรมการไฟฟ้าพร้อม [url=http://www.songthamelec.com/category/157/อะไหล่มอเตอร์]ขายอะไหล่มอเตอร์[/url] ทุกหมวดหมู่ ในราคาส่งและมีบริการส่งสินค้าทั้งประเทศ อย่างรวดเร็วใช้ช่วงเวลาเพียงแต่วันเดียว ก็สามารถจัดส่งถึงมือลูกค้าได้อย่างแน่นอน เลือกซื้ออะไหล่มอเตอร์ได้จากหน้าเว็บไซต์ ของร้านทรงธรรมการไฟฟ้าได้เลยในทันที

เครดิต : http://www.songthamelec.com/category/157/อะไหล่มอเตอร์

Tags : ขายอะไหล่ มอเตอร์โรงงาน,อะไหล่มอเตอร์ไฟฟ้า
 

กระเป๋า
ข่าวดารา
ข่าวบันเทิง
   ข่าวมุสลิม
ข่าวอิสลาม
  บายาน
บะยาน
  ลงประกาศฟรี
รวมเว็บลงประกาศฟรี