ผู้เขียน หัวข้อ: เครื่องกล : M  (อ่าน 7 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ตุลาคม 12, 2018, 11:02:18 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1971
    • ดูรายละเอียด

วิศวกรรมที่เกี่ยวข้องกับเครื่องกล (อังกฤษ: Mechanical engineering)  พนันบอล เป็นวิชาเกี่ยวกับการดัดแปลงเลขและก็กฎทางฟิสิกส์เพื่อการประดิษฐ์ การสร้าง รวมทั้งการรักษาระบบเชิงกล วิศวกรรมที่เกี่ยวข้องกับเครื่องกลเป็นเลิศในสาขาทางวิศวกรรมที่ดั้งเดิมที่สุดและก็มีขอบเขตกว้างใหญ่ที่สุด

     การเล่าเรียนวิศวกรรมที่เกี่ยวข้องกับเครื่องกลนั้น  ออนไลน์ จึงควรมีความรู้ความสามารถในวิธีการฐานรากของหลักกลศาสตร์ วิชาพลศาสตร์ อุณหวิชาพลศาสตร์ กลศาสตร์ของไหลแล้วก็พลังงานอย่างดีเยี่ยม วิศวกรเครื่องจักรนั้นสามารถใช้วิธีการณ์รากฐานเจริญเท่ากับวิชาความรู้อื่นๆในงานภาคสนามเพื่อการออกแบบและก็พินิจพิจารณายานยนต์ อากาศยาน ระบบสำหรับทำความร้อนแล้วก็ความเย็น เรือ ระบบการผลิต จักรกลและก็วัสดุอุปกรณ์อุตสาหกรรม หุ่นยนต์รวมทั้งอุปกรณ์ทางการแพทย์ ฯลฯการปรับใช้ศาสตร์ทางวิศวกรรมที่เกี่ยวข้องกับเครื่องกลนั้นถูกบันทึกเอาไว้ภายในหลายสังคมสมัยโบราณและก็ยุคกลางทั่วทั้งโลก  ในภาษากรีกสมัยโบราณงานของอาร์คิมิดีส (287 –212 ก่อนคริสตกาล) รวมทั้งงานของเฮรอนที่อเล็กซานเดีย (คริสต์ศักราช 10–70) ถือได้ว่าทรงอิทธิพลอย่างถ่องแท้ต่อประยุยงกตวิทยายุโรปมากมายอย่างยิ่งจริงๆ ในจีน จาง เหิง (張衡) (คริสต์ศักราช 78–139) ปรับปรุงนาฬิกาน้ำรวมทั้งเครื่องตรวจหาแผ่นดินไหว หม่า จวิน (馬鈞) (คริสต์ศักราช 200–265) ประดิษฐ์จัดตั้งเฟืองทดบนรถม้า ซู ซ่ง (蘇頌) (คริสต์ศักราช 1020–1101) ช่างทำนาฬิการวมทั้งวิศวกรได้ปรับใช้กลไกเอสเคปเมนต์ (Escapement Mechanism) เพื่อการประดิษฐ์หอนาฬิกาเชิงดาราศาสตร์ได้สองร้อยปีกลายที่กลไกนี้จะถูกศึกษาค้นพบในยุโรปและก็ยังเป็นกลไกที่ใช้โซ่ส่งกำลัง (Chain Drive) กลไกแรกในโลก1

ในตอนยุคทองของอิสลาม ระหว่างคริสต์ศตวรรษที่ 7 ถึง 15 มีการปรับปรุงศาสตร์ด้านกลไกอย่างเด่นได้ชัด อัล จาชิริ คนแต่งแบบเรียน "แบบเรียนที่ความรู้ความเข้าใจที่เกี่ยวข้องกับเรื่องกลไกอันเฉลียวฉลาด (Book of Knowledge of Ingenious Mechanical Devices) " ใน คริสต์ศักราช 1206 ซึ่งพรีเซ็นท์ต้นแบบกลไกจำนวนมาก เขาถูกตรึกตรองว่าเป็นผู้คิดค้นอุปกรณ์เชิงกลหลายชนิดซึ่งปัจจุบันนี้นับว่าเป็นกลไกรากฐานเช่นเป็นต้นว่าเพลาแคมรวมทั้งแคร๊ง

ในตอนต้นคริสตศัตวรรษที่ 19 วิวัฒนาการด้านเครื่องไม้เครื่องมือมายากลในอังกฤษรวมทั้งสกอตแลนด์ทำให้วิศวกรรมที่เกี่ยวข้องกับเครื่องกลแยกตัวออกมาจากวิศวกรรมสาขาอื่นๆโดยเน้นย้ำไปที่งานเครื่องจักรอุตสาหกรรมแล้วก็เครื่องจักรกลต้นกำลัง2 ใน คริสต์ศักราช 1847 สโมสรวิศวกรเครื่องจักรกลที่แรกได้ถูกจัดตั้งขึ้นในสหราชอาณาจักรหรือสามสิบปีข้างหลังการก่อตั้งสโมสรวิศวกรโยธา3 ในสหรัฐฯ สามคมวิศวกรเครื่องจักรกลที่อเมริกา (American Society of Mechanical Engineers, ASME) ถูกริเริ่มตั้งขึ้นใน คริสต์ศักราช 18804 เปลี่ยนเป็นสัมพันธ์ทางวิศวกรรมลำดับที่สาม4ตามหลังชมรมวิศวกรโยธาที่อเมริกา (18524) รวมทั้งสถาบันวิศวกรเหมืองแร่ที่อเมริกา (18714) สำหรับสถานศึกษาแรกที่เปิดหลักสูตรวิศวกรรมศาสตร์ในอเมริกาเป็น วิทยาลัยการทหารที่สหรัฐฯ (สถานที่เรียนนายร้อยทหารราบเวสต์เพียงพอย์ต) ในคริสต์ศักราช 1817 ซึ่งถัดมาเปลี่ยนเป็น มหาวิทยาลัยนอร์วิช (Norwich University) ในคริสต์ศักราช 1819 และก็สถาบันโพลิเทคนิคเรนส์ซเลียร์ ในคริสต์ศักราช 1825 โดยประวัติศาสตร์การเรียนด้านวิศวกรรมที่เกี่ยวข้องกับเครื่องกลนั้น มีพื้นฐานการศึกษาวิจัยที่เน้นไปทางด้านเลขคณิตแล้วก็วิทยาศาสตร์5
ศาสตร์ทางด้านวิศวกรรมที่เกี่ยวข้องกับเครื่องกลนั้น ได้รับการใคร่ครวญว่าเป็นศาสตร์ทางวิศวกรรมที่กว้างที่สุด งานของวิศวกรเครื่องกลไกนั้นมีขอบเขตตั้งแต่ตูดห้วงมหาสมุทรไปจนกระทั่งอวกาศอันไกลพ้น
 

กระเป๋า
ข่าวดารา
ข่าวบันเทิง
   ข่าวมุสลิม
ข่าวอิสลาม
  บายาน
บะยาน
  ลงประกาศฟรี
รวมเว็บลงประกาศฟรี