ผู้เขียน หัวข้อ: ขั้นตอนการทำให้เว็บติดหน้าแรกสำหรับเพื่อการค้นหาด้วย Google (ทำ SEO) :J  (อ่าน 5 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

พฤศจิกายน 08, 2018, 01:04:12 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1639
    • ดูรายละเอียด

กระบวนการทำเว็บให้ติดอันดับหน้าแรกๆสำหรับในการค้นหาด้วย Search Engine อย่าง Google หรือที่เรียกว่า แนวทางการทำ SEO ( SEO เป็นตัวย่อของ Search engine optimization)

การค้นหาเรื่องอะไรก็แล้วแต่ที่ผู้ชมเว็บไซต์อยากรู้ ทำเป็นโดยพิมพ์คำที่ปรารถนาค้นหาลงในช่องค้นหา ดังเช่นufabet โฮสติ้งราคาไม่แพง ฯลฯ แล้วกด ค้นหา google ก็จะทำค้นหาในฐานข้อมูลตัวเอง แล้วนำเอาเว็บที่มีค่า pr สูง และก็เว็บที่มี keyword ที่ตรงกับคำค้นหาสูงที่สุดมาแสดงจ้ะ
ศัพท์ที่ควรจะรู้สำหรับเพื่อการทำ SEO ให้เว็บติดหน้าแรกของ google

Search Engine (เสิร์ทเอนจิน) เป็น เว็บที่ใช้ค้นหาข้อมูล ดังเช่นว่า google, yahoo, bing ฯลฯ

Title (ไทเทิล) เป็น คำชี้แจงตรงท่อนหัวของเว็บ

Keyword (คีย์เวิร์ด) เป็น คำที่สาวใช้ค้นหาสิ่งที่จำเป็นรู้

Description (เดสคริปชั่น) เป็น คำชี้แจงย่อๆว่าเว็บไซต์พวกเราเป็นเว็บไซต์เกี่ยวกับอะไร เพื่อคนรู้โดยประมาณว่าเว็บไซต์นี้มีรายละเอียดตรงกับที่ตัวเองกำลังพอใจค้นหาอยู่หรือเปล่า

PR (ประชาสัมพันธ์) ย่อมาจาก สมัคร ufabetPage Rank (เพจนกแร้ง) เป็น ลำดับคะแนนที่ Google ประเมินให้กับประสิทธิภาพของรายละเอียดในหน้าเว็บเพจแต่ละหน้าที่ปรากฎอยู่ในเว็บนั้นๆ)

กระบวนการทำเว็บให้ติด google หน้าแรกนั้นมีขั้นตอนดังต่อไปนี้จ้ะ

1. การใส่ Title แล้วก็ใส่ keyword และก็ description ของเว็บเพื่อ search engine อ่านค่าไปแสดงในผลของการค้นหาได้อย่างง่ายดายจ้ะ รวมทั้งติดอันดับเร็วจ้ะ
เมื่อมีการค้นหาคำใน keywords (คีย์เวิร์ด : ได้แก่ คำว่า โฮสติ้งราคาไม่แพง) google จะนำเว็บไซต์ที่ตรงกับคำค้นหามาแสดง โดยเรียงตามระดับ PR (page rank) ของเว็บ ซึ่ง google จะนำใจความที่พวกเราเขียนไว้ภายในส่วน title และก็ใน description มาแสดง ให้ผู้ค้นหามองเห็นจ้ะ ดังแสดงในรูปภาพข้างล่างนี้ แสดงผลลัพธ์ค้นหาเมื่อพิมพ์คำว่า โฮสติ้งราคาไม่แพง โดย google จะนำเว็บไซต์ hosttook.com มาแสดงเฉพาะใจความที่ถูกเขียนอยู่ในส่วนของ title รวมทั้ง description แค่นั้นจ้ะ
 

กระเป๋า
ข่าวดารา
ข่าวบันเทิง
   ข่าวมุสลิม
ข่าวอิสลาม
  บายาน
บะยาน
  ลงประกาศฟรี
รวมเว็บลงประกาศฟรี