ผู้เขียน หัวข้อ: การแปรใช้ใหม่ : FE  (อ่าน 6 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

พฤศจิกายน 08, 2018, 08:38:54 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1639
    • ดูรายละเอียด

การแปรเปลี่ยนใช้ใหม่ (อังกฤษ: recycling) สมัครufabet เป็นการจัดแจงสิ่งของเหลือกินเหลือใช้ที่กำลังจะเป็นขยะโดยนำไปผ่านกรรมวิธีการเปลี่ยนสภาพ (โดยยิ่งไปกว่านั้นการรวม) เพื่อเป็นสิ่งของใหม่แล้วนำกลับมาใช้ได้อีก สิ่งของที่ผ่านการเปลี่ยนแปลงภาวะนั้นบางทีอาจจะเป็นผลิตภัณฑ์เดิมหรือสินค้าใหม่ก็ได้ ufabet การเปลี่ยนใช้ใหม่สื่อความหมายแตกต่างจาก การใช้ซ้ำ (reusing) ซึ่งก็คือ การนำกลับมาใช้ใหม่โดยไม่ผ่านกรรมวิธีเปลี่ยนสภาพอะไรก็ตามทั้งปวง

ในความรู้ความเข้าใจของคนบางกรุ๊ปนั้น การเปลี่ยนใช้ใหม่ยังคือ การนำอุปกรณ์เหลือกินเหลือใช้กลับมาเปลี่ยนแปลงแบบหรือปรับปรุงรูปร่างใหม่ให้สามารถประยุกต์ใช้ผลดีในต้นแบบอื่นๆดังเช่น ขวดน้ำพลาสติก ถ้าประยุกต์ใช้ใส่น้ำอีกทีคือการใช้ซ้ำ แต่ว่าถ้าหากนำเอาขวดนำพลาสติกมาตัดให้เป็นกระป๋อง และจากนั้นจึงนำไปใช้ตัดดินใส่ในถุง หรือนำขวดพลาสติกมาตัดครึ่งทำเป็นแจกันใส่ดอกไม้หรือเป็นที่ใส่ปากกา มักถูกเรียกว่าเป็นการแปรขวดน้ำพลาสติกเพื่อใช้ใหม่

การเปลี่ยนแปลงใช้ใหม่ได้รับการกระทำทั่วๆไปในประวัติศาสตร์ของมนุษยชาติส่วนมาก หลักฐานที่มีการบันทึกไว้สามารถย้อนกลับไปในสมัยก่อนอันนานถึงสมัยของเพลโตเมื่อ 400 ปีกลายคริสต์ศักราช จากการศึกษาเล่าเรียนทางโบราณคดีวิทยาเกี่ยวกับการทิ้งขยะของเสียในสมัยโบราณทำให้เห็นว่า ในตอนช่วงเวลาที่ทรัพยากรเริ่มหายากขึ้นนั้น ขยะจากบ้านที่พัก (ดังเช่น ขี้เถ้า อุปกรณ์หัก เครื่องถ้วยชาม) จะมีจำนวนลดลง แสดงได้ถึงการนำขยะจำนวนมากกลับไปแปรใช้ใหม่ เนื่องจากไม่มีสิ่งของใหม่มาแทนของเดิม
 

กระเป๋า
ข่าวดารา
ข่าวบันเทิง
   ข่าวมุสลิม
ข่าวอิสลาม
  บายาน
บะยาน
  ลงประกาศฟรี
รวมเว็บลงประกาศฟรี