ผู้เขียน หัวข้อ: ออกแบบภาพด้วยรูรับแสงสว่าง :J  (อ่าน 8 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

พฤศจิกายน 09, 2018, 06:12:07 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1787
    • ดูรายละเอียด

ปัจจุบันนี้ กล้องถ่ายภาพ DSLR หรือ Mirrorless มิได้ใช้กันแค่นักถ่ายภาพมือโปรแล้วนะ นักเดินทางทั่วๆไป นักถ่ายภาพมือสมัครเล่น ก็ซื้อมาใช้กันอย่างคับคั่ง : D เพียงพอมองเห็นสมัคร ufabetใช้กันเป็นจำนวนมากแบบงี้ก็เลยเกิดความคิดว่า ต้องการจะช่วยสอนใช้กล้องถ่ายรูป DSLR แบบง่ายๆให้ผู้ที่ยังงงเต็กกับกล้องถ่ายภาพ (แบบที่เราเคยเป็น) ใช้ฟังชั่นของมันสนองตอบกับการเก็บภาพได้ในระดับหนึ่ง
บางครั้งอาจจะมิได้เป็นการสอนแบบโปรฯ แต่ว่าพวกเราเพียงแค่คาดหมายว่าจะมีคุณประโยชน์บ้างกับผู้ที่เป็นมือใหม่ DSLR หรือ Mirrorless และก็พกเจ้ากล้องตัวเก่งของพวกเราท่องเที่ยวและก็เก็บภาพความจำได้สมใจอยาก สามารถอัพรูปในเฟสโชว์ได้ไม่อายใครกันแน่


เรื่องของวิธีการใช้กล้องถ่ายรูปแบบให้รายละเอียด ขอให้อ่านคู่มือที่เค้าให้มา เพื่อจะได้ทราบว่า ufabetอะไรอยู่ที่ไหน กดที่ไหน แบตเตอรี่อยู่ไหน ช่องใส่ Memory อยู่ไหน ทดลองนั่งอ่านดูกรนะคะ

ผู้ที่ได้ซื้อกล้องถ่ายภาพ DSLR มา ก็คงจะได้เคยทดลองค้นหาข้อมูลกันมาก่อนแล้วบ้างนิดหน่อย บางครั้งอาจจะเคยได้ฟังคำว่า "ค่า F" "ค่ารูรับแสงสว่าง" "Aperture" "Speed Shutter" "ISO" "ค่าความไวแสงสว่าง" อะไรประมาณนี้ ผู้ที่ เป็นมือใหม่จริงๆบางครั้งก็อาจจะสงสัยว่า มันเป็นอย่างไร??
การใช้กล้องถ่ายรูป DSLR สำหรับการถ่ายภาพ ส่วนประกอบหลัก ที่พวกเราใช้ทุกหนจะมีดังนี้

1. รูรับแสงสว่าง

2. Speed Shutter

3. ISO
ส่วนประกอบอีกทั้ง 3 นี้ สำคัญมากที่จะจำต้องทำความเข้าใจความเกี่ยวเนื่องของมัน เป็นสิ่งที่จะต้องฝึกซ้อม ทำเสมอๆก็จะเคยชินไปเองจ้ะ รับประกันว่าง่ายมากเลย ถ้าเช่นนั้นพวกเรามาทำความรู้จักกับส่วนประกอบที่ 1 ก่อนนั่นก็คือ รูรับแสงสว่าง
ภาพนี้เป็น รูรับแสงสว่าง ของกล้องถ่ายรูป หรืออีกชื่อของมันเป็น ค่า F

รูรับแสงสว่าง เอาง่ายๆเป็น ท่อปลดปล่อยให้แสงสว่างเข้า
ค่า F น้อย = รูกว้าง = แสงสว่างเข้ามาก

ค่า F มากมาย = รูแคบ = แสงสว่างเข้าน้อย
 

กระเป๋า
ข่าวดารา
ข่าวบันเทิง
   ข่าวมุสลิม
ข่าวอิสลาม
  บายาน
บะยาน
  ลงประกาศฟรี
รวมเว็บลงประกาศฟรี