ผู้เขียน หัวข้อ: แมกกาซีน:F  (อ่าน 5 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

พฤศจิกายน 09, 2018, 05:58:28 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1639
    • ดูรายละเอียด

แมกกาซีนออนไลน์ (อังกฤษ: magazine) เป็นงานพิมพ์รายคาบที่ออกเป็นระยะสำหรับคนอ่านทั่วๆไป มีรายละเอียดมากมาย มุ่งทั้งยังให้ความรู้ความเข้าใจแล้วก็ความรื่นเริงใจ วิชาความรู้มักเป็นไปในลักษณะที่ให้ความรู้ มีการหาเงินจากการโฆษณาแล้วก็ขายทั่วๆไป คนอ่านสามารถเป็นสมาชิกได้
คำว่า "แมกกาซีน"พนันบอล มาจากรากศัพท์ เป็น นิตย (บ่อย) และก็สาร (รายละเอียด) คำว่า "วารสาร" โดยปกติอาจมีความหมายต่อเนื่องกันกับคำว่า นิตยสาร ซึ่งออกตามที่กำหนดในตอนที่แน่ๆเหมือนกัน แต่ว่าในทางบรรณารักษศาสตร์ ตอนนี้ เมื่อมีการใช้อินเทอร์เน็ต ทำให้มีนิตยสารในอินเทอร์เน็ต ซึ่งไม่ใช่งานเอกสาร แต่ว่าก็ยังเรียกกันว่า "แมกกาซีน"
เป็นที่น่าสังเกตว่า แมกกาซีนบางชื่อ มิได้ใช้คำว่า วารสาร แต่ว่าก็คงจะจัดเป็นแมกกาซีนได้ ได้แก่ "อนุสาร อ.ส.ท." ของททท. ตอนที่งานพิมพ์บางจำพวก มีความเข้มครึ่ง ระหว่างหนังสือพิมพ์ประจำสัปดาห์ และก็วารสารรายสัปดาห์ ดังเช่น ความเห็นชอบชนรายสัปดาห์ ประเทศไทยเมืองรายสัปดาห์ เนชั่นรายสัปดาห์ ฯลฯ ที่เป็นอย่างนี้ก็เพราะรายละเอียดในเล่ม มีอีกทั้งข่าวสาร พินิจพิจารณาข่าวสาร แล้วก็สนุกสนาน ในรูปร่างที่พอกัน โดยปกติวารสารชอบมีลักษณะบรรเทา เล่า ไม่นิยมเขียนในลักษณะตำราเรียน นอกจากละแทรกอยู่เป็นนิดหน่อยของเล่ม
แมกกาซีนสำหรับนักอ่านเฉพาะกรุ๊ปฉบับแรกของโลกพิมพ์ในกรุงลอนดอนเมื่อ พุทธศักราช 2274 (ยุคพระผู้เป็นเจ้าด้านหลังสระ) ชื่อ "แมกกาซีนสุภาพบุรุษ" (The Gentleman's Magazine) ล้มเลิกกิจการไปเมื่อ พุทธศักราช 2450
แมกกาซีนสำหรับผู้ใช้ฉบับแรกของโลกเป็น "วารสารสกอต" (The Scots Magazine) พิมพ์ในสกอตแลนด์เมื่อปี พุทธศักราช 2282 ซึ่งตรงกับยุคพระเจ้าแผ่นดินบรมหีบศพ แล้วก็ยังคงเผยแพร่อยู่จนกระทั่งในตอนนี้
 

กระเป๋า
ข่าวดารา
ข่าวบันเทิง
   ข่าวมุสลิม
ข่าวอิสลาม
  บายาน
บะยาน
  ลงประกาศฟรี
รวมเว็บลงประกาศฟรี