ผู้เขียน หัวข้อ: เครื่องคิดเลขอิเล็กทรอนิกส์ อุปกรณ์สำนักงาน :FN  (อ่าน 4 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ธันวาคม 03, 2018, 12:54:19 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2004
    • ดูรายละเอียด

เครื่องคิดเลขอิเล็กทรอนิกส์ พนันบอลออนไลน์   มักเรียกอย่างย่อว่า เครื่องคิดเลข หรือ เครื่องคำนวณ เป็นเครื่องไม้เครื่องมืออิเล็กทรอนิกส์ที่ใช้ ufabet สำหรับปฏิบัติงานทางวิชาเลขคณิตฐานรากหรือสลับซับซ้อน มักมีขนาดเล็ก นำพาได้ แล้วก็ราคาถูก เครื่องคิดเลขยุคใหม่นำเอาสบายกว่าคอมพิวเตอร์เป็นส่วนมาก แต่ พีดีเอก็มีขนาดพอกับเครื่องคิดเลขโทรศัพท์มือถือรวมทั้งอาจมีหน้าที่เข้ามาแทนที่
เครื่องคิดเลขอิเล็กทรอนิกส์แบบโซลิดสเตตเครื่องแรกทำขึ้นในคริสต์ทศวรรษ 1960 ซึ่งสร้างโดยใช้แนวทางของอุปกรณ์คำนวณในประวัติศาสตร์ ตัวอย่างเช่นลูกคิดที่ประดิษฐ์ขึ้นเมื่อราวๆ 2000 ปีกลายคริสตกาล และก็เครื่องคิดเลขเชิงกลที่ประดิษฐ์ในคริสต์ศตวรรษที่ 17 ฯลฯ เครื่องคิดเลขอิเล็กทรอนิกส์มีความก้าวหน้าพร้อมกันไปกับคอมพิวเตอร์แอนะล็อกในยุคนั้น
เครื่องคิดเลขขนาดกระเป๋าเริ่มจัดจำหน่ายในตอนคริสต์ทศวรรษ 1970 โดยเฉพาะภายหลังจากหำอินเทลประดิษฐ์ไมโครโพรเซสเซอร์ชิ้นแรก (อินเทล 4004) ให้กับเครื่องคิดเลขของบิซสิคอม (Busicom)
เครื่องคิดเลขอิเล็กทรอนิกส์ยุคใหม่มีนานาประการแบบตั้งแต่ขนาดเท่าบัตรเครดิต ราคาไม่แพง แจกฟรี ไปจนกระทั่งขนาดจัดโต๊ะ แข็งแรง มีเครื่องพิมพ์ในตัว เครื่องคิดเลขเป็นที่ชื่นชอบในตอนกึ่งกลางคริสต์ทศวรรษ 1970 เพราะเหตุว่าการคิดค้นวงจรรวมทำให้เครื่องคิดเลขมีขนาดเล็กลงรวมทั้งราคาไม่แพงลง ในช่วงปลายทศวรรษนั้น ราคาของเครื่องคิดเลขก็ลดน้อยลงจนกระทั่งระดับที่พลเมืองทั่วๆไปสามารถซื้อได้ รวมทั้งแปลงเป็นวัสดุสามัญในสถานที่เรียน
ระบบปฏิบัติการคอมพิวเตอร์ย้อนไปจนกระทั่งยูนิกซ์รุ่นแรกๆก็ใส่โปรแกรมคำนวณเลขมาด้วยอปิ้ง ดีซี (dc) รวมทั้ง ภาษาฮอก (hoc) แล้วก็ฟังก์ชันที่เกี่ยวกับการคำนวณก็ถูกใส่ลงในเครื่องใช้ไม้สอยชนิดพีดีเอเกือบทุกจำพวก
 

กระเป๋า
ข่าวดารา
ข่าวบันเทิง
   ข่าวมุสลิม
ข่าวอิสลาม
  บายาน
บะยาน
  ลงประกาศฟรี
รวมเว็บลงประกาศฟรี