ผู้เขียน หัวข้อ: กล้องฟูจิ Fuji X-A3 กล้องฟูจิ อัพเดต ข่าว สเปค รีวิว ล่าสุด : Fuji X-A3 เปรียบเท  (อ่าน 98 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

กุมภาพันธ์ 23, 2017, 08:05:07 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 524
    • ดูรายละเอียด


กล้องฟูจิ Fuji X-A3 ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากมาย ในบรรดาสาวๆ เน็ตไอดอล หรือว่าแม้กระทั่งทุกๆคน ที่ชอบ mirrorless จนทำเอาติด ทอป3 ของ Mirrorless ภายในปี 2017 พร้อมด้วย! แล้วก็จำเป็นต้องบอกเลยว่า ในเวลานี้ราคายังลดลงมา เกินไม่ถึง 20,000 แล้ว สำหรับบางที่ เวลามีโปรโมชั่นที ก็ลดลงไปถึง 18,000 บาท กันเลยก็มี!! พลาดไม่ไหวจริง
 
ขณะนำ กล้องฟูจิ X-A3  เทียบ Fuji X-A2 โดยที่ตัวกล้อง Fuji X-A3 นั้นมาพร้อมด้วยเลนส์ Kits ในชื่อรุ่น Fujinon XC 16-50 F/3.5-5.6 OIS II ในราคา $599 หรือไม่ก็ราว 21,000 บาท เริ่มต้นจัดจำหน่ายตุลาคมนี้ วันนี้เราจะมาเทียบกันแบบ จะๆ ว่า เท่าทุน หรือว่าไม่คุ้ม!
 
เลนส์ Fuji ใช้ได้กับ กล้องฟูจิ X-A3 เลือกซื้อของเลนส์สไตล์ไหนดี ?
หากว่าพูดถึงกล้องฟูจิ ครั้งนี้ Fuji X-A3 คงเป็นทางมาแรง แต่กระนั้นวันนี้เว้นแต่ว่า กล้องแล้ว เราจะมาพูดถึง เลนส์ Fuji ที่ใช้กับ กล้องฟูจิ X-A3 นี้ได้
 
แน่นอนเลยว่า ฟูจิ ออกลูกกล้องรุ่นใหม่ Fuji X-A3 ที่ปรับเปลี่ยนเลนส์ได้ ก็จำเป็นต้องสามารถใช้เลนส์อื่น ๆ คู่กับ X-series รุ่นอื่น ๆ ได้ วันนี้เราจะมาแนะนำ X-Mount Lens ที่อาจจะใช้กับ X-A3 นี้ได้
ถ้าหากเราจะซื้อเลนส์ ก็คงต้องคิดว่า จักซื้อเลนส์แบบไหน และ จะซื้อเยอะสัดส่วนไหน ซึ่งก่อนอื่นเลยเราก็ควรหันกลับมาตั้งข้อสงสัยกับตนเองว่า เราซื้อกล้องถ่ายภาพมาเพราะเหตุใด ถ้าพึ่งฝึกฝนถ่ายภาพ ก็คงจะซื้อเป็นเลนส์ฟิกปกติธรรมดาใช้ง่าย ๆ แต่ถ้าโปรหน่อย ก็คงจะมี details อื่น ๆ ในการเลือกเยอะนิดนึง ซึ่งเห็นว่า

ยกเว้นนี้แล้ว เพื่อผู้ที่ถ่ายรูปเอาจริงเอาจัง คงตั้งใจได้เลนส์ที่ดีหน่อยแบบที่ถ่ายออกมาคุณภาพรูปถ่ายทิวทัศน์ชัดมาก ๆ เราก็มีตารางสำหรับเลนส์ต่าง ๆ ที่มองว่าคงไม่พึงประสงค์คำอธิบายมาก เพราะว่า ช่างกล้องมือโปรคงจะรู้อยู่แล้วว่า เลนส์อย่างใดตอบโจทย์ความประสงค์ของคุณ

จากที่เห็นหลักๆเลย ตอนที่ กล้องฟูจิ Fuji X-A2 เปิดตัวออกมาเรื่องของความคมชัดได้มาเท่า 16 ล้านพิกเซล
ซึ่งพอมาเป็น กล้องฟูจิ X-A3 ได้เพิ่มมาเป็น 24 ล้านพิกเซล ซึ่งอยู่ในเกรดที่ดีเลยทีเดียว เพิ่มให้ยังได้ ISO เพิ่มขึ้นมา และอีกทั้ง touch screen ได้ด้วย
 
นี่แค่คร่าวๆนะครับ บอกได้เลยว่า ดีขึ้นทุกๆอย่าง แถมราคาเปิดฉาก ที่พอๆกับตอนที่ กล้องฟูจิ  Fuji X-A2 อีกด้วย คุ้มทุนจริงๆครับ
อ่านบทความดีๆต่อ ที่นี่ครับ
แต่กระนั้นถ้าอยากอ่านแค่เรื่อง กล้องฟูจิ X-A3 ก็ ตามมาที่นี่เลยครับ
กล้องฟูจิ X-A3 เริ่มมาก็อาจจะมาพร้อมกับ เลนส์ Kit รุ่นที่ 3 ที่อัพเดทฟีเจอร์ต่าง ๆ ให้ดีขึ้นกว่า รุ่นที่ 2 ที่ออกมาพร้อม X-A2 ก็ได้

แต่ว่าวันนี้จะมาขอเสนอแนะว่าจะเลือกซื้อของเลนส์เซ็ทอะไรหมวดไหนดี

เลนส์ Fuji แนะนำ สำหรับถ่ายรูปทั่วๆ ไป คงมุ่งเน้นไปทาง selfie ถ่ายกับเพื่อนโมเม้นต์สบาย ๆ เน้นความสบาย พกพาง่าย เลนส์ไม่ยาว - kit 16-50 mm II
หากว่าใครอยากจะเริ่มจริงๆกับการถ่ายภาพมากขึ้น แบบถ่ายพวกภาพผู้มีชีวิต ภาพนก ทิวภาพภูเขาต้นไม้ต่าง ๆ ที่อยู่ไกลหน่อย ก็คงจะต้องซื้อของ เลนส์ Tele เพิ่ม ซึ่งตัวเลนส์จะยาวขึ้น (จะทำให้เริ่มดูโปรขึ้น เหมือนเป็นนักถ่ายรูปจริงจัง) ก็คงเลือกซื้อเซ็ท เลนส์ธรรมดา kit 16-50 mm II คู่กับ 55-230 II
 
เว้นเสียแต่เลนส์แล้ว อีกหนึ่งอุปกรณ์ที่ชาวฮิปสเตอร์ขาดไม่ได้เลยก็คือ instax share เนื่องจากมันคือที่ปริีนรูป Fuji Instax เรียกได้ว่า ถ่ายเสร็จปุ๊ป ส่งภาพถ่ายจากกล้องเข้ามือถือ smartphone เชื่อมต่อที่ Instax Share จากนั้นก็พิมพ์รูปออกมาได้เลยค่ะ

ติดตามบทความอื่น ๆ จาก Headlines กล้องฟูจิ
 

ขอบคุณบทความจาก : http://shopsmartly.co/headlines/update-fuji-x-a3/

Tags : Fujifilm X-A3
 

กระเป๋า
ข่าวดารา
ข่าวบันเทิง
   ข่าวมุสลิม
ข่าวอิสลาม
  บายาน
บะยาน
  ลงประกาศฟรี
รวมเว็บลงประกาศฟรี